ไม่ต้องใช้ของแพงก็ดูสวยหรูได้ เพียงแค่มีไอเท็มเมกอัพ 5 ชิ้นนี้ ตัวช่วยเพิ่มความแพงให้กับการแต่งหน้า

แต่งหน้าอย่างไรให้ดูสวยแพง?

เคยเป็นไหมแต่งหน้าแน่นขนาดที่ว่าลงรองพื้นแบบปกปิดขั้นสุด ติดขนตาเบอร์ปัง หรือทาลิควิดลิปสติกกลบสีปากได้มิด แต่ยังดูซีด ไม่ขึ้นกล้อง ลองใช้ไอเท็มเมกอัพสีอบอุ่น รวมถึงเมกอัพที่มีประกายชิมเมอร์บางเบาเข้ามาช่วยดู จะทำให้ลุคมีสีสันและดูหรูหรามากขึ้น โว้กบิวตี้มี 5 ไอเท็มเมกอัพที่ควรมีติดกระเป๋าเพิ่มความแกลมให้ลุคได้ไม่ยากเลย

 

Illumiating Liquid

ไฮไลต์เนื้อลิควิดมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นจึงเกลี่ยง่ายและกลมกลืนไปกับผิว เหมาะกับผู้ที่มีผิวค่อนข้างแห้งหรือลุคที่ต้องการการไฮไลต์ที่ยังดูเป็นผิวจริง สามารถทาเดี่ยวๆ ตามจุดไฮไลต์ หรือหยดผสมกับมอยส์เจอไรเซอร์หรือไพรเมอร์ไล้ให้ทั่วใบหน้า เพื่อผิวดูระเรื่อ

Shimmering Skin Perfector Liquid Highlighter จาก BECCA (ราคา1,750 บาท)

 

Bronzing Blush

บรอนซิ่งบลัชมีทั้งแบบชนิดแยกสีบลัชออนออกจากบรอนเซอร์กับเป็นเฉดสีเดี่ยวที่รวมกันจนเป็นบลัชออนโทนสีอบอุ่น หากเลือกชนิดที่เป็นสีแยกสามารถปัดไล้แต่งไปทีละส่วนหรือใช้แปรงหัวใหญ่ปัดวนทุกสีรวมกันได้ ส่วนชนิดเดี่ยวเฉดสีสดใสควรไล้เฉพาะที่พวงแก้มเท่านั้น1 / 2

Tan Palette Bronzing Blush & Highlighting Palette จาก Natasha Dedona (ราคา 2,100 บาท)
2 / 2

Blush จาก Nars สี Madly (ราคา 1,250 บาท)


Shimmering Eyeshadow

อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์เป็นไอเท็มที่จะช่วยให้การแต่งตาดูเต็มและหรูหรามากขึ้น แนะนำให้ใช้สีขาวเพิร์ล สีโรสโกลด์ และสีแชมเปญ แตะลงไปตรงกึ่งกลางดวงตาและหัวตาเล็กน้อย จะช่วยให้ใบหน้าดูเฟรชมากขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งเนื้อครีมและเนื้อแป้ง ขึ้นอยู่กับลุคที่ต้องการ

Shimmer & Glow Liquid Eye Shadow จาก Stila (ราคา 900 บาท)

 

Illuminating Powder

แป้งเนื้อประกายชิมเมอร์สำหรับไฮไลต์ผิวตามจุดแสงตกกระทบเพื่อผิวที่ดูเปล่งปลั่งและสุขภาพดี มีทั้งแบบที่ให้ชิมเมอร์บางเบาไปจนถึงเข้มข้น โดยใช้แปรงปัดแก้มหัวเล็กไล้ที่โหนกแก้มเฉียงขึ้นไปทางขมับโดยให้อยู่เหนือแนวที่ไล้บรอนเซอร์ ส่วนจุดเล็กอื่นๆ เช่น หัวตาหรือโหนกคิ้วสามารถใช้นิ้วมือได้

Translucent Loose Setting Powder Glow จาก Laura Mercier (ราคา 1,690 บาท)

 

Satin Liptick 

ลิปสติกเนื้อซาตินเป็นเนื้อสัมผัสกึ่งแมตต์ จะให้ฟินิชที่ไม่แมตต์และไม่วาวจนเกินไป เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบเนื้อแมตต์แต่ยังคงความชุ่มชื้น แนะนำให้เลือกโทนสีชมพูกุหลาบหรือนู้ดน้ำตาล เมื่อทาลงบนริมฝีปากแล้ว ใช้นิ้วแตะเกลี่ยขอบปากให้ดูฟุ้งๆ เบลอๆ จะช่วยให้ริมฝีปากดูมีสีเป็นธรรมชาติ สวยแบบไม่ได้ตั้งใจ1 / 2

Lip Pression จาก Jung Saem Mool สี Natural Rose
2 / 2

Satin Lipstick จาก MAC สี Mocha (ราคา 890 บาท)


คีย์เวิร์ด: makeup glow items bronze