MAKE UP

รวมลุคเมกอัปจากเหล่าเซเลบฯ ยุค 90s

หาไอเดียเมกอัปจากลุคสวยฉ่ำของเหล่าเซเลบฯ ในยุค 90s

ย้อนกลับไปในยุค 90s อันเป็นยุคที่เหล่าคนเจน X และ Y ต่างคิดถึงกันเป็นอย่างมาก ไม่เพียงบรรยากาศการใช้ชีวิตสุดคลาสสิก แต่ยังรวมไปถึงเทรนด์ความงามหลากหลายสไตล์ที่กำลังย้อนกลับมาในยุค 2020s อีกครั้ง

โดยเหล่าเซเลบฯ ที่โด่งดังในยุค 90s ต่างเป็นภาพจำที่ดีของยุคนี้ อย่างเมกอัปที่มีทั้งแบบลุคธรรมชาติไปจนถึงลุคสุดจี๊ดที่ใช้สีสันต่างๆ อีกทั้งยังมีเทรนด์ของกลิตเตอร์เมกอัปอีกด้วย

Scarlett Johansson 90s

1 / 8

ภาพ: Instagram @90s.daily

สาว Scarlett Johansson ในช่วงปี 1998 กับเดรสลายดอกไม้สีม่วงพร้อมถักเปียปอยผมเพื่อโชว์กรอบหน้าที่ชัดเจน โดยเมกอัปลุคนี้เน้นโชว์ความสดใสบนใบหน้า ไม่ใช้สีสันมากมาย เพราะในช่วงปีนี้เธออายุเพียง 14 ปีเท่านั้น

Mariah Carey 90s

2 / 8

ภาพ: KMazur/WireImage

ยุค 90s ถือเป็นยุคแจ้งเกิดของนักร้องสาว Mariah Carey โดยภาพนี้อยู่ในปี 1999 ช่วงที่เธอกำลังปล่อยอัลบั้มที่ 7 ในชื่อ Rainbow ซึ่งเสื้อผ้าหน้าผมเวลาออกงานของเธอล้วนแล้วดูสวยสมวัยและเหมาะกับการเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่โชนแสงอยู่เสมอ โดยเมกอัปของเธอในภาพนี้เน้นการลงอายแชโดว์โทนม่วงทั่วเปลือกตาพร้อมเขียนอายไลเนอร์และปัดมาสค่าร่าให้ขนตาเรียงเส้น

Angelina Jolie 90s

3 / 8

ภาพ: Businessinsider

ภาพยนตร์เรื่อง Gia ในปี 1998 ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนได้คะแนน Critics สูงถึง 92% โดยมีสาว Angelina Jolie ที่รับบทเป็นนักแสดงหลักในเรื่อง ซึ่งความสวยของเธอในยุคนี้ถือเป็นหนึ่งในภาพจำสุดไอคอนิก อย่างฉากนี้ในภาพยนตร์ เธอมาในลุคลิปสติกสีแดงสดที่ทาทั่วริมฝีปากอวบอิ่มอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ พร้อมอายเมกอัปโทนน้ำตาลส้มที่เบลนด์ให้ฟุ้งถึงโหนกคิ้ว อายไลเนอร์เส้นเรียวบางและขนตาแพหนาเป็นธรรมชาติช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ยั่วยวนได้เป็นอย่างดี

Gwen Stefani 90s

4 / 8

ภาพ: Jeff Kravitz/ Film Magic

Gwen Stefani สาวสุดจี๊ดแห่งยุคผู้มาพร้อมกับแฟชั่นสุดจ๊าบ หนึ่งลุคเด่นของเธอในยุค 90s คือลุคผมสีฟ้าในงานประกาศรางวัล MTV Music Awards ปี 1998 ที่ใช้เม็ดกลิตเตอร์ติดเป็นพร็อปของอายเมกอัป พร้อมกับลิปสติกสีแดงที่โดยรวมแล้วใช้ขั้นตอนเมกอัปไม่ซับซ้อน แต่โททัลลุคที่ได้ดูเก๋และกลายเป็นลุคที่แฟนๆ ต้องตราตรึง

Kate Winslet 90s

5 / 8

ภาพ: Instagram @iconic__beauties 

ไม่พูดถึงไม่ได้กับนักแสดงสาว Kate Winslet ที่หลายคนจำเธอได้จากภาพยนตร์ Titanic ความสวยสไตล์สาววัยรุ่นอังกฤษของเธอดึงดูดสายตาผู้คนได้อย่างดี ด้วยเมกอัปที่เน้นความเป็นความธรรมชาติ การปัดบลัชออนให้แก้มดูระเรื่อ อายเมกอัปที่เน้นการปัดขนตายาวเรียงเส้น พร้อมกับลิปสติกสีแดงโทนส้ม

Christina Aguilera 90s

6 / 8

ภาพ: Bob Berg/Getty Images

อีกหนึ่งดีว่าผู้เป็นตำนานในวงการเพลงอย่างสาว Christina Aguilera เห็นร่างเพรียวบางแบบนี้ แต่พลังเสียงของเธอสะกดผู้ฟังได้อยู่หมัด ลุคสีเขียวนี้เป็นภาพในปี 1998 อายเมกอัปสีเขียว พร้อมเส้นไลเนอร์ทั้งขอบตาบน-ล่าง เพิ่มกิมมิกด้วยกลิตเตอร์ที่หางตาทั้งสองข้าง เส้นคิ้วที่เขียนให้โก่งและเรียวถือเป็นทรงคิ้วแห่งยุค 90s อย่างแท้จริง

Naomi Campbell 90s

7 / 8

ภาพ: SGranitz/WireImage

นางแบบแถวหน้าอย่าง Naomi Campbell ในงานพรีเมียร์ภาพยนตร์เรื่อง Unzipped ปี 1995 ด้วยลุคสโมกี้อายส์สุดเซ็กซี่ พร้อมลงไฮไลต์ที่หน้าแก้มตามสไตล์เมกอัปยุค 90s ปิดด้วยลิปสติกสีแดงเปลือกมังคุด และผมสีดำประบ่าพร้อมหน้าม้า

Jennifer Aniston 90s

8 / 8

ภาพ: Picture.Stylebistro

นักแสดงสาว Jennifer Aniston ในงานพรีเมียร์ภาพยนตร์เรื่อง The Object of My Affection ปี 1998 ด้วยลุคผมบลอนด์ม้วนลอนขนาดเล็ก อายเมกอัปที่เน้นเส้นอินไลเนอร์และขนตาที่ปัดให้เรียงเส้นยาว คิ้วเรียวโก่งและลิปสติกโทนสีธรรมชาติ ถือเป็นหนึ่งในลุคสวยแห่งยุค 90s ของเธอก็ว่าได้