4 ทิปส์เติมความชุ่มชื่นให้ผิวสำหรับคนที่กลัวว่าครีมเนื้อหนาจะทำให้รูขุมขนอุดตัน

ทิปส์ช่วยเติมน้ำให้ผิวโดยไม่ต้องกังวลว่ารูขุมขนจะอุดตัน

Photo: Sonny Vandevelde / Indigital.tv

ความชุ่มชื่นเป็นปัจจัยสำคัญของผิวสุขภาพดี และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นอย่างเช่นมอยซ์เจอไรเซอร์ก็เป็นไอเท็มสำคัญที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นตลอดวัน ซึ่งยามที่ผิวเริ่มมีอาการแห้งหรือขาดน้ำ มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อหนามักเป็นสิ่งที่หลายคนหยิบใช้ อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะมีสภาพผิวแบบใดและกำลังเผชิญกับสภาพผิวที่แห้งกร้าน การใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อสัมผัสหนาข้นอาจจะไม่ทางออกเสมอไป เพราะจริงอยู่ที่ครีมเนื้อสัมผัสหนาข้นสามารถช่วยคืนความชุ่มชื่นให้แก่ผิวได้รวดเร็ว แต่ในบางกรณีอาจก่อให้เกิดสิวอุดตันได้  แต่ไม่ต้องกังวลไปว่าแล้วจะฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื่นอย่างไรหากไม่ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อหนา เพราะทีมบิวตี้ได้รวม 4 ทิปส์วิธีเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิวโดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องรูขุมขนอุดตันมาฝาก

 

  • เปลี่ยนเคลนเซอร์

การช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวเริ่มต้นที่ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในสกินแคร์รูทีนนั่นก็คือการทำความสะอาดผิว หากเคลนเซอร์ที่ใช้อยู่ทำให้ผิวหน้ารู้สึกตึงเอี๊ยดหลังล้างหน้าก็แปลว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องเปลี่ยนไปใช้เคลนเซอร์ที่ไม่ขโมยความชุ่มชื่นออกไปจากผิวอย่างเช่นเคลนเซอร์เนื้อเจลหรือครีม ที่ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวโดยที่ไม่ดึงความชุ่มชื่นหรือน้ำมันที่ผิวผลิตตามธรรมชาติออกไปด้วย ส่วนมากเคลนเซอร์เนื้อเจลหรือครีมจะมีฟองน้อยและมีค่า pH ที่เป็นมิตรต่อผิว

  • เลเยอร์สกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่น

สำหรับคนที่กังวลว่ามอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อหนาจะทำให้รูขุมขนอุดตัน การเลเยอร์ผลิตภัณฑ์เนื้อสัมผัสบางเบาอย่างเช่นโทนเนอร์และเอสเซนส์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเติมความชุ่มชื่น การลงโทนเนอร์และทาทับด้วยเอสเซนส์หรือเซรั่มจะเป็นการช่วยเติมความชุมชื่นให้แก่ผิวแบบไม่ต้องกังวลว่าสกินแคร์จะกองอยู่บนผิวจนใบหน้ามันเยิ้ม แนะนำว่าให้เลือกโทนเนอร์หรือเอสเซนส์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาและมีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื่น 

 

  • ฟื้นบำรุงด้วยเฟสออยล์

อยากมีผิวชุ่มชื่นต้องห้ามกลัวการใช้เฟสออยล์! หลายคนกลัวการใช้เฟสออยล์เพราะคิดว่าจะหนาและหนักไปสำหรับผิว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการเลือกเฟสออยล์ให้เข้ากับสภาพผิวของตัวเอง สำหรับคนที่มีผิวแห้งกร้าน การใช้เฟสออยล์จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและสุขภาพดีไปพร้อมๆ กัน เพราะส่วนผสมอย่างเช่นสารสกัดจากธรรมชาติ จะช่วยเติมสารอาหารให้แก่ผิวและฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอ่ให้กลับมาแข็งแรงขึ้นได้ 

  • เลือกใช้มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา

หลังจากเลเยอร์ผลิตภัณฑ์เนื้อสัมผัสบางเบาอย่างเช่นโทนเนอร์และเอสเซนส์แล้ว ล็อคความชุ่มชื่นไว้ในผิวอีกครั้งด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา หากกลัวความหนาและเหนียวเหนอะหนะ แนะนำให้เลือกใช้เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่เป็นเนื้อเจล                                   คีย์เวิร์ด: hydrate skin skincare