3 เทรนด์ผมยอดนิยมที่สาวเกาหลีรีเควสกับช่างทำผมกันมากขึ้นในปี 2020

รวมเทรนด์ผมที่สาวเกาหลีกำลังนิยม

Photo: courtesy of @mulbada / @doflwl

 

นอกจากเทรนด์สกินแคร์และเมกอัพแล้ว การตัดผมและทำสีผมของสาวเกาหลีก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความนิยมเมื่อพูดถึง K-Beauty ซึ่งสำหรับเทรนด์ผมที่มาแรงในปีนี้ก็คือทรงผมที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องเสียเวลาในการจัดแต่งเยอะ โว้กบิวตี้ได้รวม 3 เทรนด์ผมที่สาวๆ เกาหลีกำลังนิยมกัน เพื่อนำไปเป็นแบบเมื่อได้ก้าวเท้าเข้าร้านทำผมอีกครั้งหลังจากสถานการ์ณ Covid-19 คลี่คลายลง


1. ตัดผมให้รับกับกรอบหน้า

การตัดเลเยอร์รอบๆ กรอยหน้าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ผมยอดฮิตในหมู่สาวเกาหลี โดยเป็นเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมที่ดูเรียบๆ ทั้งผมยาวและผมสั้น ให้ดูสดใสขึ้นด้วยการตัดไล่เยอร์ในความยาวที่รับกับกรอบหน้า ซึ่งซอฟต์เลเยอร์ข้างๆ แก้มและกรอบหน้าจะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์และสดใสขึ้น

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

. 차홍공식계정 @chahong.official . 안녕하세요 살롱리뷰입니다 오늘은 허지안 디자이너 고객 시술 사진 입니다 . #차홍오리지널 #허그펌 . . 다가오는 봄에 더욱더 산뜻한 #롱헤어 디자인 컷 입니다^^ 보다 캐주얼한 #레이어드펌 디자인 필요하시면 . . #차홍룸서초점 허지안 @h_jiiann 디자이너와 함께하세요 ???? . . . ????디자인은 고객님의 모발 컨디션과 담당 디자이너의 시술상담에 따라 디자인 결과에 차이가 있을 수 있습니다.???? . . . . . #차홍룸 #서초미용실 #롱헤어펌 #염색 #긴머리컷 #긴머리웨이브 #긴머리염색 #긴머리펌 #머리염색 #디지털펌 #롱헤어 #반포미용실 #교대역미용실 #longhair #chahong #koreanhair #koreanhairstyle #hairstyles #发型

A post shared by "차홍리뷰" 공식 인스타그램 (@chahong_official) on

2. ดัดลอนที่ดูเป็นธรรมชาติ 

การดัดลอนยังคงเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง โดยสาวเกาหลีจะนิยมการดัดลอนที่ดูเป็นธรรมชาติที่มีชื่อเรียกว่า Wind Perm ซึ่งเป็นการลอนผมที่เหมือนกับได้มาจากการถูกสายลมสบายๆ จากริมชายหาดพัดใส่จนได้รอนที่ดูไม่ตั้งใจจนเกินไป 

 

3. ผมสีแอชบลอนด์

นอกจากการตัดและดัดลอนแล้ว อีกหนึ่งเทรนด์ที่ยังฮิตไม่มีตกก็คือการทำสีผม อย่างสี Ash หรือสีบรอนด์ ซึ่งเป็นสีคูลโทนที่เข้าได้ดีกับสีผิวสาวเอเชีย โดยสีผมที่ดูซอฟต์สบายตาอย่างสีน้ำตาลหม่นก็เป็นหนึ่งในสีที่สาวๆ เกาหลีรีเควสเมื่อเข้าซาลอนกัน

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

안녕하세요, 차홍룸 조민정 입니다???? ⠀ ⠀ ⠀ 볼륨감 있는 굵은 컬이 매력적인 #엘리자벳펌 손질 방법 입니다 ???? . 뿌리를 다 말려주신 후, 위로 들어서 돌려주세요! 중간부분에 열을 골고루 주어 위부터 굵게 흐르는 웨이브를 만들어 주는게 포인트 ❗️ . 천천히 따라해 보세요???? ⠀ ⠀ ⠀ 문의 DM???? 네이버 예약 - 프로필 하단 링크???? ⠀ ⠀ ⠀ @chahong_official @chahong.official #차홍룸 #차홍룸방배점 #차홍룸조민정 #차홍룸방배점조민정 #방배미용실 #차홍코스메틱 #차홍코스메틱리뷰#차홍뷰티팁

A post shared by 방배미용실 차홍룸 방배점 조민정 엘리자벳펌 페미닌펌 (@ch_jomin) on

คีย์เวิร์ด: hair trends 2020