MAKE UP

แนะนำ 7 ลิปบาล์ม แก้ปากลอก ปากดำคล้ำ ให้กลับมาสดใสอมชมพู

ไอเท็มกู้ปากดำคล้ำให้กลับมาอมชมพูดูสุขภาพดีอีกครั้ง

ปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น กรรมพันธุ์ การสูบบุหรี่ แพ้ลิปสติก โดนแสงแดดมากเกินไป หรือแม้แต่การสวมใส่แมสก์เป็นเวลานาน ก็ทำให้เกิดการเสียดสีส่งผลทำให้ปากคล้ำได้ 

หากต้องการแก้ปัญหาปากดำคล้ำอย่างร่วงด่วนก็สามารถเลือกวิธีเลเซอร์ปากชมพู ซึ่งให้ผลลัพธ์รวดเร็วทันใจ แต่อีกวิธีเบื้องต้นในการดูแลริมฝีปากให้กลับมาดูอมชมพูสดใสได้ง่ายๆ ก็คือการใช้ ‘ลิปบาล์ม’ ที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงและปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำของริมฝีปากให้แลดูจางลง วันนี้โว้กบิวตี้ก็มี 7 ลิปบาล์มแก้ปากดำคล้ำดีๆ มาบอกต่อ

 

ลิ ป บา ล์ ม แก้ ปาก ดํา

1 / 7

Eco Tube : PEACH จาก Ira (ราคา 198 บาท)

ลิปแบรนด์ไทยที่มีจุดเด่นคือเป็นลิปออร์แกนิก มาในแพ็กเกจจิ้งกระดาษรักษ์โลก อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยลดอาการปากดำคล้ำได้เป็นอย่างดี พร้อมมอบกลิ่นพีชหอมอ่อนๆ ให้ความชุ่มชื่นยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

 

 

ลิ ป บา ล์ ม แก้ ปาก ดํา

2 / 7

Intensive Moisturizer Cherry จาก Blistex (ราคา 99 บาท)

ลิปบาล์มรูปแบบหลอด กลิ่นหอมเชอร์รี อุดมไปด้วย Shea Butter ช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื่นสุขภาพดี มีสารป้องกันแสงแดดที่ค่า SPF15 Sun Protection จึงช่วยปกป้องริมฝีปากจากรังสี UV 

 

ลิ ป บา ล์ ม แก้ ปาก ดํา

3 / 7

Juvena White Serum In Lip จาก Cute Press (ราคา 189 บาท)

เซรั่มที่มาในรูปแบบลิปบาล์ม อุดมไปด้วยสารบำรุงริมฝีปากมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กรดไฮยาลูรอนิค วิตามินอี เชียบัตเตอร์ วิตามินซี คอลลาเจน เปปไทด์ และสารสกัด 3D Lip Plumping ช่วยมอบความชุ่มชื่น เติมร่องลึกให้ปากดูอวบอิ่ม พร้อมช่วยลดอาการปากลอก ปากคล้ำได้เป็นอย่างดี

 

ลิ ป บา ล์ ม แก้ ปาก ดํา

4 / 7

Lip Balm จาก Kiehl’s (ราคา 390 บาท)

ลิปมันจาก Kiehl’s อุดมไปด้วยสารสกัด ได้แก่ ว่านหางจระเข้ Squalane วิตามินอี และเปลือกของเมล็ดข้าวสาลี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ พร้อมบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ลดความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

ลิ ป บา ล์ ม แก้ ปาก ดํา

5 / 7

Maxilip Caviar Hyaluronic Acid จาก Mentholatum (ราคา 189 บาท)

ลิปบาล์มรุ่นนี้มีเนื้อลิปถึง 2 ชั้น จึงเพิ่มการบำรุงเป็น 2 เท่า ชั้นนอกมี Ceramide เติมเต็มความชุ่มชื่น และชั้นในมี Caviar และ Hyaluronic Acid จึงช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น พร้อมฟื้นฟูริมฝีปากที่คล้ำเสียให้กลับมาดูอมชมพู สุขภาพดีขึ้น

 

 

ลิ ป บา ล์ ม แก้ ปาก ดํา

6 / 7

Moisturizing Lip Balm SPF15 จาก Carmex (135 บาท)

ลิปบาล์มจาก Carmex ขึ้นชื่อเรื่องแก้ปากลอก ปากดำคล้ำ อุดมด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่บำรุงให้ปากชุ่มชื่น อมชมพู มีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย มาพร้อมกับสัมผัสที่เย็นๆ สดชื่น นอกจากนี้ยังมีสารปกป้องแสงแดดที่ค่า SPF 15 

 

ลิ ป บา ล์ ม แก้ ปาก ดํา

7 / 7

Pomegranate Moisturizing Lip Balm จาก Burt’s Bees (ราคา 280 บาท)

หนึ่งในท็อปลิสต์ลิปบาล์มยอดนิยมต้องยกให้กับ Burt’s Bees ตัวนี้เป็นสูตรทับทิม อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากจะช่วยมอบความชุ่มชื่นแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาปากดำคล้ำให้กลับมาสดใสขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

การใช้ลิปบาล์มเพื่อแก้ปัญหาริมฝีปากดำคล้ำเป็นวิธีแก้ไขเบื้องต้นและปลายเหตุเท่านั้น ทางที่ดีแนะนำว่าให้ดูแลริมฝีปากด้วยการดื่มน้ำให้เพียงพอ งดสูบุหรี่ สครับปากเป็นประจำ และควรเทสต์เครื่องสำอางก่อนใช้จริง เพื่อลดอาการแพ้เครื่องสำอางซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ปากคล้ำได้WATCHเรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH