MUJI ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวคอนเซปดี ราคาดี ผิวดีได้ในราคาไม่ถึง 1 พันบาท

ของดี ไม่จำเป็นต้องราคาสูงเสมอไป ที่สำคัญอยู่ใกล้ตัวและหาง่าย ๆ ได้ในร้านมูจิ คิดค้นจนได้ความเรียบง่ายที่มาพร้อมกับผิวสุขภาพดีในทุก ๆ วัน

ภาพจาก http://www.muji.com/th/skincare/

พูดถึงแบรนด์ "มูจิ" เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องนึกถึงข้าวของเครื่องใช้และเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่าย เน้นประโยชน์ใช้สอยมากกว่าภาพลักษณ์ที่แลดูหรูหรา ด้วยแนวคิดของแบรนด์ไม่ต้องการให้ภาพลักษณ์นำคุณค่าของผลิตภัณฑ์ในแต่ละชิ้น การออกแบบหรือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทุก ๆ ชิ้น จึงเน้นที่ฟังก์ชั่น หรือคุณประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับเป็นสำคัญ ร่วมถึงคำนึงด้วยว่าผลิตภัณฑ์ของ "มูจิ" แต่ละชิ้น เมื่อไปวางอยู่ในบ้าน พกไปใช้ตามที่ต่าง ๆ จะต้องกลมกลืน ไร้กาลเวลา ไม่ดูเอะอะ และตกสมัยไปในที่สุด

สำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เดิมทีที่ประเทศไทย เน้นสินค้าที่เป็น Hair & Body ก่อนที่จะเริ่มมีการปรับจำนวนสินค้าและคอลเลคชั่นใหม่ให้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า โดยมีการแบ่งเป็น 4 กลุ่ม

  • สำหรับผิวบอบบาง ไวต่อสัมผัส
  • สำหรับผิวที่ขาดความสมดุล โดยเน้นให้ความชุ่มชื่น สบายผิว ไม่มันวาวหรือเหนอะหนะ
  • สำหรับผิวที่กังวลในริ้วรอย เพิ่มขั้นตอนให้ผิวที่เริ่มมีอายุและริ้วรอยได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่และอ่อนโยน
  • สำหรับผิวที่มีความเครียด ตอบโจทย์ด้วยกลิ่นอโรม่า ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายจากส่วนผสมธรรมชาติ

ซึ่งทั้งสี่กลุ่มนี้มีแนวคิดที่น่าสนใจโดยเริ่มต้นจากความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นพื้นฐานของเครื่องสำอางทั่วโลกว่าในสกินแคร์แต่ละขวด มักจะมีน้ำเป็ส่วนประกอบหลักถึง 95%-98% และมีเพียง 1%-2% เท่านั้นที่จำเป็น active ingredient ที่เป็นสารออกฤิทธิ์ในการฟื้นบำรุงผิว แต่อย่างไรก็ดี น้ำก็เป็นส่วนสำคัญที่ผิวสุขภาพดีต้องการเป็นอย่างแรก ๆ

"มูจิ" จึงให้ความสำคัญกับสิ่งที่ผิวเราอยากได้มากที่สุด โดยเลือกใช้ "น้ำในแหล่งธรรมชาติ" ซึ่งต้องขอใช้คำนี้ เพราะเป็นมากกว่าน้ำแร่ใต้ดิน หรือน้ำจากกระแสน้ำในมหาสมุทร โดย "มูจิ" ให้รายละเอียดที่น่าสนใจว่า น้ำจากแหล่งธรรมชาติที่ว่า เป็นต้นกำเนิดชีวิต ผ่านป่า ผ่านเขา ในธรรมชาติที่สะอาดและอุดมสมบูรณ์ ที่สำคัญยังมีค่า ph ที่ดีกับผิว ไม่ต่างจากค่า ph ของน้ำตา ที่สามารถแทรกซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและถูกเก็บกักได้ในเซลล์ผิวโดยไม่ระกวนกระบวนการทำงานของผิวตามปกติ

จากนั้น "มูจิ" จึงเลือกส่วนผสมตามโจทย์ของผิวใน 4 กลุ่มที่ได้เล่าให้ฟังในเบื้องต้นว่าควรจะมีสารสกัดจากธรรมชาติใดมาช่วยบำรุง ดูแล และฟื้นฟูสภาพผิวให้เราใช้ได้ทุก ๆ วัน เพราะในแต่ละวันที่ผิวต้องเจอมลภาวะ ความเครียด ร่วมถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา การดูแลจึงควรสม่ำเสมอ เหมือนกิจวัตรที่ทำได้ง่าย ๆ

และเป็นที่มาว่า ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของ "มูจิ" มาในราคาที่สามารถซื้อได้ง่าย เพื่อให้ใช้ได้ทุกวัน ราคาตั้งแต่ 150 บาท ไปจนถึง 990 บาท และได้ในปริมาณที่ใช้เช้า-เย็น สบาย ๆ เป็นเดือน ๆ นับเป็นอีกทางเลือกสำหรับการดูแลผิวที่เหมาะสำหรับทุก ๆ คน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย1 / 3

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Anti-aging
2 / 3

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Anti-aging
3 / 3

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Sensitive


คีย์เวิร์ด: skincare muji สกินแคร์ มูจิ