HAIR

7 สเปรย์ฉีดผม ล็อกผมให้สวยอยู่ทรงตลอดวัน โดยไม่ทำให้ผมแข็งกระด้าง

ทำความรู้จักสเปรย์แต่ละชนิด พร้อมสเปรย์ฉีดผมตัวเด็ดที่จะช่วยเซ็ตผมให้อยู่ทรงสวย

สเปรย์ฉีดผม เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญสำหรับการจัดแต่งทรงผม เพราะสเปรย์ฉีดผมจะช่วยล็อกผมของเราให้ดูดีอยู่ทรงนาน โดยเฉพาะวันพิเศษที่ต้องออกงานหรือนัดเจอคนสำคัญ ซึ่งบางครั้งหลายคนอาจคงเคยเจอปัญหาการเลือกใช้สเปรย์เซ็ตผมที่ทิ้งคราบขาวหรือเป็นขุยกวนใจไว้ที่หนังศีรษะ วันนี้โว้กบิวตี้จึงมีไอเทมสเปรย์ฉีดผมที่ช่วยเซ็ตผมให้สวยอยู่ทรง ไม่ทิ้งคราบ พร้อมสะบัดผมสวยอย่างมั่นใจ

 

3 ชนิดของสเปรย์ฉีดผม

  • สเปรย์เซ็ตผมให้อยู่ทรง จะช่วยล็อกผมให้อยู่ทรงยาวนาน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ผมอยู่ตัวเป๊ะ เก็บไรผมให้เนี้ยบ มักถูกใช้จัดแต่งทรงผมเวลาออกงานต่างๆ
  • สเปรย์เซ็ตผมให้ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยจัดแต่งทรงผมให้ดูมีวอลลุ่ม อยู่ทรง แต่ยังคงความธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากให้ผมดูเซ็ตจนแข็งทื่อเกินไป 
  • สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน ใช้ฉีดก่อนการใช้ความร้อนกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น การไดร์หรือหนีบผม เพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสียและลดการทำร้ายเส้นผม

 

สเปรย์ฉีดผมที่เราแนะนำ

1. TRESemme Mist Spray Volume Straight Lock

สเปรย์เซ็ตผมให้อยู่ทรงยาวนาน ล็อกผมดัดวอลลุ่ม ให้ดูหนา สุขภาพดี ด้วยเทคโนโลยี ‘Advanced Shape Lock’ เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผมอยู่ทรงเป็นธรรมชาติ นานตลอดวัน

ปริมาณ 100 ml.

ราคา 229 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 WATCH2. Schwarzkopf TAFT Power Spray

สเปรย์ฝุ่นเซ็ตผมอย่างเป็นธรรมชาติ ให้อยู่ทรงนานตลอด 48 ชั่วโมง พร้อมมีคุณสมบัติเด่นที่ไม่ทำให้ผมลีบแบน ปกป้องผมจากลม ความชื้นและรังสี UV เนื้อสเปรย์แห้งเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาวและไม่เป็นขุย

ปริมาณ 1250 ml.

ราคา 190 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

3. Etude House Hair Secret Bang Hair Fixer

เปรย์สำหรับเซ็ตผมหน้าม้าโดยเฉพาะ ช่วยฟิกซ์ให้ผมหน้าม้ามีวอลลุ่ม อยู่ทรงยาวนาน ด้วยส่วนผสมของโพลิเมอร์ ไม่ทำให้ผมจับตัวเป็นก้อน พร้อมกลิ่นหอมจากดอกไม้หลายชนิดอย่างดอกเดซี่ คาโมมายล์ และโบตั๋น หอมราวกับสระผมด้วยดอกไม้

ปริมาณ 60 ml.

ราคา 300 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

4. Aveda Volumizing Tonic

สเปรย์จัดแต่งผมสำหรับผมเส้นเล็ก สร้างวอลลุ่มพร้อมเซ็ตผมให้อยู่ทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของ Ertified organic aloe และ Wheat aino acids ช่วยสร้างเนื้อผมและเพิ่มประกายให้ผมเงางาม ดูสุขภาพดี

ปริมาณ 100 ml.

ราคา 1,100 บาท

5. Vodana Long Lasting Hair Fixer

สเปรย์จัดแต่งทรงผมจากแบรนด์เกาหลี ช่วยล็อกผมให้อยู่ทรงเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อ สเปรย์ไม่จับตัวเป็นก้อน สามารถฉีดก่อนใช้ความร้อนกับผม เพื่อเป็นสเปรย์กันความร้อนและสร้างวอลลุ่มให้เส้นผมหรือใช้ฉีดขั้นตอนเซ็ตผมก็ช่วยให้อยู่ทรงยาวนาน พร้อมอบความหอมจากกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ อย่าง Morocco ให้ผมหอมฟุ้ง ชวนหลงใหล

ปริมาณ 100 ml.

ราคา 590 บาท

6. Liese Volume Make Spray

สเปรย์เซ็ตผมสำหรับสาวผมสั้นโดยเฉพาะ ช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่ม อยู่ทรงยาวนาน เท็กซ์เจอร์สเปรย์ไม่เหนียวเหนอะหนะ มาพร้อมกับกลิ่นหอมของผลไม้อ่อนๆ ช่วยให้ผมสดชื่น ดูมีชีวิตชีวา

ปริมาณ 125 g. 

ราคา 289 บาท

7. Liese Super hard Hair Spray  

อีกหนึ่งไอเทมจากแบรนด์ลิเซ่ ให้ผมสวยอยู่ทรงยาวนานตลอดวัน ด้วยสเปรย์เซ็ตผมอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ผมแข็งทื่อ เนื้อสเปรย์นุ่มละเอียด ไม่จับตัวเป็นก้อน พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นจากผลไม้อ่อนๆ

ปริมาณ 180 g. 

ราคา 260 บาท

 

สเปรย์ฉีดผมมีอยู่ให้เลือกหลายชนิดและหลายแบรนด์ แต่ละตัวก็เหมาะในการใช้งานที่ต่างกัน ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อให้เหมาะกับโอกาสที่จะใช้ และแนะนำว่าให้ดูส่วนผสมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเอง เพื่อป้องกันการแพ้และเพื่อใช้งานสเปรย์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH