MAKE UP

10 ลุคแต่งหน้าสำหรับสาวผิวแทน ผิวสองสี ที่แต่งแล้วขับผิวให้สวยยิ่งขึ้น

รวมลุคแต่งหน้าสวยสะกดสำหรับสาวผิวแทน มีครบทั้งสวยซอฟต์และสวยแซ่บแบบสายฝอ

ผิวแทน ผิวสองสี หรือ ผิวสีน้ำผึ้ง เป็นสีผิวที่มีความสวยในแบบของตัวเอง ดูมีเสน่ห์น่ามอง และเป็นสีผิวที่เข้าได้กับโทนเมกอัพหลากหลาย ไม่ใช่เพียงโทนน้ำตาลเท่านั้น ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งหน้าให้เข้ากับผิวแทน หรือเริ่มอยากเปลี่ยนสไตล์ด้วยโทนสีที่หลากหลายมากขึ้น ก็ห้ามพลาดลุคเมกอัพสำหรับผิวแทนที่เราเอามาฝากกันนี้เลยค่ะ โดยเราเอามาให้ดูกันถึง 10 ลุค บอกเลยว่ามีครบทุกสไตล์ จะเปรี้ยว หวาน ใส แซ่บ ก็มีให้เลือกจุใจ

1 / 10

เริ่มกันที่ Natural Look แบบสาวหวานๆ ละมุนๆ ใช้เมคอัพโทนสีพีชหรือสีชมพูอมส้ม ลิปสติกที่ใช้เป็นโทนชมพูธรรมชาติ เน้นขนตาที่งอนเด้งแต่ไม่แน่น งานผิวมีความโกลว์เล็กน้อย

2 / 10

ลุคสาวแซ่บมั่นใจ ปัดขนคิ้วให้เรียงตัวสวย ไม่เน้นเขียนคิ้วหนาหรือคมจนเกินไป ลิปสติกสีแดงจัดจ้าน บวกกับอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลเข้ม ลงไฮไลท์ที่หัวตาและใต้คิ้วเพื่อเพิ่มมิติให้ใบหน้า

3 / 10

Everyday Look เน้นความเป็นธรรมชาติ งานผิวมีความแมตต์ ไม่ฉ่ำ ไม่เยิ้ม อายแชโดว์และบลัชออนเลือกใช้เป็นโทนน้ำตาลอ่อน คิ้วฟุ้งๆ เป็นธรรมชาติ ลิปสติกที่ใช้จะเป็นโทนชมพู ไม่เขียนขอบปาก ปัดขนตาเล็กน้อย

4 / 10

ลุคสายฝอ เน้นความชัดของกรอบหน้าและจุดไฮไลท์บริเวณหน้าผาก สันจมูก และคาง ส่วนบริเวณโหนกแก้มปัดไฮไลท์บางๆ บลัชออนและอายแชโดว์จะเลือกใช้เป็นโทนชมพูอมส้ม สีปากมีความนู้ดๆ ฉ่ำๆ

5 / 10

ลุคหวานๆ ซอฟต์ๆ มีความสดใสขี้เล่น เน้นใช้เมคอัพโทนสีชมพู เลือกใช้อายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตา ลิปสติกเป็นสีนู้ดโทนชมพูอมส้ม งานผิวมีความฉ่ำโกลว์ ดูเป็นธรรมชาติ

6 / 10

ลุคสาวคม น่าค้นหา โทนเมคอัพที่ใช้ออกเป็นโทนน้ำตาล แต่งตาฟีลสโมกกี้อาย กรีดอายไลเนอร์บริเวณหางตาให้ยาวเล็กน้อยเพื่อทำให้ตาดูโตขึ้น ลิปสติกเป็นโทนสีนู้ด เน้นความฉ่ำ อวบอิ่ม ดูสุขภาพดี

7 / 10

ลุคสาวหวานแต่มั่นใจ เมคอัพเป็นโทนสีชมพูอมน้ำตาล อายแชโดว์เป็นเนื้อชิมเมอร์ งานผิวมีความเนียนกริบ ปัดไฮไลท์เบาๆ บริเวณหัวคิ้ว ปลายจมูก และคาง ติดขนตาปลอมเพื่อเพิ่มความฟูและความยาวให้ขนตา

8 / 10

ลุคเรียบหรูดูแพง ปัดขนคิ้วให้ตั้งเรียงตัวสวย เลือกใช้เป็นโทนน้ำตาลธรรมชาติ จุดเด่นคือขนตาที่โดดเด้งและไฮไลท์บริเวณโหนกแก้มที่ทำให้ใบหน้าดูมีมิติ ส่วนสีบลัชออนและลิปสติกสามารถใช้ได้ทั้งโทนชมพูและส้มอมน้ำตาล

9 / 10

ลุคสาวเรียบโก้ ไม่เน้นกรอบหน้าที่คมชัด เมคอัพเป็นโทนสีน้ำตาลอมส้ม งานผิวปกปิดเรียบเนียน มีความแมตต์ จุดเด่นของลุคนี้คือขนตาที่ยาว งอน เด้ง และทรงคิ้วฉบับสายฝอเพิ่มความเรียบโก้

10 / 10

ลุคสาวแซ่บ สไตล์สายฝอ ลิปสติกสีนู้ดอมน้ำตาล อายแชโดว์เลือกใช้เป็นโทนน้ำตาลเข้ม ทับด้วยอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์เล็กน้อยบริเวณกลางเปลือกตา เพิ่มความโดดเด่นให้ลุคนี้ด้วยการกรีดอายไลเนอร์ให้หนาและยาว

นอกจากเมคอัพจะช่วยเปลี่ยนลุคได้แล้ว การเปลี่ยนสีผมก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้เราได้เช่นกัน สำหรับสีผมที่โว้กบิวตี้อยากแนะนำคนที่มีผิวแทนหรือผิวสองสีก็คือสีน้ำตาลและสีเทา โดยสีน้ำตาลจะช่วยขับผิวหน้าให้ดูไบรท์ ให้ลุคที่ดูซอฟต์สวย ส่วนสีเทาจะช่วยให้ลุคที่ดูแฟชั่น ดูมีความเก๋ๆ ในตัวเอง

ข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest