SKIN CARE

5 ทรีตเม้นต์บิวตี้ที่ทั้งแม่และเราจะเอ็นจอยไปด้วยกัน

แนะนำทรีตเม้นต์บิวตี้ต้อนรับวันแม่ที่ให้ได้สวยไปด้วยกันทั้งเราและแม่

สำหรับวันแม่ปีนี้คงไม่มีอะไรพิเศษและดีไปกว่าการได้หยุดอยู่บ้านและได้ใช้เวลากับแม่ของเราอย่างเต็มที่ แน่นอนว่ากิจกรรมไหนที่ได้ทำกับแม่ก็ล้วนมีความพิเศษทั้งนั้น แต่ที่ฟินที่สุดคงจะเป็นการได้จูงมือกันไปเสริมสวยและผ่อนคลายไปพร้อมๆ กัน โว้กบิวตี้มีสถานที่ที่เหมาะกับการพาคุณแม่ไปทำสวยด้วยกันแบบแพ็คคู่ เรามีกิจกรรมบิวตี้มาแนะนำตั้งแต่ทำเล็บไปจนถึงนวดหน้าและขัดตัวในบรรยากาศที่ผ่อนคลายสุดๆ  หากยังไม่ได้เตรียมของขวัญให้คุณแม่ โว้กบิวตี้คิดว่าแพลนวันทำสวยกับคุณแม่ก็น่าจะเป็นของขวัญที่พิเศษไม่น้อยเลยล่ะ วันแม่นี้พาแมไปทำสวยหัวจรดเท้าได้ที่ไหนบ้าง ตามมาดูกัน!

พาแม่ไปทำเฟเชียลทรีตเม้นต์ให้ผิวสวยหน้าใสแบบสาวชาววังที่ Erb

สปาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผิวพรรณที่ดู “เอิบ” อิ่มของหญิงสาวชาววังผู้ใส่ใจในการบำรุงผิวให้ดูเปล่งปลั่งอยู่ตลอดเวลา ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สกินแคร์และทรีตเม้นท์เพื่อผิวสวย โดยมีปรัชญาที่ยึดมั่นด้านความงามจากธรรมชาติที่ผสมผสานศาสตร์และศิลป์ของตำรับชาววังไทยโบราณเข้ากับวทิยาการสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว สปาของ Erb ตั้งอยู่บริเวณย่านเก่าอย่างเจริญกรุง ที่โครงการ Warehouse 30  ซึ่งเมื่อก้าวเท้าเข้าไปที่ร้านก็สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายของบรรยากาศอันรื่นรมย์ โดยทรีตเม้นท์ที่โว้กบิวตี้อยากมาแนะนำให้จูงมือแม่ไปทำด้วยกันเป็นคู่ก็คือ Erb Seven Pollen Golden Therapy เฟเชียลทรีตเม้นท์ 90 นาที ซึ่งเป็นการนวดหน้าพร้อมมาส์กด้วยแผ่นทองคำแท้ โดยในแต่ละขั้นตอนจะใช้สกินแคร์ในตระกูล Seven Pollen จาก Erb ซึ่งอุดมด้วยส่วนผสมบำรุงผิวอย่างเกสรดอกไม้ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึก การนวดหน้า 90 นาทีดูเหมือนเป็นเวลานานแต่เมื่อนอนอยู่บนเตียงนวดในห้องสีชมพูพาสเทลของ Erb สาวๆ จะลืมเวลาไปเลยเพราะเขาไม่ได้นวดเพียงแค่หน้า แต่ระหว่างการทำเฟเชียลจะมีการนวดบ่า, ไหล่ และศรีษะ เสริมเข้าไปด้วย

พาแม่ไปคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้าด้วยการทำเฟเชียลที่ Jurlique

Jurlique เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะแบรนด์สกินแคร์ที่เน้นส่วนผสมที่เป็นออแกนิกและเน้นความเป็นธรรมชาติ โดยส่วนผสมอันขึ้นชื่อสุดโด่งดีงก็ได้แก่กุหลาบ หากหลงรักในสูตรและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของ Jurlique แล้ว โว้กบิวตี้เชื่อว่าแม่ลูกคู่ไหนที่เป็นสายสกินแคร์จะต้องปลื้มและฟินไปกับสปาของ Jurlique อย่างแน่นอน เมนูทรีตเม้นต์ของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายตามสภาพของผิวหน้าเรา ก่อนการนวดจะมีการสอบถามความความกังวลของผิวเราก่อน จากนั้นก็จะแนะนำไลน์สกินแคร์ที่ตรงจุดกับปัญหาผิวของเรา โดยหนึ่งในไฮไลต์ของโปรแกรมนวดของ Jurlique ก็คือการใช้หินคริสตัลหรือพลังของอัญมณีเข้ามาช่วยให้การฟื้นฟูผิวหน้า ให้การใช้สกินแคร์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สาวๆ และคุณแม่สามารถสัมผัสประสบการณ์การนวดหน้าสุดรีเล็กซ์แบบนี้ได้ที่ Jurlique ทุกสาขา

พาแม่ไปนวดหน้าให้ผิวนุ่มเด้งแบบสาวญี่ปุ่นที่เคานท์เตอร์  TBC Skicare

หากอยากมีผิวหน้านุ่มเด้งแลดูอ่อนเยาว์  TBC แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากซาลอนอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น คือที่ที่สาวๆ ต้องพาคุณแม่ไปลอง โปรแกรมนวดหน้าที่โว้กบิวตี้อยากแนะนำคือ TBC Facial Aesthetic Deluxe Course  เป็นคอร์สนวดหน้า 60 นาทีที่ใช้ศาสตร์นวดหน้าจากญี่ปุ่นประกอบไปด้วย 5 ขั้นตอนที่จะช่วยฟื้นฟูผิวอย่่างล้ำลึก โดยเน้นความปราณีตในทุกๆ ขั้นตอนตั้งแต่การคลีนผิวไปจนถึงการใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยอย่างเครื่องสตีมไอออนที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์จาก TBC ในการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่าง CPH Sheet Mask ชีทมาส์กที่ทางแบรนด์เคลมว่ามีค่าเท่ากับทาโลชั่น 1 ขวด! ซึ่งหลังจากโว้กได้นำมาส์กกลับมาลองก็ทึ่งกับความนุ่มและความรู้สึกตึงกระชับของผิวหน้าหลังมาส์กเสร็จ ว่าแล้วก็ลองพาคุณแม่ไปสัมผัสประสบการณ์ผิวนุ่มสุดฟินสไตล์สาวแดนปลาดิบได้ที่ TBC สาขา อิเซตัน ขอแอบกระซิบว่าถ้าไปช่วงนี้เขามีโปรโมชั่นซื้อ 1 คอร์สแถม 1 คอร์สด้วย คุ้มมากๆ  แต่ต้องรีบหน่อยเพราะหมดเขตวันที่ 15 สิงหานี้แล้วนะสาวๆ

 

พาแม่ไปขัดตัวและนวดแบบต้นตำรับไทยแท้ที่ Mandarin Oriental Spa

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 25 ปี  Mandarin Oriental สปาแห่งแรกในไทยเปิดตัวเมนูสปาทรีตเมนต์  “Essence of Thailand” เพื่อให้ผู้ที่รักการทำสปาได้สัมผัสประสบการณ์การผ่อนคลายผสานเทคนิคดูแลผิวพรรณตามตำรับไทยอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโอเรียนเต็ล  หากเลือกนวดตัวและทำสปาที่นี่สาวๆ และคุณแม่จะพบกับความผ่อนคลายไปพร้อมๆ กับการฟื้นฟูร่างกาย, จิตใจ และผิวพรรณภายใต้ความเป็นไทย โดยในแต่ละเมนูนวดจะมีท่าและหลักการนวดตัวที่แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนผสมที่จะใช้ในแต่ละเมนู ล้วนเป็นส่วนผสมธรรมชาติตามต้นตำรับของไทยเรา อย่างการนำวัตถุดิบพื้นบ้านจากแดนอีสานอย่าง ข้าวเหนียวดำและผงกาแฟ  นำมาสกัดและผสมกันเป็นสครับขัดผิวที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าคืนความชุ่มชื้นให้ผิวอีกครั้ง หากอยากสัมผัสประสบการณ์การนวดและขัดตัวที่ผ่อนคลายในบรรยากาศสุดรื่นรมย์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แมนดาริน โอเรนเต็ล สปา ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าชวนคุณแม่ไป

 

พาแม่ไปทำสปามือ-เท้าฟื้นฟูสุขภาพเล็บที่ Allure 

หากไม่อยากนวดหน้าหรือขัดตัว แต่อยากผ่อนคลายและได้ทำสวยไปด้วย โว้กบิวตี้ขอแนะนำให้ไปทำสปามือ-เท้า แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงการทำเล็บเจลทุกคนก็มักจะกังวลเรื่องของสุขภาพเล็บว่าจะเหลืองหรือเปราะหักง่ายหรือเปล่า บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะการชวนคุณแม่มาทำเล็บที่ร้าน Allure นอกจากจะช่วยผ่อนคลายแล้ว การทำสปามือ-เท้าที่นี่ยังเป็นการฟื้นฟูสุขภาพของเล็บไปในตัวด้วย เนื่องจากยาทาเล็บและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ร้านนี้เป็นแบบไร้สารเคมี ซึ่งสะท้อนหัวใจของร้านที่เน้นผลิตภัณฑ์คุณภาพพรีเมี่ยมที่เน้นความเป็นธรรมชาติและออแกนิก ถ้าอยากเล็บสวยสุขภาพดีก่อนไปดินเนอร์กับแม่เราแนะนำให้ไปทำเล็บที่ Allure ที่ The Common ในช่วงบ่าย รับรองว่าฟินทั้งเราและแม่อย่างแน่นอน

 

@allure.thecommons

พาแม่ไปทำ Nail Art เก๋ๆ ที่ Tropical Nail Bar

ถ้าสาวๆ ชอบทั้งศิลปะและการทำเล็บ เราขอแนะนำให้ชวนคุณแม่ไปตกแต่งเล็บด้วย Nail Art สวยๆ แบบไม่ซ้ำใครได้ที่นี่่ เพราะร้านนี้มีลายเพ้นท์เล็บน่ารักๆ ให้เลือกเพียบตามสไตล์ที่ชอบ ถือเป็นการพาคุณแม่ย้อนวัยอีกครั้งเลยหล่ะ

@tropical_nailsbar