MAKE UP

15 ไอเดียแต่งหน้าลุคสาวออฟฟิศ ไปทำงานแบบชิคๆ สไตล์ Everyday Work

อินสไปร์ใหม่ๆ ให้สาวออฟฟิศได้สนุกกับการแต่งหน้าไปทำงานได้ทุกวันไม่เบื่อ

ไม่ว่างานหนักหรือเบา เราก็ต้องดูดีไว้ก่อน จะปล่อยให้ตัวเองดูไม่ดีในที่ทำงานไม่ได้เด็ดขาด ทำได้ง่ายๆ แค่มีเพียงเมกอัพสวยๆ วันนี้โว้กบิวตี้ขอแชร์ไอเดียแต่งหน้าไปทำงานชิคๆ ที่แต่งตามได้จริงทุกลุค เพิ่มอินสไปร์ใหม่ๆ ให้สาวๆ ออฟฟิศได้สนุกไปกับ Everyday Work Makeup ได้อย่างไม่จำเจ

 

1 / 15

เพิ่มความสดใสและความละมุนด้วยการทาเปลือกตากลิตเตอร์สีชมพู ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีพีชคู่กับลิปสติกสีชมพู สำหรับลุคนี้จะเน้นความใส เป็นธรรมชาติ จึงไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าจัดหรือแน่น

2 / 15

สำหรับสาวที่มีสไตล์เก๋ๆ ชิคๆ ต้องลุคนี้เลย ให้ฟีลเข้มคูลแต่สวย สีของคิ้วเข้ากับสีผม กรีดอายไลเนอร์และปัดขนตาเพียงเล็กน้อย ลงอายแชโดว์บางๆ เน้นแก้มสีชมพูระเรื่อและลิปสติกสีชมพูอมน้ำตาล

3 / 15

เอาใจสาวๆ สายโคเรียนเกิร์ลกันบ้าง สำหรับลุคนี้จะออกเป็นโทนส้ม เน้นความสดใสด้วยเปลือกตาสีส้มมีความชานมหน่อยๆ ผสมกับความเซ็กซี่เล็กๆ ด้วยลิปสติกสีแดง

4 / 15

มาถึงลุคเรียบหรูสไตล์สาวหวานกันบ้าง ลุคนี้แต่งตามได้ง่ายและแต่งได้ทุกวัน จุดเด่นจะอยู่ที่ทรงคิ้วและขนตาที่งอนยาวดูเป็นธรรมชาติ ไม่ปัดมาสคาร่าจนหนา สีบลัชออนเลือกเป็นโทนชมพูอมน้ำตาล ส่วนลิปสติกจะเลือกเป็นโทนชมพูหรือโทนแดงก็สวย

5 / 15

ลุคใสๆ สไตล์วัยรุ่นไฟแรง มีความเลิศและเก๋ ไม่เน้นการแต่งหน้าที่ฉูดฉาด โชว์ความเป็นธรรมชาติตามสไตล์ Natural Look ลงอายแชโดว์และบลัชออนบางๆ สีลิปแมทช์กับชุดหรือเลือกเป็นโทนส้มเพื่อเพิ่มความสดใส

6 / 15

ลุคสาวมั่นใจสุขุม ให้ฟีลคล่องแคล่วทำงานเก่ง เลือกสีเปลือกตา บลัชออน และลิปสติกที่ดูสุภาพ ไม่เน้นงานผิวฉ่ำโกลว์หรือลงไฮไลท์จนหน้าพุ่ง เสริมบุคลิกให้ดูดียิ่งขึ้นด้วยเสื้อ Blazer

7 / 15

ลุคนี้จะเน้นความสดใสแบบซอฟต์ๆ มีทั้งความน่ารักและความขี้เล่นปนกันอย่างบอกไม่ถูก โทนเมกอัพโดยรวมจะเน้นเป็นสีชมพูอมส้มหรือโทนสีชมพูพีช

8 / 15

สำหรับสาวๆ สายฝอต้องเลือกเป็นเมกอัพโทนน้ำตาล ให้ลุคที่ดูเรียบโก้ มีความแพง เน้นคิ้วที่เป็นทรงคมชัดดูหนักแน่น บวกกับแก้มและปากที่มีโทนสีสุภาพ

9 / 15

เมกอัพลุคนี้จะเน้นที่ความเป็นธรรมชาติ โชว์งานผิวที่ดูเปล่งปลั่งสดใส ลงบลัชออนและสีลิปสติกบางๆ ให้ฟีลเมกอัพโนเมกอัพ

10 / 15

สาวคนไหนที่ชอบแต่งตัวโทนขาวๆ คลีนๆ หรือเดรสสั้นทรงเรียบหรู การแต่งหน้าโทนชมพูนี้คือเหมาะมาก หรือจะแต่งเป็น Everyday Look สำหรับไปทำงาน ไปเที่ยว ไปงานเลี้ยงก็ได้เช่นกัน

11 / 15

อีกหนึ่งเมกอัพโทนที่น่าสนใจไม่น้อยก็คือเมกอัพโทนน้ำตาลที่ให้ลุคดูดี ดูแพง มีความน้อยแต่มาก มองอย่างไรก็มีเสน่ห์ แต่งตามได้ง่าย เพิ่มความฝอด้วยขนคิ้วที่ตั้งเรียงเส้นสวย

12 / 15

ใครที่ต้องการลุคหัวหน้าสาวสุดมั่น ฝีมือการทำงานเป็นเลิศต้องลุคนี้เลยค่ะ ทรงคิ้วต้องดูคม กรีดอายไลเนอร์ให้หนาเล็กน้อย ปัดแก้มบางๆ ด้วยบลัชออนโทนน้ำตาลและตามด้วยไฮไลท์เบาๆ ลิปสติกสีชมพูสุภาพ

13 / 15

มาถึงลุคสาวหวานอินเตอร์ มีความน่ารักใสๆ เมกอัพโทนชมพู ปัดขนตาเบาๆ ไม่ต้องให้เด้งหรือหนาจนเกินไป ในส่วนของอายไลเนอร์จะเลือกใช้เป็นสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มความซอฟต์ให้ลุคนี้

14 / 15

สำหรับคนที่ทำงานมาสักระยะและอยากปรับเมกอัพลุคให้ดูโตขึ้น เราแนะนำให้เลือกใช้บลัชออนโทนชมพูปัดให้เห็นสีชัดสักหน่อย บวกกับลิปสติกสีแดงหรือลิปสีชมพูอมส้มเพื่อคงความสดใสเอาไว้ ในส่วนของขนตาก็เน้นความงอนแบบธรรมชาติ กำลังสวยแบบใสๆ

15 / 15

ลุคโก้หรูแต่ดูสวยแซ่บ สีตาและแก้มเลือกใช้เป็นโทนชมพูอมน้ำตาลให้มีความฝอนิดๆ ลิปสติกเลือกเป็นสีชมพูโทนสุภาพ คิ้วไม่หนา ตาไม่คม แต่ขนตาต้องยาวเด้งเพิ่มมิติให้ใบหน้า สำหรับลุคนี้สามารถปัดไฮไลท์เพิ่มออร่าให้พุ่ง

หากทั้ง 15 ไอเดียที่เรานำมาฝากยังไม่จุใจ เรายังมีไอเดียแต่งหน้าโทนน้ำตาลและโทนชมพูมาฝากกันด้วย แต่งตามได้ง่าย ให้ลุคที่ดูแพงและละมุน เหมาะกับการแต่งไปทำงานเช่นเดียวกัน

ข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

คีย์เวิร์ด: แต่งหน้า Makeup เมกอัพ