HAIR

10 ไอเดียผมหางม้า สวยแกลม ดูหรูหรา เหมาะสำหรับทำไปออกงาน

ยกระดับผมให้ทรงผมหางม้าหรูหราขึ้นพร้อมออกงาน

ทรงผมหางม้า (Ponytail) คือ ทรงผมมัดรวบที่ทิ้งปลายไว้ให้เหมือนลักษณะของหางม้า มีด้วยกันหลายสไตล์ ทั้งหางม้าสูง, หางม้าต่ำ หรือ ผมเปียหางม้า เป็นต้น ถือเป็นหนึ่งในทรงผมทำเองง่ายๆ ที่สาวผมยาวหลายคนชอบทำในวันสบายๆ แต่จริงๆ แล้วเราสามารถสไตลิ่งผมหางม้าให้หรูหราขึ้นได้อีก มาดู 10 ไอเดียที่โว้กบิวตี้เอามาฝาก ที่จะยกระดับทรงผมหางม้าให้สวยแกลม เหมาะมากที่จะทำไปออกงาน

ponytails hair

1 / 10

ทรงผมหางม้าสูง มัดรวบให้เรียบกริบ ปลายหางม้าสวอนออกเป็นกิมมิก และทำลูกผมเป็นลอนเปียกเบาๆ ทำให้โททัลลุคดูมีอะไรมากขึ้น

ponytails hair

2 / 10

ทรงนี้คล้ายกับทรงแรก แต่หางม้าจะสั้นกว่าเท่านั้น จุดเด่นคือการรวบผมด้านหน้า แทนที่จะเสยขึ้น แต่เปลี่ยนเป็นแบบปาดข้าง ทำให้รูปหน้าดูเรียวสวย

ponytails hair

3 / 10

หากชอบลุคละมุนๆ หน่อย สไตล์นี้น่าจะตอบโจทย์ที่สุด ด้วยหางม้าที่ดัดเป็นลอนคลาย และมีการดึงปอยผมลงมาล้อมช่วงกรอบหน้า ทำให้ใบหน้าดูหวานและสวยได้รูป

ponytails hair

4 / 10

ดัดผมให้เป็นลอนช่วงปลายผมและสางออก ก่อนรวบเป็นหางม้าสูง เทคนิคนี้จะช่วยให้ผมหางม้าดูหนาสวยมากขึ้น

ponytails hair

5 / 10

ผมหางม้าต่ำก็สไตลิ่งออกมาให้ดูหรูได้ ลุคนี้มีจุดเด่นที่การแสกกลาง และปล่อยผมหางม้าให้ยาวสลวย มีความเรียบโก้แม้ไม่ได้ทำอะไรเยอะ

ponytails hair

6 / 10

ผมยาวประบ่า ก็รวบผมหางม้าให้ดูเก๋ได้ สไตล์นี้มีความโมเดิร์นด้วยการมัดเป็นหางม้าสูง และหยิบช่อผมส่วนหนึ่งมาพันรอบบริเวณที่มัด นอกจากได้ลุคสวยเฉี่ยว ยังเสริมความยาวให้กับรูปหน้าด้วย

ponytails hair

7 / 10

ผมหางม้าที่มัดขึ้นแบบไม่ต้องสูงมาก และมีการดัดลอนให้ส่วนของหางม้าดูหนานุ่ม ได้ลุคหวานละมุนขั้นสุด จะทำไปออกงาน หรือจะเป็นทรงผมเจ้าสาวก็ยังได้

ponytails hair

8 / 10

ไม่จำเป็นต้องรวบผมให้เนี้ยบเรียบกริบเสมอไป การสไตลิ่งให้มีความเมสซี่ ดูยุ่งนิดๆ ก็ได้ลุคสวยแกลมที่แฝงความเซ็กซี่เอาไว้เล็กๆ

ponytails hair

9 / 10

หากจะทำผมหางม้าต่ำเพื่อไปออกงาน ควรดัดลอนใหญ่ก่อนรวบผม เพื่อให้ผมหางม้าดูพิเศษมากขึ้น และถ้าต้องการให้ใบหน้าดูอ่อนหวาน ลองดึงปอยผมลงมาเล็กน้อย เท่านี้ก็จะได้ลุคหวานละมุนแบบสาวเกาหลี

ponytails hair

10 / 10

Ariana Grande เหมือนเป็นไอคอนของทรงผมหางม้าสูงเลยก็ว่าได้ ซิกเนเจอร์สไตล์ของเธอคือ Sleek Ponytail ที่มีความเรียบตรง เงา และยาวขั้นสุด

     จริงๆ แล้วทรงผมหางม้าเหล่านี้ไม่เพียงจะเหมาะสำหรับทำไปออกงานเท่านั้น แต่เรียกว่าสวยและดูหรูหรามาก จนสามารถเอาไปเป็นไอเดียทำทรงผมเจ้าสาวได้เลยด้วยซ้ำ ใครชอบสไตล์ไหนก็ลองหยิบเอาไปเป็นอินสไปร์กันได้เลยWATCHภาพ : IG: @yo_korawathairstylist, @davikah, @tamir_babagni, @auphiphatphon, @nuengmakeup, @arianagrande

WATCH

คีย์เวิร์ด: #Ponytail #HairStyle