SKIN CARE

เช็คลิสต์กลูต้า 6 แบรนด์ ไอเทมดูแลผิวขาวกระจ่างใสที่สาวๆ ชื่นชอบ

กลูต้าไธโอน อาหารเสริมตัวช่วยดูแลผิวขาวกระจ่างใส ยี่ห้อไหนดีตามมาดู!

ปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ไม่ขาวใส อันเนื่องมาจากเเสงเเดดที่เป็นตัวการหลักทำร้ายผิวของสาว ๆ เเม้จะดูเเลอย่างดีด้วยการทาครีมกันเเดด และใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแล้ว ก็ยังไม่พอที่จะเปลี่ยนสีผิวให้ขาวขึ้นได้ วันนี้โว้กบิวตี้จึงมีไอเทมที่ช่วยดูเเลผิวของสาว ๆ ให้ขาวกระจ่างใส มีออร่า แลดูสุขภาพดี ด้วยอาหารเสริมกลูต้าไธโอน ซึ่งเเต่ละตัวเป็นที่นิยมมากในหมู่สาวๆ แต่ก่อนจะไปดูว่ามียี่ห้อไหนบ้าง เรามาทำความรู้จักกลูต้าไธโอนกันให้มากขึ้นก่อนดีกว่าค่ะ

กลูต้าไธโอนคืออะไร?

กลูต้าไธโอน (Glutathione) หรือที่หลายคนเรียกสั้น ๆ ว่า "กลูต้า" คือ สารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเอง ซึ่งสามารถสร้างได้มากที่สุดที่ ตับ ไต ม้าม โดยจะประกอบไปด้วยกรดอะมิโนจำนวน 3 ชนิด ได้เเก่ ซีสเตอีน (Cysteine) ไกลซีน (Glycine) และกลูตามิก (Glutamic) ซึ่งกลูต้าไธโอนมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการทำร้ายผิว อีกทั้งกลูต้ายังเข้าไปยับยั้งการเกิดเม็ดสีที่ผิวหนัง จึงทำให้ผิวมีความขาวใสขึ้นนั่นเอง ซึ่งถึงเเม้ว่าร่างกายจะสามารถผลิตเองได้ เเต่เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็จะผลิตกลูต้าน้อยลง จึงทำให้ในปัจจุบันมีกลูต้าที่เป็นอาหารเสริมสำหรับรับประทาน ให้เป็นอีกทางเลือกในการดูแลผิวพรรณ

1. Vistra Gluta Complex

อาหารเสริมสัญชาติไทย มีส่วนผสมของ ‘กลูต้าคอมเพล็กซ์’ มากถึง 800 มิลลิกรัม ที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส อีกทั้งยังมีสารสกัดจากข้าว ที่ทำให้ได้คุณค่าการบำรุงจากเซราไมด์ ช่วยให้ผิวเเข็งเเรง เรียบเนียน ขาวกระจ่างใส ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ อีกทั้งยังช่วยขจัดสารพิษที่ตับ ช่วยให้ตับทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

ปริมาณกลูต้าไธโอน 250 g
ปริมาณ 30 แคปซูล
ราคา 399 บาท

2. Colly Gluta C Plus

กลูต้าตัวดังยุคบุกเบิกเลยก็ว่าได้กับ Colly เป็นกลูต้าที่อิมพอร์ตมาจากประเทศญี่ปุ่น อุดมด้วยสารสกัดจาก L-Glutathione + Cysteine เมล็ดองุ่น เเละเมล็ดทับทิมที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใสเรียบเนียน

ปริมาณกลูต้าไธโอน 250 g
ปริมาณ 28 แคปซูล
ราคา 269 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

3. GlutaMax

อีกหนึ่งตัวที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ผ่านการรับรอง GRAS ของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นกลูต้าอีกหนึ่งตัวที่โด่งดังเเละได้ผลลัพธ์ที่ไม่เเพ้กับเเบรนด์อื่น ๆ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากเมล็ดองุ่นเข้มข้น มะเขือเทศพืชตระกูลส้ม และเบอร์รี รวมถึงมีวิตามินซี ที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส อมชมพู ผิวดูเรียบเนียนขึ้น

ปริมาณกลูต้าไธโอน 250 g
ปริมาณ 30 แคปซูล
ราคา 399 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

4. Gluta Frosta plus productnation

กลูต้าที่คิดค้นสูตรมาเพื่อผิวของคนไทย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ดีที่สุดจากยุโรป อเมริกาเเละญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากเปลือกสน วิตามิน C เเละกรด Alpha-Lipoic ที่ช่วยเพิ่มการทำงานของกลูต้าไธโอน จึงทำให้ได้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ดูเเลเรื่องผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ปริมาณกลูต้าไธโอน 250 g
ปริมาณ 30 แคปซูล
ราคา 499 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

5. Rojukiss 3 Gluta C Acerola

โรจูคิสถือว่าเป็นกลูต้าที่เเตกต่างจากเเบรนด์อื่น เพราะวางขายเป็นเเบบซอง เเต่ละซองประกอบไปด้วย 3 เม็ด เเต่ละเม็ดก็จะมีสารอาหารเเตกต่างกัน ได้เเก่ เม็ดเเรกคือกลูต้าไธโอน เม็ดที่ 2 มีสารสกัดจาก Olive Oil ให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น เม็ดที่ 3 ด้วยสารสกัดจากส้มแดง ปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก นอกจากจะช่วยให้ผิวขาวเเล้วยังช่วยบำรุงอีกด้วย

ปริมาณกลูต้าไธโอน 50 g (เม็ดเเรก)
ปริมาณ 3 แคปซูล
ราคา 189 บาท / 6 ซอง

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

6. Clover Plus Gluta Complex3

กลูต้าราคาย่อมเยา อุดมด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากมะเขือเทศ เมล็ดองุ่น เเละ Coenzyme Q10 มีวิตามิน C เเละ E ที่ช่วยฟื้นฟูให้ผิวขาว กระจ่างใสขึ้น บำรุงผิวให้ดูสุขภาพดี เเละยังมี ALA ที่ช่วยให้ร่างกายนำกลูต้ากลับมาใช้งานได้อีกรอบ

ปริมาณกลูต้าไธโอน 250 g
ปริมาณ 30 แคปซูล
ราคา 259 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

กลูต้า เป็นเพียงอีกหนึ่งทางเลือกที่เพื่อการดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใส เเต่จะให้ดีเราควรดูแลตัวเองด้วยการรับประทานอาหารให้ครบสัดส่วน ดื่มน้ำเยอะ ๆ และออกกำลังกายเป็นประจำ ซึ่งก็จะมีผลทำให้กลูต้าสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ผิวดูสุขภาพดีจากภายในอีกด้วยค่ะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร