MAKE UP

เทคนิคเขียนคิ้วคมเข้ม ดูฟูเป็นธรรมชาติแบบ Lily Collins จากเรื่อง Emily in Paris

เทรนด์ทรงคิ้วหนาเป็นธรรมชาติกำลังมาแรงแบบไม่มีตก

เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนหนังหรือซีรีส์แนวรอมคอมคงกำลังได้ยินชื่อเรื่อง Emily in Paris ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่เพิ่งเข้าฉายใน Netflix ได้เพียงแค่สัปดาห์เดียวก็ทำสถิติเข้าสู่ Top 10 ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด เรื่องราวดำเนินด้วยนักแสดงหลักอย่าง Lily Collins ในบทของ Emily Cooper นักการตลาดสาวชาวอเมริกันที่ต้องแพ็กกระเป๋าบินตรงไปยังปารีส เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความโรแมนติก แต่จริงๆ แล้วการใช้ชีวิตอยู่ในปารีสไม่ได้สวยหรูอย่างที่ฝันเอาไว้ เธอจะต้องรับมืออย่างไรก็ต้องไปติดตามกัน ด้วยพลอตเรื่องที่เบาสมอง ไม่เครียด แต่มีความน่าติดตามด้วยสีสันของตัวละคร คอสตูม ฉาก และบรรยากาศที่ทำเอาใครหลายคิดถึงการท่องเที่ยวในต่างประเทศ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมซีรีส์เรื่องนี้ถึงกำลังฮอตฮิตในขณะนี้

สำหรับคนที่เคยติดตามผลงานของสาวลิลลี่ นอกจากใบหน้าสวยฉ่ำหวานของเธอแล้ว "คิ้ว" ก็เป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ที่ใครหลายคนเห็นแล้วต้องเซฟรูปนำไปเป็นไอเดียจัดแต่งทรงคิ้วอย่างแน่นอน ด้วยทรงคิ้วที่หนาเป็นธรรมชาติ ดูฟู ไม่ต้องเนี้ยบมาก ช่วยปรับให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย โว้กบิวตี้นำ 3 เทคนิคการเขียนคิ้วสไตล์นักแสดงสาวคนนี้มาฝากกัน

 

  • เจลเขียนคิ้ว

สเต็ปนี้จะเป็นการกำหนดขนาดของทรงคิ้ว เริ่มจากการใช้ที่เขียนคิ้วที่มีลักษณะเป็นเนื้อเจล เขียนกำหนดโครงโดยลากจากฐานด้านล่างเป็นหลัก ใครที่มีคิ้วสั้นก็เขียนเกินจากคิ้วจริงไปได้นิดหน่อย ให้ขนานกับช่วงปลายตา ส่วนที่เหลือติดแปรงค่อยนำมาเขียนกรอบด้านบน และส่วนหัวคิ้วจะเน้นการเขียนในลักษณะตั้งคล้ายกับเส้นขนคิ้วจริง แนะนำให้เลือกสีที่อ่อนกว่าสีผมหรือสีขนคิ้วหนึ่งระดับ เพื่อไม่ทำให้คิ้วเป๊ะและดูแข็งจนเกินไป ปิดท้ายด้วยการใช้แปรงปัดคิ้วเล็กน้อย

Ka-Brow! จาก Benefit (ราคา 1,120 บาท)

  • ที่เขียนคิ้วแบบลิควิดไลเนอร์

สเต็ปนี้จะเป็นการเพิ่มวอลุ่มและมิติให้กับทรงคิ้ว โดยใช้ที่เขียนคิ้วที่มีลักษณะคล้ายกับปากกาเมจิกหรือลิควิดไลเนอร์ เขียนสะกิดเบาๆ ตามรูปเส้นขนคิ้วจริง เขียนไล่จากหัวคิ้วไปจนถึงหางคิ้ว เน้นส่วนหางคิ้วให้ดูใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ไม่ต้องเป๊ะหรือเรียวเล็กมาก แถมไม่ต้องกลัวว่าคิ้วจะใหญ่เป็นปังตอ เพราะหัวปากกาเรียวเล็กจะช่วยให้สามารถควบคุมการวาดเลียนแบบขนคิ้วได้ดี

Brow Pen จาก Anastasia Beverly Hills (ราคา 820 บาท)

  • แว็กซ์เนื้อบาล์ม

สเต็ปนี้จะเป็นการเซตทรงคิ้วให้อยู่ทรงตลอดวัน แนะนำให้ใช้แว็กซ์เนื้อบาล์มเพราะจะช่วยยกคิ้วเส้นต่อเส้นให้ตั้งขึ้นมากกว่าเดิม เริ่มจากการใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดลงไปบนแว็กซ์เล็กน้อย จากนั้นใช้แปรงปัดคิ้วกดเนื้อแว็กซ์ขึ้นมา ปัดคิ้วไปในทางตรงข้ามของขนคิ้วจริง ให้คิ้วดูฟูๆ ยุ่งๆ เล็กน้อย รอให้แว็กซ์เซตตัวสักครู่ แล้วค่อยปัดมาในทางเดียวกับคิ้ว โดยเน้นปัดช่วงหัวคิ้วให้ตั้งๆ

Major Brow Shaping Wax จาก Patrick Ta (ราคา 1,190 บาท)

ภาพ : Courtesy of the brands / Netflix

คีย์เวิร์ด: eyebrows makeup tips lily collins emily in paris