MAKE UP

5 ลุคแต่งหน้าจากงานลูกโลกทองคำครั้งที่ 75 ที่ไม่ต้องเดินพรมแดงก็แต่งได้

ลุคธรรมชาติแบบ Less Is More จากพรมแดงที่แต่งตามได้ง่ายๆ

Image: WireImage/ Getty/ Filmmagic

ผ่านไปแล้วกับงานมอบรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 75 ที่จุดเด่นของงานพรมแดงในปีนี้คือการร่วมใจกันแต่งชุดสีดำในเดรสโค้ด #Timesup ของเหล่าดาราฮอลลีวู้ด เพื่อโชว์พลังในการต่อต้านความไม่เท่าเทียม, ความรุนแรง และการละเมิดสิทธิทางเพศภายใต้แคมเปญ #Metoo การใส่สีดำเดินพรมแดงจึงกล้ายเป็นไฮไลท์ของงานที่ต้องการจุดประกายให้ทั้งหญิงและชายทั่วโลกออกมายืนหยัดเพื่อสิทธิของตนเพราะหัวใจหลักของ #Timesup ถ้าแปลตรงตัวแล้วก็หมายถึงเป็นการประกาศกับโลกว่า หมดเวลาแล้วสำหรับการเอารัดเอาเปรียบไม่ว่าจะทางหน้าที่การงาน, รายได้ หรือในสังคมและถึงเวลาแล้วที่การล่วงละเมิดทางเพศไม่ว่าจะหญิงหรือชายจะเป็นประเด็นที่ต้องไม่ถูกมองข้ามอีกต่อไป

แน่นอนว่าเมื่องานมีธีมเป็นสีดำการเลือกเดรสของเหล่าดาราหญิงก็ดูจะไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะงานนี้ต้องตัดสินกันที่รูปแบบของชุดในการเลือกว่าชุดไหนปังสุด ความท้าทายในการแต่งตัวของค่ำคืนนี้จึงตกอยู่ที่การเลือกลุคเมกอัพและทรงผมที่จะให้กับเข้ากับเดรสสีดำมากที่สุด โดยสำหรับงานที่เพิ่งผ่านไปเราจะสังเกตได้ว่าสาวๆ หลายคนปรากฏตัวด้วยลุคที่ดูน้อยแต่มีอะไรและเรียบหรู ซึ่งส่วนใหญ่เน้นการแต่งตาที่ดูเป็นธรรมชาติและเพิ่มสีสันให้กับค่ำคืนที่เต็มไปด้วยสีดำด้วยสีปากโทนสีสดใสอย่างสีชมพูอ่อนหรือสีแดง 5 ลุคที่โว้กบิวตี้ได้รวมมาล้วนเป็นลุคที่เน้นงานผิวมากกว่าเมกอัพจึงดูแต่งตามได้ง่าย มาดูกันว่ามีลุคไหนบ้างที่ไม่ต้องเดินพรมแดงก็แต่งได้…

Image Source: WireImage

ลุคของสาว Dakota Johnson หรือ ที่รู้จักกันในนาม Mrs.Gray เป็นลุคที่ดูสวยหวาน โดยเน้นผิวหน้าที่ดูโกลว์ พร้อมทั้งเพิ่มความมีเสน่ห์ด้วยการแต่งตาแบบไม่จัดจ้านแต่ใช้ขนตาที่เน้นความฟูปริเวณหางตา และปิดท้ายลุคเบาๆนี้ด้วยลิปสติกสีโทนนู้ดหรือชมพูอ่อนเช่นสี Muave

Image Source: Filmmagic

ถือว่าเป็นการเปลี่ยนลุคมากๆ สำหรับผมม้าเต่อสุดชิคของ Emma Watson ที่ในงานนี้ลุคเมกอัพของเธอก็เน้นความเป็นธรรมชาติเหมือนเคยโดยมีจุดเด่นที่สีปากสีแดง ซึ่งตัดกับชุดเดรสสีดำได้อย่างดี สาวๆ สามารถแต่งตามได้ง่ายๆ เพียงมีอายไลเนอร์เพิ่มรายละเอียดให้ดวงตาด้วยการเขียนแคทอายขนาดพอดีกับตาและลิปสีแซ่บๆ

Image Source: WireImage

สาวน้อยมากความสามารถจากซีรี่ย์ Stranger Things อย่าง Millie Bobbi Brown มาในลุคที่มีอายไลเนอร์เป็นดาวเด่นโดยเป็นลุคที่ดูน้อยแต่มีเสน่ห์ ด้วยการเขียนวิ้งอายไลเนอร์ตามรูปตา ปิดท้ายลุคธรรมชาตินี้ด้วยลิปสติกสีชมพูอ่อนหรือโทนนู้ดก็สวยนะสาวๆ 

Image Source: WireImage

แม้จะไม่ได้มีตาสีฟ้าแบบสาว Reese Witherspoon สาวๆ ก็สามารถใช้ลุคสีตาและปากเบบี้พิ้งค์ลุคนี้เป็นแบบในการแต่งหน้าได้เพราะดูเป็นลุคที่ถึงแม้จะดูเบาแต่มีความเรียบหรูเหมาะกับดวงตาทุกสี เพียงเลือกสีอายแชโดว์โทนชมพูอ่อนที่สาวๆ ชอบเพียง 1 สีแล้วจับคู่กับลิปสติกในเฉดสีเดียวกันกับตา แค่นี้ก็ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติที่แต่งได้ทุกวัน

Image Source: Getty Image

เก๋และเรียบหรูแบบสาว Margot Robbie ซึ่งมาในลุคที่แอบเป็นเมกอัพโนเมกอัพ เน้นผิวที่ดูโกลว์ โดยใช้ลิปสติกสีชมพูบานเย็นเป็นจุดเด่นของลุค ซึ่งเข้ากันได้ดีกับทรงผมทัดหูแบบปัดข้างและชุดสีดำของเธอ Pati Duffroff ช่างแต่งหน้าผู้อยู่เบื้องหลังลุคนี้ใช้เทคนิคการทาลิปสติกแบบไล่สีเพื่อให้เกิดแอพเฟ็คสีแบบออมเบร โดยเน้นเฉดสีเข้มกว่าที่ปริเวณขอบปากทำให้ริมฝีปากดูมีมิติและอวบอิ่มมากขึ้น

คีย์เวิร์ด: Golden Globes Make Up Look