MAKE UP

บอกต่อ 7 กาวติดขนตาปลอม ติดแน่นทนนาน แห้งไว แลดูเป็นธรรมชาติ

หมดปัญหาขนตาปลอมหลุดระหว่างวัน ด้วยกาวติดขนตาปลอมที่ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ แถมแห้งไว พกติดตัวไปได้ทุกที่

     เชื่อว่าสายเมกอัพหลายคนคงขาดการติดขนตาปลอมไปไม่ได้ เพราะขนตาปลอมเป็นไอเท็มที่จะช่วยทำให้การแต่งตาดูสมบูรณ์มากขึ้น โดยเฉพาะลุคที่ต้องการความแกลมหรือจัดเต็มในโอกาสสำคัญๆ แต่ไอเท็มที่สำคัญไม่แพ้กับขนตาปลอมก็คือ “กาวติดขนตาปลอม” เพราะการเลือกกาวติดขนตาปลอมที่ดีจะช่วยให้ขนตาปลอมติดทนนาน ไม่หลุดระหว่างวัน แถมกาวแห้งไว ไม่ระคายเคืองดวงตาอีกด้วย โว้กบิวตี้แนะนำ 7 กาวติดขนตาปลอมที่อยากบอกต่อสาวๆ ให้ไปช็อปปิ้งกัน

 

1. High Performance Eyelashes Adhesive จาก Bohktoh

(ปริมาณ 5 g ราคา 320 บาท)

     กาวติดขนตาปลอมเนื้อสีขาว มีความบางเบา แห้งไว และติดทนยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ทั้งยังกันน้ำและอ่อนโยนกับผิวบริเวณดวงตา เทคนิคการใช้ง่ายๆ คือทากาวลงบนแกนขนตาปลอมและรอให้กาวเซ็ตตัวประมาณ 10 วินาที จากนั้นวางขนตาปลอมไว้เหนือขนตาจริงแล้วจัดให้ชิดขอบตามากที่สุด

 

 

 

2. Eyelash Adhesive จาก DUO

(ปริมาณ 7 g ราคา 405 บาท)

     แบรนด์กาวติดขนตาปลอมชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาเนื้อกาวมีทั้งสีดำและสีขาว แห้งไวไม่ทิ้งคราบ เมื่อแห้งแล้วจะเนียนไปกับแนวขนตาอย่างเป็นธรรมชาติ มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ติดแน่นทนนานตลอดทั้งวัน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวบอบบางและดวงตา คนที่มีผิวแพ้ง่ายหรืิอใส่คอนแทคเลนส์สามารถใช้ได้

 

 

 

3. Eyelashes Fixer Ex จาก D.UP

(ปริมาณ 5 ml ราคา 490 บาท)

     แบรนด์บิวตี้ยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น เป็นกาวติดขนตาปลอมสีใส กาวแห้งได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลา มาพร้อมกับหัวแปรงแบบพู่กัน ช่วยให้ทากาวลงบนขนตาปลอมได้สะดวกและแม่นยำมากขึ้น โดยตอนแรกตัวกาวจะมีสีฟ้าขาว แต่เมื่อทาและรอประมาณ 1 นาที จนเนื้อกาวเปลี่ยนเป็นสีใส ติดแน่นทนนานตลอดทั้งวัน กันได้ทั้งน้ำและความชื้น

 

 

 

4. Eyelash Fix Standard จาก Koji

(ปริมาณ 12 g ราคา 90 บาท)

     กาวติดขนตาปลอมที่มาพร้อมกับปลายหลอดเป็นหัวแปรงเล็กๆ ช่วยให้กาวออกมาในปริมาณที่พอดี ไม่เลอะเทอะ มีให้เลือกถึง 3 สี คือ กาวติดขนตาปลอมสีใส สีดำ และสีขาว โดยสีขาวจะเปลี่ยนเป็นสีใสเมื่อแห้ง กันน้ำกันเหงื่อได้นาน แถมในเนื้อกาวมีสารสกัดเข้มข้นจากดอกกุหลาบ จึงมีความละมุนและอ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตา

 

 

 

5. Lash Adhesive จาก Cosluxe

(ปริมาณ 5 ml ราคา 250 บาท)

     กาวติดขนตาปลอมชนิดหัวพู่กัน โดดเด่นด้วยหัวแปรงเรียวแหลม กาวเนื้อครีมสีขาว แห้งไวไม่ทิ้งคราบ เมื่อแห้งแล้วจะเนียนไปกับแนวขนตาอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยให้ขนตาปลอมติดแน่นทนนานตลอดทั้งวัน

 

 

 

 

6. Super Glue Eyelash จาก Lifeford

(ปริมาณ 5 g ราคา 79 บาท)

     ไอเท็มถูกและดีที่มาพร้อมกับเนื้อกาวแห้งเร็ว มีคุณสมบัติติดแน่นยาวนาน กลิ่นหอมไม่ฉุน กันน้ำ กันเหงื่อ สามารถดึงออกและทำความสะอาดได้ง่าย โดยไม่ทิ้งคราบและไม่ระคายเคืองผิว อ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตา แถมยังมีส่วนผสมของวิตามิน E ที่ช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตาชุ่มชื้นยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

 

 

 

 

7. Tarteist™ Pro Lash Adhesive จาก TARTE

(ปริมาณ 4 g ราคา 350 บาท)

     กาวติดขนตาปลอมที่ไม่มีส่วนผสมของกาวลาเท็กซ์ ใช้งานง่าย ติดขนตาได้อยู่ทนยาวนาน แห้งไว มาพร้อมขนแปรงทากาวที่ดีไซน์มาให้ง่ายต่อการทาขนตาปลอม ปราศจากสารกันเสีย กลูเตน ซัลเฟต และมิเนอรัลออยล์ อ่อนโยนต่อผู้ใส่คอนแทคเลนส์และผู้ที่มีดวงตาแพ้ง่าย

 

 

 

     แต่งหน้าเต็มแต่ไม่ติดขนตาปลอมก็เหมือนแต่งหน้าไม่เสร็จสักเท่าไร หากใครกำลังมองหากาวติดขนตาปลอมที่ราคาไม่แรงและคุณภาพแน่นคับแก้ว ต้องไปลองกับ 7 แบรนด์ที่โว้กบิวตี้พามาแนะนำ บอกเลยว่าติดทนนานและให้ความเป็นธรรมชาติสุดๆ 

 

 

ภาพ : Courtesy of brands, @nikki_makeup

คีย์เวิร์ด: #EyelashGlues