HAIR

10 ไอเดียสีผมสำหรับคนผิวคล้ำ ช่วยขับผิวให้ไบรท์ขั้นสุด

รวมสีผมสำหรับสาวผิวคล้ำ ผิวแทน ผิวสองสี ช่วยปรับผิวหน้าให้ดูสว่าง เปลี่ยนลุคให้ดูสวยแพง ไม่ตกเทรนด์

สาวผิวคล้ำ ผิวแทน ผิวสองสี หลายคนอยากลองเปลี่ยนลุคและสนุกไปกับการทำสีผมบ้าง แต่ก็มักกังวลและไม่มั่นใจว่าสีผมที่เลือกมานั้นจะเข้ากับโทนสีผิวของตัวเองหรือไม่ หรือทำแล้วจะทำให้ผิวดูหมองลงไปหรือเปล่า โว้กบิวตี้ขอบอกตรงนี้เลยว่า ผิวเข้ม ผิวแทน ผิวสีน้ำผึ้ง ถือเป็นสีผิวที่สวยมีเสน่ห์และมีความเซ็กซี่เบาๆ จะทำสีผมไหนก็ดีทั้งนั้นขอแค่เรามั่นใจ แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียในการทำสีผมเลย โว้กบิวตี้ก็มี 10 ไอเดียทำสีผมสำหรับคนผิวคล้ำมาฝากกัน

 

1. สีน้ำตาลธรรมชาติ (Natural Brown Hair)

ผมสีน้ำตาลธรรมชาติ เป็นสีผมที่เข้าได้กับทุกสีผิว ให้ลุคที่ดูซอฟต์แต่ยังดูมีความจริงจัง ไม่เด็กเกินไป แมทช์กับการแต่งหน้าแต่งตัวได้ง่าย เพิ่มเสน่ห์ให้สาวผิวแทนได้มากทีเดียว

1 / 3

2 / 3

3 / 3

2. สีน้ำตาลคาราเมล (Caramel Brown Hair)

สีน้ำตาลคาราเมล สีผมยอดนิยมและเบสิคตลอดกาล ใครทำก็รอด นอกจากจะช่วยเพิ่มความละมุนให้ใบหน้าแล้ว ยังช่วยขับผิวสีน้ำผึ้งของเราให้ดูไบรท์ขึ้นได้อีกด้วย

1 / 3

2 / 3

3 / 3

3. สีน้ำตาลหม่น (Ash Brown Hair)

ใครอยากเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นสาวละมุน มีความเรียบหรูดูแพง เพิ่มความสว่างให้ใบหน้า สีน้ำตาลหม่นคือเหมาะมากๆ หรือหากใครอยากได้ลุคที่ดูเซ็กซี่ขี้เล่นเบาๆ แนะนำให้ทำน้ำตาลหม่นประกายทองไปเลย

1 / 3

2 / 3

3 / 3

4. สีเทา (Gray Hair)

สำหรับสีเทาถือเป็นอีกสีที่ฮิตติดเทรนด์มาตลอด จะทำเป็นสีบลอนด์เทา สีเทาควันบุหรี่ หรือสีเทาหม่นๆ ก็เลิศ เหมาะกับสาวที่อยากปรับลุคให้ดูมั่นใจไม่ยึดติดกับสีผมโทนเดิมๆ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

5. สีบลอนด์ทอง (Blonde Hair)

สาวผิวเข้มคนไหนเป็นสายฝอต้องไม่พลาดที่จะลองทำสีผมบลอนด์ทอง เพราะสีนี้ไม่ใช่แค่ขับผิวหน้าให้ดูสว่างเท่านั้น แต่ช่วยขับผิวกายให้ดูผ่องขึ้นอีกด้วย แถมให้ลุคที่สวยเซ็กซี่ ดูแพง

1 / 3

2 / 3

3 / 3

6. สีน้ำตาลแดงมะฮอกกานี (Mahogany Hair)

สีผมมะฮอกกานี เป็นสีผมโทนน้ำตาลแดงที่ดูเหมือนสีเปลือกไม้ของต้นมะฮอกกานีนั่นเอง เหมาะกับสาวๆ สายเซ็กซี่ที่อยากเพิ่มความโดดเด่นและเสน่ห์ให้สีผม อีกทั้งยังช่วยขับผิวให้ดูสว่างสดใส ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี

1 / 3

2 / 3

3 / 3

7. สีชมพู (Pink Hair)

สาวผิวคล้ำก็ทำสีผมสดใสๆ ได้ อย่างเช่นผมสีชมพูที่อาจจะดูเป็นสีที่หวาน แต่หากมาเจอกับสาวผิวแทนที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง จะกลายเป็นลุคหวานซ่อนเปรี้ยวไปเลย อีกทั้งยังให้ลุดที่ดูสดใส น่ารักน่ามองสุดๆ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

8. สีม่วง (Purple Hair)

ใครเป็นสายแฟชั่น แต่เบื่อแล้วกับการทำสีโทนซอฟต์ๆ ต้องไม่พลาดที่จะลองผมสีม่วงดูบ้าง ยิ่งสำหรับสาวผิวเข้มแนะนำว่าเลือกสีม่วงที่มีความหม่นหรือสีพาสเทล เพื่อเพิ่มกิมมิคให้สีผมและช่วยเพิ่มออร่าให้ผิวหน้า

1 / 3

2 / 3

3 / 3

9. สีน้ำเงิน (Blue Hair)

สำหรับสีผมโทนสีน้ำเงินนี้จะให้ความรู้สึกพิเศษ มีความน่าค้นหา หากอยากให้ผิวดูสว่างแนะนำให้เลือกสีน้ำเงินพาสเทล หรือน้ำเงินหม่นโทนสว่าง แต่หากใครอยากได้ลุคคูลๆ เท่ๆ ต้องเลือกสีน้ำเงินเข้มเลย รับรองว่าเวิร์คมาก

1 / 3

2 / 3

3 / 3

10. สีดำ (Black Hair)

ผมสีดำเป็นสีผมธรรมชาติของคนเอเชียส่วนใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นสีที่คลาสสิคที่สุด เข้าได้กับทุกลุคทุกสีผิว แต่หากใครที่กลัวว่าผมสีดำจะทำให้หน้าดุเกินไป แนะนำให้เลือกเมคอัพโทนธรรมชาติ แมทช์กับเสื้อผ้าสีขาว สีเทา จะเข้ากันมากๆ กับผมสีนี้

1 / 3

2 / 3

3 / 3

เป็นยังไงกันบ้างคะกับสีผมสำหรับคนผิวคล้ำทั้ง 10 ไอเดีย ใช่ว่าสาวผิวเข้ม ผิวแทน ผิวสองสี จะเหมาะกับสีผมโทนน้ำตาลอย่างเดียวซะเมื่อไหร่ และถ้าหากว่าการปรับลุคด้วยสีผมยังไม่จุใจ เราก็มีเมคอัพไอเดียสำหรับสาวผิวเข้มมาฝากกันด้วยนะคะ บอกเลยว่าสวยปังทุกลุค

ข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest