แก้ปัญหานอนไม่หลับด้วยกลิ่นชวนฝันของน้ำมันดอกลาเวนเดอร์

ไม่ได้นอนเต็มอิ่มมานานจนมาเจอน้ำมันดอกลาเวนเดอร์และกลิ่นที่ชวนฝันสุดผ่อนคลาย

นานแค่ไหนแล้วที่สาวๆ ไม่ได้เข้านอนหัวค่ำและได้นอนแบบเต็มอิ่ม? ความสวยและการนอนหลับถือเป็นของคู่กันเพราะถ้าวันไหนนอนไม่เต็มอิ่มหล่ะก็ ความล้าและความเพลียจะแสดงออกมาที่ใบหน้าของเราทำให้ดูโทรมและไม่สดใส ปัญหาการนอนไม่หลับหรือนอนน้อยนั้นมาจากหลายๆ ปัจจัย เช่นความเครียด ออกกำลังกายน้อย หรือ ดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเยอะเป็นต้น ความสวยที่มาจากการนอนเต็มอิ่มจึงเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมสำหรับสาวๆ ที่เลิกงานดึก เพราะในบางครั้งหลังจากที่ทำงานมาทั้งวัน ความเครียดที่สะสมหรือแม้กระทั่งความเหนื่อยจากปาร์ตี้ที่เลิกดึกก็ส่งผลให้ร่างกายของเราไม่ผ่อนคลายและจึงส่งผลให้หลับยาก ถ้าสาวๆ คนไหนอยากนอนหลับง่ายขึ้นและหลับสนิทลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องความผ่อนคลายอย่างน้ำมันดอกลาเวนเดอร์

เจ้าดอกไม้สีม่วงนี้ขึ้นชื่อมากในเรื่องการช่วยบำบัดร่างกายและจิตใจให้รู้สึกสงบผ่อนคลาย โดยจะให้กลิ่นหอมแบบอโรม่าที่เหมือนอยู่สปา ส่วนเรื่องความงามและการบำรุงผิวนั้น น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวอีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบของสิวให้ยุบเร็วขึ้นอีกด้วย ซึ่งสาวๆรู้หรือไหมว่าน้ำมันจากดอกลาเวนเดอร์เป็นหนึ่งในน้ำมันหอมระเหยไม่กี่ชนิดที่สามารถใช้ได้โดยตรงกับผิวของเรา

โว้กบิวตี้ได้รวมผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมน้ำมันดอกลาเวนเดอร์ไว้ให้สาวๆที่อยากสวยแบบนอนเต็มอิ่มได้ลองเลือกกันDeep Sleep Pilow Spray จาก This Works ราคา 980 บาท

สเปรย์ฉีดหมอนที่มีส่วนผสมของน้ำมัน Essential Oil ต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือน้ำมันดอกลาเวนเดอร์ (Lavender Oil) ที่เมื่อฉีดลงบนหมอนจะช่วยให้ผ่อนคลายและหลับสบายตลอดทั้งคืน

 

Pure Essential Oil จาก Organika ราคา 890 บาท

น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติในชื่อ Ocean of Dreams คือศูนย์รวมของน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยให้เรานอนหลับฝันดี ซึ่งส่วนประกอบหลักคือน้ำมันจาก Lavender, Rosemary และ Mint มื่อมารวมตัวกันจะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายแบบสุดๆ เพียงหยดลงไปในเครื่อง Oil Diffuser ก็้หมือนมีสปาอยู่ที่บ้านเลยหล่ะสาวๆ 

Lavender Body Lotion จาก L'Occitane ราคา 1,355 บาท

บอดี้โลชั่นที่มีส่วนผสมจากดอกลาเวนเดอร์ที่พร้อมจะให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนเดินอยู่ท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วง มากไปกว่านั้นยังให้ความชึ่มชื่นแก่ผิวเพราะมีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์อีกด้วย เหมาะมากๆ สำหรับการทาหลังอาบน้ำและก่อนจะเข้านอน

 

น้ำหอม Eau De Lavande จาก Diptyque ราคาประมาน 3,200 บาท

น้ำหอมกลิ่นอโรม่าที่มี Top Note เป็นกลิ่นจากดอกลาเวนเดอร์ โดยกลิ่นจะสามารถอธิบายออกมาได้ว่าเป็นกลิ่นที่ความหอมหวลและลงตัวระหว่างกลิ่นฟลอรัลของลาเวนเดอร์และกลิ่มสมุนไพรที่ดมแล้วรู้สึกผ่อนคลายไม่ว่าจะระหว่างวันหรือก่อนนอน

Source: http://www.botanicessence.com

คีย์เวิร์ด: lavender oil essential oil