MAKE UP

ทิปส์เลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิว พร้อมแนะนำลิปโทนสีธรรมชาติ ทาตอนไม่แต่งหน้าก็รอด

งานนี้เเต่งหน้าน้อยก็รอด! เพราะโว้กบิวตี้มีทิปส์ดีๆ ในการเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิวมาเสิร์ฟให้ที่นี่แล้ว

‘ลิปสติก’ ไอเทมสำคัญที่ช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูสดใสขึ้น เเต่เชื่อว่าสำหรับบางคนที่ไม่ค่อยเเต่งหน้าเข้ม การเลือกลิปสติกเเต่ละครั้งก็ไม่ง่ายเลยที่จะตัดสินใจว่าจะเลือกสีอะไรดี เพราะกลัวว่าสีของลิปสติกจะไม่เข้ากับตัวเอง

วันนี้โว้กบิวตี้เลยจะมาเเนะนำลิปสติกโทนสีธรรมชาติ สำหรับสาว ๆ ที่เเต่งหน้าน้อย บอกเลยว่าเป็นสีที่ทาแล้วยังไงก็รอดเเน่นอน พร้อมเเนะนำทิปส์ในการเลือกสีลิปสติกให้เข้ากับสีผิวเเต่ละโทนด้วย ตามไปดูกันค่ะ!

การเลือกลิปสติกให้เข้ากับโทนสีผิว

โทนผิวขาว

สาว ๆ ที่มีสีผิวโทนขาว สามารถทาลิปได้หลากหลายสีเลย เพราะไม่ว่าสีอะไรก็ช่วยขับผิวของสาว ๆ ให้สวยเปล่งประกายได้ ไม่ว่าจะเป็น โทนชมพู โทนเเดง โทนส้ม เเต่ข้อควรระวังในการเลือกสีลิปจะอยู่ที่ระดับความเข้มของสี หากเลือกสีโทนที่อ่อนหรือนู้ดเกินไป อาจจะทำให้หน้าไม่สดใส หรือถ้าหากเลือกโทนสีที่เข้มเกินไป ก็จะทำให้สีปากนั้นโดดเด่นกว่าอย่างอื่น อาจทำให้เวลาเเต่งออกมาเเล้วลิปจะลอยได้ค่ะ

โทนผิวขาวเหลือง

สาว ๆ ที่มีผิวขาว เเต่มีอันเดอร์โทนเหลือง สีที่เหมาะนั้นจะเป็นโทนสีส้มอิฐ น้ำตาลตุ่น หรือสีบานเย็น จะช่วยขับให้ผิวของสาว ๆ ดูสดใสมีชีวิตชีวา หากชอบพวกโทนชมพู อาจจะเลือกชมพูที่เข้มหรือชมพูชัดหน่อย จะช่วยทำให้ใบหน้าดูขาวอมชมพูดูเป็นธรรมชาติค่ะWATCH1 / 2

Tru this: LANCÔME L'Absolu Rouge Intimatte Lipstick สี 169 Love Rendez-Vous
เนื้อลิปทาง่าย เบาสบาย ไม่เป็นคราบ โทนสีชมพูตุ่น ใช้ทาได้เป็น Everyday Look

2 / 2

Try this: ESTEE LAUDER Pure Color Envy Sculpting Lipstick สี 160 Discreet
ลิปสติกเนื้อนุ่มสบาย ไม่หนักปาก โทนสีน้ำตาล ช่วยให้ทาง่าย ดูเป็นธรรมชาติ

โทนผิวสองสี

สาว ๆ โทนผิวนี้ สามารถเลือกสีลิปสติกได้หลากหลาย เพราะเป็นสีผิวที่เเต่งหน้าออกมาได้สวยเเละขึ้นสุด ๆ ด้วย สีลิปที่ช่วยขับผิวคนผิวสองสี ได้เเก่ โทนนู้ด โทนอิฐต่าง ๆ ส้มอมแดง ชมพูอมส้ม หรือสีร้อนเเรงอย่าง สีเเดงเข้มหรือเเดงกุหลาบ เเต่ถ้าหากไม่ได้อยากให้ใบหน้าดูเข้มดุเกินไป ให้ลดความเข้มของเฉดให้ดูซอฟต์ลง ก็จะทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้นค่ะ

โทนผิวเข้ม

คนที่มีโทนผิวเข้ม สีผิวจะมีอันเดอร์โทนสีน้ำตาลค่อนข้างเยอะ เเต่นั่นก็ไม่ได้เป็นข้อจำกัดในเลือกสีลิปสติก เพราะโทนผิวสีนี้สามารถเลือกได้หลายเฉดเช่นกัน หากเลือกเฉดสีลิปที่เป็นโทนน้ำตาล นู้ด หรือเป็นเฉดเเดงก่ำ ก็สามารถช่วยขับผิวให้ดูสดใสขึ้น เรียกว่าทาแค่ลิปอย่างเดียวแบบไม่แต่งหน้าก็ออกจากบ้านได้สบายค่ะ

การเลือกสีลิปสติกให้เหมาะสมกับสีผิวของตัวเองเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองเเม้ไม่ได้เเต่งหน้า อีกทั้งยังสามารถช่วยขับผิวของเราให้ดูดีอย่างเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ

1 / 2

Try this: Bobbi Brown Extra Lip Tint สี Bare Raspberry

เนื้อลิปเเบบ Tinted balm ที่ช่วยให้ความชุ่มชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้ริมฝีปากดูสดใสขึ้น โทนสีชมพูเป็นธรรมชาติ ดูสุขภาพดี

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

2 / 2

Try this: Yves Saint Laurent Vinyl Cream สี 401 Nude Pulse

ลิปสีชัดเเต่บางเบาเเละไม่เหนอะหนะ โทนสีชมพูนมนู้ด สาว ๆ ที่มีผิวขาวใช้เเล้วขับผิวเเน่นอน

1 / 2

Try this: BOBBI BROWN CRUSHED LIP COLOR สี Ruby

เนื้อลิปเเบบ Soft Matte สีโทนนู้ดชมพู ช่วยให้ปากดูชุ่มชื่น สุขภาพดี มาพร้อมกับวิตามิน E, C และขี้ผึ้ง ที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

2 / 2

Try this: Chanel Rouge Coco Flash เบอร์ 208 สี Lumiere

เนื้อลิปเเบบ High Shine ช่วยให้ปากดูอวบอิ่ม สุขภาพดี มาพร้อมกับโทนสีชมพูนู้ด ทำให้ได้สีปากเเบบธรรมชาติ

1 / 2

Try this: BOBBI BROWN Crushed Liquid Lip สี Lychee Baby

ลิปกลอสเเววาว เเต่ไม่เหนอะหนะ มีส่วนผสมของเบอร์รีชนิดต่าง ๆ ช่ววยบำรุงริมฝีปากให้ดูสุขภาพดี สี Lychee Baby นี้ยังตอบโจทย์สาว ๆ ทุกสีผิวอีกด้วยค่ะ

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

2 / 2

Try this: Mac สี Kinda Sexy

ลิปเเมตต์ที่ไม่เเห้งกร้าน เนื้อเนียนนุ่ม ไม่ทำให้ปากตกร่อง สี Kinda Sexy เป็นสีโทนนู้ดชมพู ไม่ทำให้ดูป่วย เเละยังเข้ากับสาวทุก ๆ สีผิวด้วยนะ

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pexels, Shutterstock

WATCH