ทำความรู้จัก มินนี่-ณิชา ยนตร์รักษ์ สาวไทยหนึ่งในสมาชิกวง (G)I-DLE เกิร์ลกรุ๊ปดังของเกาหลีใต้

ที่ล่าสุดมาจับมือร่วมงานกับยูทูเบอร์ชื่อดัง Wengie ออกเพลงพิเศษที่ชื่อว่า "Empire"

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้กระแส K-Pop มาแรงแซงทางโค้งสุดๆ โดยเฉพาะนักร้องชาวไทยที่ไปโด่งดังไกลถึงประเทศเกาหลีใต้อย่าง ลิซ่า ลลิษา มโนบาล จากวง Black Pink, แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล จากวง GOT 7 หรือ เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล จากวง NCT ไม่ว่าจะขยับทำตัวทำอะไรก็เป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลและได้กระแสตอบรับดีตลอด วันนี้เราพามาทำความรู้จักกับ มินนี่-ณิชา ยนตร์รักษ์ สาวไทยหนึ่งในสมาชิกวง (G)I-DLE เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในวงนี้มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน คือ โซยอน (เกาหลี) , มิยอน (เกาหลี) , อูกี (จีน) , ชูฮวา (ไต้หวัน) , ซูจิน (เกาหลี) และมินนี่ (ไทย) ซึ่งเป็นสาวไทยหนึ่งเดียว มาดูกันว่ากว่าเธอจะมายืนถึงจุดนี้ได้ เธอต้องฝ่าฟันอุปสรรคอะไรมาบ้าง

ล่าสุดเธอกลับมากับลุคสุดแซ่บในผลงานเพลง Uh-Oh กับจังหวะดนตรีฮิปฮอปยุค ’90 ที่เชื่อว่าต้องติดหูใครหลายคนอย่างแน่นอน จากลุคสาวสวยผมยาวกลายมาเป็นสาวผมม้ามัดรวบสูง เผยลุคเท่ที่ไม่เหมือนใคร แถมเมกอัพลุคด้วยไลเนอร์หางเฉี่ยว พร้อมกับลิปสติกโทนสีเข้มที่ตัดกับสีผิวของเธอ ให้โททัลลุคที่ดูเป็นสาวเฟียซที่พกความมั่นใจแบบมาเต็มสุดๆ ขนาดเพิ่งเปิดตัวเป็นศิลปินมาได้ไม่นานยังปังขนาดนี้ รับรองว่าในอนาคตเธอคนนี้จะต้องเดินตามรอยเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นพี่อย่างเลิศไม่แพ้กันแน่นอน

มินนี่ได้เข้าร่วมออดิชันในสังกัด Cube Entertainment ซึ่งเป็นค่ายที่ปั้นไอดอลดังๆ มาแล้วหลายต่อหลายคนอย่าง Lisa Blackpink, BamBam GOT7 และบอยแบนด์รุ่นพี่อย่าง ณิชคุณ 2 PM เธอเด็กฝึกภายใต้สังกัดอยู่นานกว่า 3 ปีกว่าจะได้เริ่มเดบิวต์เป็นศิลปินเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 ด้วยตำแหน่ง Main Vocal หรือนักร้องนำของวง ในวัยเพียง 21 ปีเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้าที่เธอจะเดบิวต์เป็นศิลปินอย่างเต็มตัว เธอก็มีผลงานเพลงมาไม่น้อยทั้งการได้ขึ้นเวทีเดียวกับเพื่อนร่วมวง (G)I-DLE อย่างจอนโซยอน ในการเข้าร่วมการแข่งขันรายการ Unpretty Rapstar Season 3 รวมถึงเคยปรากฏตัวในรายการ Pentagon Maker รายการโชว์ก่อนการเดบิวต์ของวง Pentagon ก่อนที่มินนี่จะได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะเกิร์ลกรุ๊ป1 / 3

Minnie
2 / 3

Wengie
3 / 3

Minnie


และล่าสุดเธอยังได้จับมือทำเพลงร่วมกับ Wendy Ayche ยูทูบเบอร์สาวชาวออสเตรเลียที่มีชื่อเสียงโด่งดังบนโลกอินเตอร์เน็ต โดยมีผู้ติดตามช่องในยูทูบกว่า 14 ล้านคน ซึ่งคอนเทนต์ในแชนแนลของเธอจะเกี่ยวกับ ไลฟ์สไตล์ แฟชั่น บิวตี้ รวมไปถึงความสนใจในด้านการร้องเพลงและการเต้น เป็นที่มาให้เกิดการคอลแลบร่วมกันในเพลง Empire ซึ่งจากภาพลักษณ์เสื้อผ้า หน้า และผม ในมิวสิควีดีโอ ได้นำเสนอออกมาในสไตล์ของหญิงสาวที่พกพาความมั่นใจมาอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งถ่ายทำโดยบริษัทโปรดัคชั่นจากประเทศเกาหลีใต้  GRAVITAS ออกแบบท่าเต้นโดย Bailey Sok และ Seoyoung Jang และมี  Amber Park รับหน้าที่เป็นครีเอทีฟ โปรดิวเซอร์

อยากให้ทั้งสองบอกเล่าความประทับใจเพลง Empire?

Wengie: เนื้อหาในเพลงนี้ได้สื่อถึง ความมีอำนาจและความเป็นตัวของตัวเอง เพราะบางครั้งบางคราว เราที่เป็นผู้หญิงมักจะลืมขีดความสามารถของเราเอง รวมไปถึงฉันด้วยเหมือนกัน ซึ่งเพลงนี้เหมือนตัวช่วยให้ฉันและผู้หญิงคนอื่นๆ ว่าเราเองก็มีความสามารถเหมือนกัน ฉันอยากที่จะสร้างความเชื่อมั่นตรงนี้ให้กับทุกๆ คน ซึ่งมินนี่ก็เหมาะสมสำหรับภาพลักษณ์ตรงนี้มาก

Minnie: ฉันหลงรักเพลงนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง เพลงนี้ให้ความรู้สึกสดใหม่เพราะแนวเพลงของวง (G)IDLE เองก็ค่อนข้างจะแตกต่างจากเพลงนี้ โดยเฉพาะเนื้อเพลงที่บอกเล่าถึงการประสบความสำเร็จจากจุดล่างสุดไปสู่จุดสูงสุด ซึ่งเป็นส่วนที่ฉันชื่นชอบเป็นพิเศษ

 

แรงบันดาลใจเบื้องหลังเมกอัพลุคของทั้งสองในมิวสิควีดีโอนี้?

Wengie: ภาพลักษณ์หลักคือสื่อถึงความเข้มแข็ง และความมั่นใจของหญิงสาว โดยเมกอัพบางลุคจะหยิบยืมสไตล์ความงามของ K-Pop ที่ยังคงดูเป็นธรรมชาติด้วยโทนสีอ่อนๆ ให้กลิ่นอายความอ่อนนุ่ม

Minnie: เมกอัพลุคของฉันได้แรงบันดาลใจมาจากมงกุฎ สำหรับ Wengie เมกอัพลุคของเธอจะเน้นให้ดวงตาดูกลมโต จึงเน้นการติดขนตาปลอมเพื่อเน้นให้ดวงตาดูโดดเด่น ส่วนของฉันจะเน้นดวงตาที่ดูเปรี้ยวเฉี่ยว ลุคนี้เลยจะโฟกัสไปที่การเขียนไลเนอร์ในรูปแบบแคทอาย

 

ซึ่งต้องบอกเลยว่าจากในวีดีโอนี้ ทั้งสองได้ถ่ายทอดความแข็งแกร่งและความสามารถออกมากันได้อย่างเต็มที่มาก และเชื่อว่าความตั้งใจนี้เองจะสามารถส่งต่อความมั่นใจและสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนได้อย่างแน่นอน

Cr. Courtesy of Wengie, Courtesy of CUBE Entertainment

 

คีย์เวิร์ด: minnie (g)i-dle k-pop