MAKE UP

7 ลิปมันเปลี่ยนสีที่ควรมีติดกระเป๋า เพิ่มความสดใส พร้อมบำรุงปากให้นุ่มชุ่มชื้น

แนะนำลิปมันเปลี่ยนสีที่ควรมีติดกรุ ราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน ให้เรียวปากสวยฉ่ำ สุขภาพดี ใช้ได้ทุกวัน

ลิปมัน หรือ ลิปบาล์ม คือไอเท็มช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น โดยส่วนผสมหลักๆ จะเป็นขี้ผึ้ง น้ำมันมะพร้าว และเชียบัตเตอร์ ซึ่งล้วนแต่มีส่วนช่วยบรรเทาและป้องกันปัญหาปากแห้งแตกลอกเป็นขุยได้ดี ในปัจจุบันเราจะพบเห็นลิปมันหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบแท่ง แบบกระปุก หรือแบบหลอดขนาดพกพา

'ลิปมันเปลี่ยนสี' เป็นอีกรูปแบบของลิปมันที่หลายคนนิยมใช้ เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงแล้ว ยังเพิ่มสีสันให้ริมฝีปาก เหมาะกับการทาในวันสบายๆ ได้ทั้งสีปากสวยๆ พร้อมบำรุงไปในตัว วันนี้โว้กบิวตี้จึงรวบรวมลิปมันเปลี่ยนสีจาก 7 ยี่ห้อที่ควรมีติดกระเป๋ามาฝากกัน มีตั้งแต่ราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน

 

1 / 7

Lip Therapy Rosy Lips จาก Vaseline (159 บาท)
เรื่องของการบำรุงริมฝีปากที่แห้งแตกให้กลับมาชุ่มชื้น เนียนนุ่ม อวบอิ่ม ต้องให้แบรนด์ Vaseline ยืนหนึ่งในดวงใจ สำหรับลิปตัวนี้เนื้อจะมีความฉ่ำๆ ขนาดกระปุกเล็กพกพาสะดวก สีอาจจะไม่ได้ชัดมาก ให้เป็นความรู้สึกริมฝีปากสุขภาพดีมากกว่า

2 / 7

Glow Tint Lip Balm จาก Innisfree (270 บาท)
ลิปบาล์มที่ให้สีชัดสวยจาก Innisfree ไม่ว่าจะแต่งหรือไม่แต่งหน้าก็เอาอยู่ เนื้อบาล์มมีความนุ่มและหนืดเล็กน้อย ให้ความชุ่มชื้นดี ไม่มันเยิ้ม หากต้องการความชุ่มชื้นมากๆ สามารถทาทับ 2-3 รอบได้ ให้ริมฝีปากที่ฉ่ำโกลว์ฟีลสุขภาพดีจริงๆ

3 / 7

Vegan Tinted Lip Balm จาก Ira (290 บาท)
สำหรับใครที่มีปัญหาแพ้ลิปมาก่อน เราขอแนะนำลิปบาล์มวีแกนตัวนี้เลย เหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย ตัวเนื้อลิปเป็นวีแกน 100% ไม่ใช้สีสังเคราะห์เคมีที่เสี่ยงต่อการระคายเคือง อีกทั้งยังไม่มีแอลกอฮอล์, พาราเบน, SLS, ซิลิโคน สีชัดจนสามารถใช้แทนลิปสติกได้เลย

4 / 7

Tinted Lip Balm จาก Burt’s Bees (590 บาท)
หากจะพูดถึงลิปมันที่ให้ความชุ่มชื้นดีและเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ Must Have มากๆ ก็ต้องยกให้ Tinted Lip Balm จาก Burt’s Bees โดยลิปมันตัวนี้จะมีส่วนผสมจากไขผึ้งหรือ Beewax, เชียบัตเตอร์, วิตามินอี และอื่นๆ ที่ใส่มาเพื่อบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม กลิ่นหอม และให้สีที่สวยเป็นธรรมชาติ

5 / 7

Sugar Rosé Lip Treatment Sunscreen SPF 15 จาก Fresh (980 บาท)
ลิปบาล์มที่เป็นทั้งทรีตเม้นท์ ช่วยบำรุงและปกป้องริมฝีปาก มีหลากเฉดสีให้เลือก แถมมีกันแดดในตัว เรียกได้ว่าพก Sugar Rosé Lip Treatment จาก Fresh แท่งเดียวคือเอาอยู่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

6 / 7

Lip Glow Color​ Reviver Balm จาก Dior (1,390 บาท)
ลิปบาล์มเปลี่ยนสีที่หลงรักตั้งแต่แพ็กเกจ มาในรูปแบบของแท่งสีชมพูหรูหราที่ดูปุ๊ปก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นลิปของ Dior สีสวย มีความเป็นธรรมชาติมากๆ ให้ความชุ่มชื้นในระดับดี เนื้อสัมผัสของตัวลิปก็นุ่ม เรียกได้ว่าไม่ผิดหวังและสมราคา

7 / 7

Extra Lip Tint จาก Bobbi Brown (1,450 บาท)
ลิปสำหรับบำรุงริมฝีปากที่มีสีให้เลือกหลายเฉด เนื้อลิปมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นจึงช่วยแก้ปัญหาปากแห้งได้ดี เนื้อบางเบาแต่ให้ความชุ่มชื้นเต็มสิบ สีของลิปให้ความฉ่ำวาว เหมาะกับการแต่งหน้าสไตล์ Everyday Look และ Makeup No Makeup

การทาลิปมันถือเป็นการบำรุงขั้นสำคัญที่ทำให้ริมฝีปากของเราชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก เราสามารถใช้ลิปมันควบคู่กับการทาลิปสติกได้เลย หรือสำหรับใครที่ทาลิปมันและทับด้วยลิปสติกยังทำให้ปากแห้งอยู่ โว้กบิวตี้ก็มีไอเท็มดีๆ อย่างลิปกลอสมาฝากกันด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบริมฝีปากฉ่ำๆ สวยๆ โดยเฉพาะ

ข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands