HAIR

แนะนำ 5 แบรนด์แฮร์แคร์ที่มาพร้อมสูตรดูแลเส้นผมที่เสมือนการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์

บำรุงเส้นผมให้เหมือนกับการบำรุงผิว

ในปัจจุบันการหมั่นบำรุงผิวด้วยสกินแคร์นั้นถือว่ากำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก โดยนอกจากเรื่องของการดูแลผิวพรรณแล้ว การดูแลเส้นผมให้เสมือนกับผิวก็กำลังเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่สาวกบิวตี้ตัวยงไม่ควรพลาด การนำหลักการการบำรุงผิวของสกินแคร์มาผสมผสานในสูตรการบำรุงเส้นผมถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมอันก้าวล้ำของวงการแฮร์แคร์ โดยหลายๆ แบรนด์ทั้งใหม่และเก่าก็ได้ใช้แนวคิดของการเปรียบเทียบสุขภาพของหนังศรีษะกับสุขภาพผิวที่ต้องการการดูแลที่ล้ำลึกไม่ต่างกัน เพื่อนำมาพัฒนาเป็นสูตรบำรุงหนังศรีษะและเส้นผมที่ตอบโจทย์กับแต่ละสภาพเส้นผม ช่วยให้เราได้ผมสวยสุขภาพได้ง่ายๆ ที่บ้าน จะมีแบรนด์อะไรบ้างตามมาดูกัน

 

1. BC Bonacure จาก Schwarzkopf Professional

ไลน์ BC Bonacure เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ผสานเทคโนโลยีการดูแลเส้นผมด้วยส่วนผสมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสกินแคร์ โดยออกแบบแต่ละผลิตภัณฑ์มาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการตามความเหมาะสมของทุกสภาพเส้นผม ซึ่งสำหรับไลน์ BC Bonacure ก็ได้นำเอาส่วนผสมสกินแคร์ยอดนิยมอย่างเช่นกรดไฮยาลูรอนนิค เปปไทด์ รวมถึงค่า pH ที่บาลานซ์

 

  • ไฮยาลูรอนิค มอยซ์เจอร์ คิท เหมาะสำหรับผมแห้ง

หากสาวๆ คนไหนมีผมที่แห้งเสียและต้องการบำรุงที่ล้ำลึก แนะนำให้ลองบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของไฮไยลูรอนิค มอยซ์เจอร์ คิท เพราะเป็นส่วนผสมที่ขึ้นชื่อในเรื่องการคืนความชุ่มชื้น  โดยจะช่วยคืนน้ำหนักและความมีชีวิตชีวาให้เส้นผมที่แห้งเสีย

 

  • เปปไทด์ รีแพร์ เรสคิว เหมาะสำหรับผมแห้งเสีย

สำหรับคนที่มีผมแห้งเสียแต่ไม่อยากเสียค่าทำทรีทเม้นต์บ่อยๆ ทีมบิวตี้ขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเปปไทด์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะส่วนผสมที่ช่วยคืนความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ดังนั้นจะทำหน้าในแบบเดียวกันกับเส้นผม โดยจะช่วยดูแลและเติมเต็มโครงสร้างภายในเส้นผมที่แห้งเสีย ช่วยฟื้นฟูให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น

 

 

 

  •  พีเอช 4.5 คัลเลอร์ ฟรีซ เหมาะสำหรับผมทำสี

เคยไหมที่ทำสีผมมาไม่ถึง 2 สัปดาห์สีที่เราชื่นชอบก็ต้องเฟดไป? สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการทำสีผมแล้วกังวลว่าการสระผมจะทำให้สีผมเฟดไว ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปหากหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมโดยเฉพาะแชมพูที่มีค่า pH ที่สมดุล โดยเทคโนโลยี pH 4.5 จะช่วยล็อกเม็ดสีผมให้ติดทนนานยิ่งขึ้น พร้อม

 

 

2.  No.3 Hair Perfector จาก Olaplex

หากพูดถึงแบรนด์แฮร์แคร์ที่ฟื้นบำรุงผมได้อย่างล้ำลึก แน่นอนว่าจะต้องพูดถึง Olaplex โดยเป็นแบรนด์ที่คนที่ชอบทำสีผมหลงรัก เพราะเป็นสูตรการบำรุงผมที่ช่วยซ่อมแซมโครงสร้างของผมที่ถูกทำร้ายด้วยสารเคมีและปัจจัยต่างๆ  โดยตัว No.3 Hair Perfector เป็นทรีทเม้นต์ที่ช่วยคืนความแข็งแรงให้เส้นผมได้ภายหลังการหมักเพียง 10 นาที และเมื่อทำอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยคืนสุขภาพที่ดีกลับคืนสู่เส้นผมที่แห้งเสียได้เกือบ 100 เปอร์เซนต์ นอกจากจะเชื่อได้ถึงการบำรุงผมที่ล้ำลึกแล้ว ยังปลอดภัยต่อหนังศรีษะของเราอีกด้วยเพราะปราศจากสารเคมีทำร้ายเส้นผมอย่างเช่น สารพาราเบน หรือสารซัลเฟต

 

3. Don't Despair, Repair!™ Deep Conditioning Mask จาก Briogeo 

Briogeo เป็นอีกหนึ่งแบรนด์แฮร์แคร์ที่เป็นมิตรต่อเส้นผม โดยได้สร้างผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงเส้นผมที่เน้นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติเช่น พืชพรรณธรรมชาติ, สารสกัดจากผลไม้ และน้ำมันธรรมชาติที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผมโดยไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง ด้วยมาส์กที่เราหยิบมาแนะนำก็เป็นมาส์กที่มีส่วนผสมคล้ายคลึงกับสกินแคร์อย่างเช่น คอลลาเจน และน้ำมัน Rosehip Oil ที่จะช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้กับมาแข็งแรงเงางาม

 

4. Damage Remedy จาก Aveda

หากกำลังมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมที่เน้นความเป็นธรรมชาติ แฮร์แคร์จาก Aveda จะช่วยตอบโจทย์การบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมจากหลายๆปัญหา อย่างเช่นผมแห้งเสียก็จะมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ Damage Remedy ที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากควินัวที่จะช่วยคืนความแข็งแรงให้กับเส้นผม ซึ่งถ้าเทียบกับสกินแคร์ก็จะเหมือนส่วนผสมจำพวกเปปไทด์หรือคอลลาเจนที่ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและอิ่มฟู

 

5. Aromachologie จาก L'Occitane 

เมื่อผิวถูกปัจจัยภายนอกทำร้ายสิ่งที่ดีที่สุดที่จะช่วยฟื้นฟูผิวที่เสียก็คือการเลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยปลอบประโลมผิว และมีส่วนผสมที่ช่วยมอบความผ่อนคลายเพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ เช่นเดียวกันกับไลน์ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม Aromachologie ที่นำคุณค่าของน้ำมันหอมระเหยมาผสานกับสูตรการฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง พร้อมทั้งมอบกลิ่นสุดรื่นรมย์ที่ช่วยมอบความผ่อนคลายขณะบำรุง

cover by Kulsineetida Uthaipone

คีย์เวิร์ด: Hair Care 2019