ทำความรู้จัก Doja Cat แรปเปอร์สาวจากแอลเอ วัย 24 ปี กับความสวยเซ็กซี่ที่แอบซ่อนความขี้เล่นอยู่ในตัว

อีกหนึ่งนักร้องสาวสุดฮอตที่มาพร้อมกับเสน่ห์ชวนมอง

Photo: @dojacat

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเพลง Say So เพลงป็อปที่ซ่อนความเซ็กซี่ขี้เล่นอยู่ในบทเพลง ซึ่งเจ้าของเสียงอันมีเอกลักษณ์นี้ก็ไม่ใช่ใครนอกจาก Doja Cat แรปเปอร์สาววัย 24 ปี เชื้อสายยิว-แอฟริกัน เธอมีชื่อจริงว่า Amalaratna Zandile Dlamini เกิดที่เมืองทาร์ซานา, ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเธอได้เชื้อความเป็นศิลปินจากคุณแม่ที่เป็นจิตรกรและชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ รวมถึงคุณพ่อที่เป็นนักแสดงละครบอร์ดเวย์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงกลายเป็นศิลปินสุดฮอตในขณะนี้

เมื่อปี 2013 ในวัย 16 ปี เธอปล่อยเพลงแรก "So High" กับเนื้อเพลงที่ชวนให้ทุกคนมาปลดปล่อยพลังและความสุข บนแอปพลิเคชั่น SoundCloud จนกลายเป็นกระแสฮอตฮิตและได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินเต็มตัวในเวลาต่อมา จากนั้นสองปีต่อมา เพลง Mooo! ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลงไวรัลบนอินเทอร์เน็ต จากท่อน "Bitch, I’m a cow / I’m not a cat / I don’t say meow." จนได้ฤกษ์คลอดอัลบัมแรกในชีวิตอย่าง "Amala" ซึ่งมาจากชื่อจริงของเธอนั่นเอง โดยเปิดอัลบัมด้วยเพลง "Juicy" ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ "ก้น" หรือบั้นท้ายอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ เธอเคยให้เหตุผลของเพลงนี้ว่า "สำหรับใครที่คิดว่าการที่มีบั้นท้ายใหญ่ ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเรื่องที่น่าอาย แต่กลับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิงที่เราควรภูมิใจ แถมยังดูน่าดึงดูดอีกด้วย" จากประโยคที่ว่า "I like butts and I think about butts and I felt like making a butt song" is why she made “Juicy."

ตามมาติดๆ สำหรับอัลบัมที่ 2 ในปี 2019 กับอัลบัม "Hot Pink" เปิดมาด้วยภาพสุดเซ็กซี่ด้วยเมกอัพฉ่ำโกลว์และผมสีชมพูสุดไบร์ทตามชื่ออัลบัมอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งเพลงที่กำลังดังเป็นกระแสและเป็นไวรัลในแอปพลิเคชั่น Tiktok อยู่ในตอนนี้ก็คือเพลง Say So ด้วยเนื้อหาของผู้หญิงคนหนึ่งที่รู้สึกอยากบอกความรู้สึกที่มีต่อคนที่เธอชอบ บวกกับมิวสิกวีดีโอที่มาในบรรยากาศของยุค 70s ทั้งในส่วนของเทคนิคการถ่ายทำที่ฉายผ่านการใช้กล้องฟิล์ม คอสตูม เมกอัพ และทรงผม เรียกว่าทำเอาเราเคลิบเคลิ้มและหลงรักผู้หญิงคนนี้แบบเต็มๆ

คีย์เวิร์ด: doja cat singer artist