SKIN CARE

Lip Scrub - เพื่อริมฝีปากน่าจุ๊บ

ถ้าถามว่าทำไมนางแบบบนปกโว้กริมฝีปากสวยจัง ทาลิปสติกยังไงให้เรียบสวย บทความนี้เฉลยต้นตอเรียวปากสวยที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

เรารู้ว่าช่วงนี้เทรนด์ลิควิดลิปสติกสีสดชัดติดทนนานเว่อร์กำลังมาแรง แต่ลิปสติกเหล่านี้แอบเป็นตัวการทำให้เรียวปากเราแห้งแตกได้เหมือนกัน แถมยังมีโอกาสที่สีของลิปสติกจะซึมเข้าเนื้อปากทำให้เรียวปากเราหมองคล้ำลงได้ เพราะฉะนั้นอาทิตย์ละครั้งเป็นอย่างน้อย หาเวลาสครับสีลิปสติกที่ยังหลงเหลืออยู่ออกจากเรียวปาก และมาส์กเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากบ้างก็ดีนะ

Shiseido MOIlip Lip Cream ลิปบาล์มที่เหล่าทีมโว้กบิวตี้เลิฟกันทุกคน น่าเสียดายที่ยังไม่มาวางจำหน่ายที่ไทยอย่างเป็นทางการ แต่เราอยากบอกว่ารุ่นนี้มีเนื้อบาล์มที่เบาสบาย ใช้มาส์กผิวปากทิ้งไว้สักพักแล้วเช็ดออก ช่วยให้หนังริมฝีปากที่แห้งแตกหลุดลอกออก ผิวปากกลับมาเนียนเรียบได้ในพริบตาเชียวละ

Laneige Lip Sleeping Mask มีมาส์กสำหรับกลางคืนของหน้าแล้ว ทำไมจะมีของปากด้วยไม่ได้ล่ะ! รุ่นนี้เป็นเนื้อบาล์มชุ่มชื่น แถมมีกลิ่นสไตล์เบอร์รี่หอมหวานด้วยนะ ใช้มาส์กปากทิ้งไว้เลยก่อนนอน ตื่นขึ้นมาผิวปากเนียนเรียบเต่งตึงขึ้นทันทีเลย

La Mer The Lip Balm ลิปบาล์มชิ้นนี้ดีเลิศตรงจุดที่ว่าเนื้อบาล์มเรียบลื่นสบายผิวสุดๆ ทาแล้วไม่ได้ให้ความรู้สึกเป็นเนื้อแว็กซ์หรือวาสลีนเหมือนลิปบาล์มทั่วไป แถมยังมีกลิ่นและรสมิ้นต์นิดๆ อารมณ์ว่าถ้าหากเผลอเลียเข้าปากนิดหน่อยก็จะได้รสหวานนิดนึง แม้ภายนอกจะดูราคาแรงไปนิดแต่ซื้อเถอะรับรองว่าคุ้ม

Etude House Cherry Lip Gel Patch ลิปมาส์กรูปปากที่ดาราสาว Emma Stone ใช้ก่อนพรมแดงงาน Global Globe ที่ผ่านมาจนทำให้มาส์กรุ่นนี้ขายดีแทบเกลี้ยงเชล์ฟ เราแนะนำให้นำไปแช่ตู้เย็นก่อนใช้ จะรู้สึกเย็นสบายปาก ส่วนคุณสมบัตินั้นคือช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและเติมสีชมพูระเรื่อให้ผิวปาก แต่ที่เราเลิฟสุดๆ คือการได้เซลฟี่ระหว่างมาส์กปากเลียนแบบสาวเอมม่านี่แหละ 555

FRESH Sugar Lip Polish และสำหรับใครที่ชอบงานออร์แกนิกส์ งานธรรมชาติ เราแนะนำชิ้นนี้จากเฟรชเลย เพราะเขาทำมาจากน้ำตาลทรายแดงคุณภาพดีที่คัดแล้วว่าออร์แกนิคส์แท้ๆ ใครที่ผิวปากแพ้ง่ายเราว่าก็ใช้ได้นะ และที่รื่นรมย์สุดๆ คือการได้สครับผิวปากแล้วได้กลิ่นหอมของน้ำตาลไปด้วยเนี่ยแหละ ใช้เพลินเลยทีเดียว แต่อย่าเพลินจนนานเกินไปเดี๋ยวเรียวปากจะระคายเคืองเอานะ!

Clinique Sweet Pots Sugar Scrub & Lip Balm และสำหรับใครที่อยากซื้อหนึ่งแต่ได้ถึงสอง อารมณ์ว่าเลือกไม่ถูก ชิ้นนี้ของคลินิกข์ตอบโจทย์สาวๆได้แน่นอน เพราะบิดมาด้านหนึ่งเราก็จะเจอลิปสครับจากน้ำตาลผสานกลิ่นผลไม้หลากชนิดให้เลือก บิดอีกด้สนเจอลิปบาล์มกลิ่นเดียวกันแถมยังให้สีระเรื่อกับเรียวปากได้ด้วย คุ้มสุดๆ

LUSH Bubblegum Flavoured Sugar Lip Scrub ลิปสครับจากแบรนด์น้องใหม่ที่โดดเด่นเรื่องส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ๆเช่นกัน รุ่นนี้มีกลิ่นหอมสไตล์บับเบิ้ล กัม ที่เราว่าสาววัยรุ่นต้องชอบแน่ๆ เนื้อสครับน้ำตาลก็ขนาดกำลังพอดี ไม่ใหญ่ไปไม่เล็กไป เวลาขัดแล้วรู้สึกเพลิดเพลินเกินห้ามใจ 555

Burts Bees Lip Balm และถ้าพูดถึงลิปบาล์ม ไม่พูดถึงเบิร์ต บีส์ คงไม่ได้ เพราะเป็นลิปบาล์มจากส่วนผสมของขี้ผึ้งแท้ๆ ที่ช่วยเยียวยาเรียวปากแห้งแตกได้เป็นอย่างดี อยากจะบอกว่าเขาออกกลิ่นใหม่มาด้วยนะสาวๆ ลองไปเล่นดูที่เคาน์เตอร์กันได้ ล่าสุดนี้ทางแบรนด์ใจดีมากๆ เอามาให้เราลองกันทุกสีทุกกลิ่น ส่วนตัวเราชอบสีม่วง กลิ่น Acai Berry ที่สุด ^^

M.A.C Lip Scrubtious ในที่สุด!! แบรนด์ดังอย่างแมคคอสเมติกส์ก็มีลิปสครับแล้วเย้! จุดเด่นก็คือเป็นสครับเนื้อน้ำตาลที่ทำจากน้ำตาลอณูละเอียดเป็นพิเศษ ขัดแล้วไม่เจ็บผิวปาก แถมยังมาใน 5 สี 5 กลิ่นให้สาวๆเลือกตามใจชอบ สครับผิวปากเสร็จแล้วก็ทาลิควิดลิปสติกของ M.A.C ต่อได้เล้ย!