LIFESTYLE

5 สไตล์แต่งตัวโทนสีม่วง ที่หยิบเอาสี Pantone ประจำปี 2022 มาเป็นแรงบันดาลใจ

สายแฟห้ามพลาด! ไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าลุคโทนม่วง ตามเทรนด์สีแห่งปี 2022

แฟชั่นสีม่วง กำลังมาแรงสุดๆ เนื่องจากสีที่ถูกประกาศให้เป็นแพนโทนประจำปี 2022 คือ สีม่วงอมฟ้า Very Peri’ นั่นเอง นาทีนี้สายแฟไม่พลาดที่จะหยิบเอาสีม่วงมามิกซ์แอนด์แมตช์แฟชั่นการแต่งตัวอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเอาสีม่วงมาแต่งยังไง วันนี้โว้กบิวตี้ก็มีไอเดียชุดสไตล์ต่างๆ กับโทนสีม่วงมาฝากกัน เป็นอินสไปร์ให้ทุกคนได้แต่งตัวสวยชิคทันเทรนด์!

 

1. Korean Girl

กิมมิคความคิวท์ของการแต่งตัวโทนม่วงในสไตล์เกาหลี จะเป็นการเลือกโทนสีที่ซอฟต์ อย่างโทนม่วงไลแลคช่วยขับลุคให้ดูละมุน น่าถนุถนอม ส่วนไอเทมที่ควรมีติดตู้ ขาดไม่ได้เลย อย่างเสื้อคาร์ดิแกน กระโปรง หรือเดรสลายสก็อต รับรองว่าหยิบมาใส่เมื่อไรก็ดูเป็น Korean Girl สุดๆ

2. Minimal Style

สำหรับสไตล์มินิมอลหลายคนอาจคุ้นตากับสีเอิร์ธโทน ขาว หรือเบจ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็สามารถครีเอทลุคในชุดโทนสีม่วงให้ออกมาดูคลีน ด้วยการเลือกเสื้อหรือกางเกงสีม่วงโทนซอฟต์พร้อมจับแมตช์กับไอเทมโทนขาวครีม เพียงเท่านี้ก็ยังคงไว้ซึ่งคอนเซปต์ความเรียบง่ายแต่ยังคงเล่นสนุกกับเทรนด์สีได้เหมือนกัน

 

3. Formal Look

หากอยากได้ลุคที่ดูทางการขึ้นมาหน่อย แนะนำให้เลือกเป็น Blazer สวมทับข้างนอก พร้อมมิกซ์แอนด์แมชต์กับกระโปรงหรือเกงกางที่ชอบ หรือจะเลือกเป็นเดรสที่ทรงดูเป็นทางการอย่างทรงแขนตุ๊กตา เท่านี้ก็ให้ลุคที่ดู Formal พร้อมไปประชุม แต่ยังคงความเป็นแฟชั่นนิสต้าด้วยโทนสีม่วงสุดชิค

4. Sexy Ladies

สีม่วงแต่งเป็นลุคสาวเซ็กซี่ได้อย่างลงตัว แถมยังเหมาะมากกับสาวผิวแทน เพราะโทนสีม่วงนี่แหละช่วยขับผิวให้สวยยิ่งขึ้น ส่วนการแต่งตัวสไตล์นี้จะเน้นไปที่เสื้อผ้าที่รัดรูปพอดีกับตัว เผยให้เห็นสัดส่วนเซ็กซี่ จะเลือกเป็นชุดเดรส หรือเป็นกางเกงทรงเอวสูง ก็แล้วแต่ตามชอบเลย

 

5. Y2K

‘แฟชั่น Y2K’ ย่อมาจาก 'Year 2000s' เป็นการรวมตัวกันของคอสตูมที่เน้นสีสันสดใสหรือสีพาสเทลน่ารักๆ กิมมิคของลุคนี้อยู่ที่การเลือกกระโปรงหรือกางเกงเอวต่ำ พร้อมเสื้อสายเดี่ยวหรือเสื้อครอปตัวจิ๋ว ท็อปไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือกระเป๋าถือสุดวินเทจ จะจับแมทช์กับแว่นตาแฟชั่นหรือที่คาดผมบอกเลยว่าชิคสุดๆ

สำหรับใครที่ยังเขินกับการใส่เสื้อผ้าโทนสีสดใส อาจลองเริ่มต้นจากเลือกพรอพหรือแอคเซสเซอรี่ชิ้นเล็กๆ มาใช้ก่อน จากนั้นค่อยหยิบจับมาแมทช์กับเสื้อผ้าทีละนิด พอได้ลองแต่งไปเรื่อยๆ ก็จะสนุกไปกับการใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสแน่นอน

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest