#VOGUEBeautyHack: เมื่อช้อนกลายเป็นอุปกรณ์บิวตี้ที่ช่วยลดรอยคล้ำและอาการบวมใต้ตาได้

ช้อนแช่เย็น คืออีกหนึ่งบิวตี้ทิปส์ที่สาวๆ ควรรู้

เจ้ารอยคล้ำและถุงใต้ตาที่โชว์แบบเด่นชัดถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่รบกวนใจสาวๆ หลายคนเพราะถ้าวันไหนที่ไม่ได้แต่งหน้าหรือกลบด้วยคอนซีลเลอร์เราก็มักจะถูกเพื่อนทักว่า “ดูเหนื่อยๆนะ”  นอนดึก, งานยุ่ง หรือปาร์ตี้หนักล้วนเป็นสาเหตุหลักของรอยคล้ำและความบวมของใต้ตาที่บางครั้งไม่ว่าเราจะพยายามแต่งหน้าปกปิดมันแค่ไหนเราก็ยังคงดูเหนื่อยและไม่สดใส แน่นอนว่ารอยคล้ำและความบวมของใต้ตานั้นมีวิธีแก้หลายทางเช่น เลิกนอนดึก, ใช้ครีมบำรุงหรือมาส์กรอบดวงตาเป็นประจำ แต่สาวๆ โว้กบิวตี้รู้หรือไม่ว่ามันมีวิธีที่เร็วกว่านั้น นั่นก็คือการใช้ช้อนแช่เย็น  ใช่คะ! ช้อนที่เราใช้กินข้าวเนี่ยหละสาวๆ มันเป็นอุปกรณ์บิวตี้สุดคลาสสิคที่สามารถช่วยให้รอยคล้ำและความบวมของถุงใต้ตาดูจางลงได้  3 สเต็ปบอกลาความเป็นแพนด้าด้วยช้อนแช่เย็นทำง่ายแค่ไหนมาดูกัน!

ก่อนอื่นสาวๆ คงสงสัยว่าช้อนแช่เย็นจะช่วยให้รอยคล้ำและความบวมใต้ตาจางลงได้อย่างไร?  ช้อนที่เราใช้นั้นเป็นโลหะซึ่งจะเป็นตัวนำความเย็นจากช้อนไปยังผิวของเรา โดยเมื่อทาบลงไปที่บริเวณใต้ตา ความเย็นจะช่วยให้ผิวส่วนนั้นดูกระชับขึ้นอีกทั้งยังชะลอการไหลเวียนของเลือดบริเวณใต้ตา ส่งผลให้รอยคล้ำและความบวมดูจางลง

STEP 1:Freeze it!

นำช้อน 2 คันไปแช่ช่องฟรีซ แนะนำว่าสาวๆ ควรทำก่อนเข้านอนหรืออย่างน้อย 30 นาทีก่อนใช้งาน ช้อนที่ใช้เป็นช้อนทานข้าวไซส์ปกติแต่ควรมีความนูนเล็กน้อยเพื่อที่เราจะใช้นวดเบาๆ ปริเวณใต้ตา บอกเลยว่าสาวๆ จะรู้สึกเพลินและรีแล็กซ์ขั้นสุด

STEP 2: Wait a bit!

เมื่อนำออกมาจากตู้เย็นแนะนำว่าให้รอสัก 2-3 นาทีเพื่อที่จะได้อุณภูมิความเย็นที่เพอร์เฟคแบบไม่เย็นจนเกินไปสำหรับผิวใต้ตาที่ค่อนข้างอ่อนโยนของเรา จากนั้นทาบช้อนแช่เย็นลงที่ใต้ตาทั้ง 2 ข้างโดยใช้ด้านนู่นของช้อนกดบริเวณใต้ตาแบบเบามือไว้สักครู่ แล้วนวดเป็นวงกลมตามแนวใต้ตาไปมาเบาๆ  จนช้อนเริ่มอุ่น

Photo : Pinterest

Photo : Pinterest

 STEP 3: Moisturized it!

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรทาอายครีมปิดท้ายเพื่อบำรุงผิวรอบดวงตาให้ดูเปล่งปลังและสดใส ลบความเหนื่อยล้าออกจากใบหน้าของเราแล้วทิ้งไว้เพียงความชุ่มชื่นของผิวใต้ตาที่ดูสุขภาพดี1 / 4

Pep Start Eye Cream จาก Clinique ราคา 1,200 บาท
2 / 4

Creamy Eye Treatment with Avocado จาก Kiehl's ราคา 1,400 บาท
3 / 4

Blue Therapy Eye จาก BIOTHERM ราคา 2,000 บาท
4 / 4

Total Eye Care with SPF 15 จาก Dermalogica ราคา 2,250 บาท


*Runway Photo Courtesy Of Kim Weston Arnold / Indigital.tv

คีย์เวิร์ด: dark circle puffy eyes frozen spoon