ของดีจากธรรมชาติ...ข้อดีของการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง

รวมสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง

น้ำผึ้งที่รับประทานคู่กับของหวานเป็นประจำนั้น นอกจากจะรสชาติหอมหวานแล้ว ยังมีสรรพคุณอีกนับไม่ถ้วนที่ดีทั้งต่อสุขภาพและผิวพรรณ โดยหนึ่งในนั้นคือสามารถช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียในร่างกายจนขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานได้เป็นอย่างดี ดีต่อระบบร่างกายภายในยังไม่พอเพราะเมื่อนำน้ำผึ้งมาทาบนผิวหน้าจะสามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวได้อีกด้วย ทำให้น้ำผึ้งกลายเป็นยาทาสิวจากธรรมชาติที่เวิร์คไม่แพ้ยาแต้มสิวยี่ห้อดังเลยล่ะ แต่พอได้ยินอย่างนี้ไม่ใช่ว่าจะเอานำผึ้งอะไรก็ได้มาทาหน้าแล้วจะเห็นผลไปเสียหมด เพราะน้ำผึ้งที่นำมาใช้กับผิวหน้าควรเป็นน้ำผึ้งที่ไม่ผ่านกรรมวิธี หรือที่เรียกว่า Raw Honey โดยสำหรับการบำรุงผิวแล้วน้ำผึ้งสายพันธุ์ Manuka Honey จะมีสรรพคุณและประสิทธิภาพดีที่สุดในการบำรุงผิว เพราะยังคงมีความเป็นธรรมชาติสูงและไม่มีส่วนผสมของสารปรุงแต่งใดๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียแล้ว ยังอัดแน่นไปด้วยเอนไซม์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย  

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันหลายแบรนด์สกินแคร์ก็ได้นำน้ำผึ้งมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ ช่วยให้การบำรุงผิวด้วยน้ำผึ้งนั่นมีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้น ทีมโว้กบิวตี้เลยขอรวมแบรนด์สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งมาให้สาวๆ สกินแคร์เลิฟเว่อร์ได้ลองเลือกกันดู

Abeille Royale Double R Renew & Repair Serum จาก Guerlain

ใครที่มองหาสกินแคร์ที่ช่วยฟื้นฟูผิวแบบครบองค์จะต้องหลงรักเซรั่ม Double R เพราะเป็นการซื้อสกินแคร์หนึ่งชิ้นทืี่ได้ถึงผลลัพธ์ผิวสวยแบบคูณสอง เซรั่มบำรุงผิวทู-อิน-วันสามารถประกอบไปด้วยเซรั่มที่ทำหน้าที่ Renew อุดมไปด้วย AHA ถึง 3 ชนิดจะทำหน้าที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยนพร้อมเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส หลังจากผลัดเซลล์ผิวแล้วตามต่อด้วยเซรั่ม Repair ซึ่งอุดมด้วยส่วนผสมจากผึ้งเอกสิทธิ์เฉพาะของเกอร์แลงอย่าง Royal Jelly และ Black Bee Honey จะช่วยฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก หลังใช้จะรู้สึกถึงผิวหน้าที่เนียนนุ่มและกระชับ

 

Ultimate Nourishing Honey Mask จาก Fresh

เฟสมาส์กอุดมด้วยคุณค่าจากน้ำผึ้งบริสุทธิ์ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นและความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว

Royal Honey Essential Queen's Serum จาก Skinfood

เซรั่มรอยัลฮันนี่ช่วยฟื้นฟูผิวให้แลอ่อนเยาว์ กระจ่างใส และชุ่มชื้น

Honey Potion จาก Farmacy 

ช่วงไหนที่พักผ่อนน้อยและไม่ค่อยมีเวลาบำรุงผิวเท่าที่ควรจนผิวหน้าเริ่มแห้งหรือดูหมอง มาส์กตัวนี้จะช่วยเรียกความสดใสกลับคืนมาที่ผิวของเรา โดยมีส่วนผสมของน้ำผึ้งและรอยัลเจลลี่ที่จะช่วยคืนความชุ่มชื้น และนอกจากนี้ยังเวิร์คกับคนที่มีจุดด่างดำหรือสิวรบกวนด้วยเพราะอย่างที่ทราบกันว่ามีสวรรพคุณในการสมานแผล ดังนั้นการมาส์กจะช่วยให้สิวนั้นยุบตัวลง และรอยแผลเป็นดูจางลงได้

BODY & BATH CREME BRULEE HAND HONEY BATH จาก Laura Mercier

ดูแลผิวหน้าอย่างเดียวคงไม่พองั้นดูแลผิวด้วยคุณค่าจากน้ำผึ้งแบบหัวจรดเท้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวตัวนี้จาก Laura Mercier ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวกายอย่างน้ำผึ้งและ Shea Butter

 

 

 

Cover Photo: Phairam Danjittrong

คีย์เวิร์ด: Honey Skincare น้ำผึ้ง