3 สเต็ปการจัดแต่งทรงคิ้วด้วยตัวเองแบบไม่ต้องพึ่งซาลอน มือใหม่ทำตามได้ไม่ยาก

หมั่นจัดแต่งทรงคิ้วอยู่เสมอ เพื่อให้คิ้วไม่รกและดูเป็นทรงสวยงาม

Photo: @katyaa_golden / @nikki_makeup / @monicapuddy

ปฎิเสธไม่ได้ว่าคิ้วถือเป็นมงกุฎของใบหน้า เมื่อคิ้วได้รูปเข้าทรงสวยงาม การแต่งหน้าส่วนอื่นๆ จึงแทบไม่ต้องกังวลมากนัก ใครที่อยากรู้ว่ารูปหน้าของเราเหมาะกับทรงคิ้วแบบไหน แนะนำให้เข้าซาลอนเพื่อปรึกษาและขอคำชี้แนะเกี่ยวกับทรงคิ้วก่อน แล้วครั้งต่อๆ ไปค่อยดูแลจัดทรงด้วยตัวเอง ซึ่งโว้กบิวตี้มีขั้นตอนช่วยจัดแต่งเรียวคิ้วให้ดูเข้าทรงได้ด้วยตัวเอง เขียนคิ้วง่ายขึ้น ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าไปได้มาก

1. เมื่อเห็นว่าทรงคิ้วเริ่มดูยาวและไม่เป็นทรงดังเดิม ให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วขึ้นทรงตามแนวรูปคิ้วเดิม เพื่อเป็นแนวทางในการตัดแต่งทรงคิ้ว ทำให้คิ้วไม่แหว่งและเป็นทรงคล้ายเดิมตามที่เราต้องการมากที่สุด

2. ใช้แปรงที่มีปลายเป็นหวีหวีขนคิ้วในแนวตั้ง แล้วใช้กรรไกรสำหรับตัดแต่งทรงคิ้วค่อยๆ เล็มขนคิ้วส่วนที่เกินทรงคิ้วออกมาเพียงเล็กน้อย แล้วตามด้วยหวีอีกครั้งเพื่อเก็บความเรียบร้อย

3. ใช้แหนบค่อยๆ ถอนขนคิ้วส่วนเกินจากทรงคิ้วออก ขึ้นอยู่กับทรงคิ้วที่ตัวเองชอบ สำหรับใครที่อยากตามเทรนด์ Bushy Brows อาจจะปล่อยขนคิ้วส่วนที่เกินไว้บ้าง ไม่ต้องถอนหมด แต่ถ้าใครชอบแนวคิ้วเป๊ะแบบ Instagram Brows ก็ถอนขนคิ้วส่วนเกินออกให้เป็นทรงตามคิ้วจริงของเราได้เลย แนะนำให้ถอนหลังจากเพิ่งอาบน้ำอุ่นเสร็จ เพราะในช่วงเวลาดังกล่าวรูขุมขนจะเปิดออกจึงช่วยให้รู้สึกเจ็บน้อยลง1 / 3

2 / 3

3 / 3คีย์เวิร์ด: eyebrow makeup