HAIR

5 ทรงผมสำหรับคนหน้าผากกว้าง พรางเหม่งได้อยู่หมัด

รวมทริคเลือกทรงผมแก้ปัญหาหน้าผากกว้างโดยเฉพาะ

     ทรงผมสำหรับคนหน้าผากกว้าง คีย์สำคัญคือต้องช่วยอำพรางพื้นที่บริเวณช่วงหน้าผากได้ดี เนื่องจากคนที่มีหน้าผากกว้างหรือหัวเถิกจะมีแนวผมด้านหน้าค่อนข้างสูงและมีพื้นที่กว้าง เรียกว่าเป็นสิ่งที่ลดความมั่นใจ รวมถึงยังทำให้ใบหน้าดูมีอายุเกินจริงโดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผมบางร่วมด้วย โว้กบิวตี้จึงขอนำเสนอทรงผมที่เหมาะกับคนหน้าผากกว้างเพื่อช่วยลดพื้นที่หน้าผากให้เล็กลงได้อย่างเนียนๆ โดยจะโฟกัสการตัดผมด้านหน้าในสไตล์ต่างๆ พร้อมเสริมทริคการสไตลิ่งทรงผมที่จะปรับรูปหน้าให้ออกมาสวยสมดุล

 

1. ตัดผมหน้าม้าตรง 

     ถือเป็นทรงผมยอดนิยมของคนหน้าผากกว้างสำหรับทรงผมหน้าม้าตรง เพราะผมหน้าม้าจะช่วยปิดพื้นที่หน้าผาก อำพรางแนวผมที่อยู่สูง ทั้งนี้สำหรับคนหน้ากลมและหน้าเหลี่ยม แนะนำให้ตัดหน้าม้าตรงที่เอาความหนาออกบ้าง เพราะผมหน้าม้าที่ทั้งตรงและหนาจะทำให้ใบหน้าดูตันและแข็งทื่อ 

 

2. ผมหน้าม้าซีทรู 

     หน้าม้าซีทรู หรือ หน้าม้าบางๆ ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับคนหน้าผากกว้าง แม้จะยังเผยให้เห็นพื้นที่หน้าผากอยู่บ้าง แต่ก็จะช่วยปิดแนวผมเอาไว้ได้ดี นอกจากนี้หน้าม้าซีทรูยังเป็นเทคนิคของการตัดผมสไตล์เกาหลีที่ทำให้ใบหน้ามีความซอฟต์ละมุน ใครที่อยากทำทรงผมที่ช่วยพรางเหม่งได้อย่างเป็นธรรมชาติ เราก็แนะนำให้ตัดหน้าม้าซีทรูร่วมด้วย

 

3. สไลด์ผมข้างกรอบหน้า

     การอำพรางหน้าผากกว้างไม่จำเป็นต้องปกปิดทั้งหมด เพียงสไลด์ผมข้างกรอบหน้าไล่ระดับลงมาให้ปลายผมตกที่ช่วงแก้ม ถือเป็นอีกวิธีที่ช่วยลดพื้นที่หน้าผากให้เล็กลงได้ แต่สำหรับใครที่มีปัญหาผมบางลีบแบน แนะนำให้สไตลิ่งผมให้ดูหนาขึ้นด้วยการดัดลอนเล็กน้อย หรือทำการไดร์ให้โคนผมมีวอลลุ่ม

 

4. ตัดปอยหวาน

     การตัดปอยหวาน ไม่เพียงเป็นกิมมิกเพื่อให้ทรงผมออกมาดูเก๋เท่านั้น แต่ยังช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยรวมถึงพรางหน้าผากกว้างได้ด้วยเช่นกัน โดยปอยหวานจะทำหน้าที่คล้ายๆ กับการสไลด์ผมข้างกรอบหน้าที่ช่วยพรางพื้นที่ด้านข้างของหน้าผากให้ดียิ่งขึ้น

 

5. ผมแสกกลาง

     ทรงผมแสกกลางเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่น่าสนใจ แต่เพื่อเป็นการอำพรางหน้าผากที่กว้างก็ควรมีการสไตลิ่งผมแสกกลางให้มีวอลลุ่มโดยใช้วิธีการดัดลอนก็เป็นได้ เทคนิคนี้จะช่วยดึงสายตาออกจากหน้าผากที่กว้าง และยังทำให้ทรงผมดูฟุ้งสวยน่ารักสไตล์สาวเกาหลีและญี่ปุ่นด้วย

     ทริคการตัดผมทั้งหมดข้างต้นจะเน้นที่ด้านหน้าเพื่อพรางหน้าผากกว้างโดยเฉพาะ โดยแต่ละสไตล์ก็สามารถนำไปประยุกต์ให้เข้ากับทุกระดับความยาวผม ทั้งผมยาว ผมประบ่า และผมสั้น ให้สาวๆ ทุกคนมีทรงผมได้ไม่จำกัด และหน้าผากกว้างก็จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

ภาพ : @s_oo0gh, @purenpink, @sorato_minamikawa, @k_moo_06, @cxcxrx_seki, @hair_gooong

คีย์เวิร์ด: #HairStyle