HAIR

อัพเดตเทรนด์ทรงผมมาแรงปี 2022 ให้คุณรีเฟรชลุคใหม่ อินเทรนด์ก่อนใคร!

เปลี่ยนทรงผมรีเฟรชลุคใหม่ให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่ากว่าเดิม ด้วยเทรนด์ทรงผมมาแรงล่าสุดของปี 2022

ปีใหม่ทั้งทีเชื่อว่าหลายคนก็อยากจะเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ด้วย ง่ายที่สุดคือการเปลี่ยนทรงผมเพื่อรีเฟรชลุคของสาวๆ ให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่ากว่าเดิม ไม่จำเป็นต้องฉีกลุคจนสุดโต่ง แค่หยิบเอาแรงบันดาลใจจากเทรนด์ทรงผมใหม่ล่าสุด ปี 2022 ที่เราเอามาอัพเดตกันก่อนใคร

 

The Bi-Bob

ผมบ๊อบรุ่นใหม่ที่เน้น Bi-level หรือ 2 ระดับ คือ ดวงตาและโหนกแก้ม โดยให้ด้านหน้าสั้นกว่าผมด้านหลัง และกรอบผมเน้นให้มีวอลลุ่มดูหนานุ่มและมีน้ำหนัก จับคู่มากับผมหน้าม้าหนาตัดตรง

The Mixie

ทรงนี้เป็นการมิกซ์ทรง The Mullet และ Pixie Cut ไว้ด้วยกัน ได้เป็นผมซอยสั้นที่ทิ้งความยาวที่ช่วงท้ายท้อยเอาไว้ และตัดผมไล่เลเยอร์ล้อมกรอบหน้า ให้ลุคสาวเท่ที่ซ่อนความละมุนอยู่เบาๆ

 WATCHThe Carved Bob

ผมบ๊อบเป็นทรงที่ไม่เคยเอาท์จริงๆ แต่ปี 2022 นี้มันถูกปรับให้มีความโมเดิร์นมากขึ้น โดยไม่ได้ตัดปลายตรงหนาอย่างเดียว แต่จะมีการตัดซอยให้ปลายผมมีวอลลุ่มในความยาวระดับเหนือคาง และจัดทรงให้ดูมีเท็กซ์เจอร์เล็กน้อย

The Modern Mullet

ทรงมัลเล็ตสไตล์โมเดิร์นมาแรงต่อเนื่องมาจนปี 2022 จุดเด่นของทรงนี้คือการทิ้งความยาวที่ท้ายทอยและผมที่ตัดไล่เลเยอร์ลงมาจากหน้าม้า ให้ปลายผมสะบัดออกทั้งกรอบหน้า ทำให้ดวงตาดูคมและโดดเด่น

 

The Octopus

ปลายผมที่ตัดซอยให้สะบัดออกสั้นยาวไล่ระดับ ทำให้ทรงนี้มีความคล้ายรูปทรงของหนวดปลาหมึก เป็นที่มาของชื่อทรง The Octopus นับเป็นทรงฮิตที่มาแรงมากในเกาหลีและญี่ปุ่น แน่นอนว่าสาวไทยก็ไม่ควรพลาด!

Modern Mid Lengths

ผมยาวประบ่ายังครองตำแหน่งเทรนด์ทรงผมมาแรงในปี 2022 ปีนี้จะให้ผมประบ่ามีความโมเดิร์นมากขึ้น โดยจะไม่ตัดแบบตรงทื่อ และมีการจัดทรงสร้างเท็กซ์เจอร์ให้มีความยุ่งๆ ฟุ้งๆ 

 

Low Layers

เทรนด์ทรงผมปีนี้มีแนวโน้มเล่นเรื่องความซอฟต์ละมุนและเท็กซ์เจอร์ อย่างทรงนี้เป็นการเอาสไตล์ของยุค 70 มาทวิสให้โมเดิร์นมากขึ้น มีการตัดซอยไล่เลเยอร์แค่ช่วงล่าง และเอาความหนาของผมออก เป็นทรงผมยาวที่ให้ความรู้สึกเบาสบาย

เทรนด์ทรงผม ปี 2022 หลักๆ จะเล่นเรื่องเท็กซ์เจอร์ การไล่เลเยอร์ และการตัดซอยให้ดูซอฟต์เบาสบาย ครีเอทเป็นทรงผมใหม่ๆ ที่ดูแปลกตาขึ้น แต่ก็ยังมีทรงผมที่ฮิตต่อเนื่องมาจากปีที่แล้วให้เห็นกันอยู่ เอาเป็นว่าใครที่อยากรีเฟรชลุครับปีใหม่ อย่าพลาดที่จะลองหยิบเอาสักทรงที่ชอบไปตัดกันก่อนใคร!

ภาพ : IG: @pinkdagger, @chloehelenmiles, @bluetitlondon, @am.ton_umzi, @le_sop, @hatlydialikes, @nooa_hj, @annabellehoy, @amritapalahey

WATCH