SKINCARE

8 น้ำหอมกลิ่นฟลอรัลเพิ่มความเสน่ห์ดึงดูดติดตัวตลอดทั้งวัน

ในซัมเมอร์อันร้อนระอุแบบนี้ก็ต้องพึ่งไอเท็มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นแบบนี้ซะหน่อย

หน้าร้อนนี้นอกจากจะเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวด้วยสกินแคร์แล้ว สาวๆ ยังสามารถเพิ่มความสดชื่นได้ด้วยกลิ่นหอมจากน้ำหอม โดยเพราะน้ำหอมกลิ่นฟลอรัลที่ได้ส่วนผสมหลักจากดอกไม้อย่างดอกกุหลาบ มะลิ การ์ดีเนีย รวมไปถึงออเรนจ์บลอสซั่ม เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบน้ำหอมที่มีความคลาสสิกและเฟมินิน ทีวบิวตี้รวบรวมน้ำหอมกลิ่นฟลอรัลที่น่าสนใจในซัมเมอร์นี้มาฝากกัน 

Wild Geranium Eau de Parfum จาก Aerin (ราคา 7,800 บาท)

โดดเด่นด้วยกลิ่นดอกเจอราเนียมซึ่งเป็นดอกไม้ป่า บวกเข้ากับความเผ็ดร้อนของกลิ่นพิงก์ เปปเปอร์ ผสานความสดชื่นของกลิ่นหอมจากดอกไม้นานาชนิด ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในสวนดอกไม้อย่างไรอย่างนั้น

Libre Eau de Parfum จาก Yves Saint Laurent (ราคา 6,000 บาท)

เปิดมาด้วยกลิ่นความสดชื่นของดอกส้มและลาเวนเดอร์ ตามด้วยกลิ่นของดอกมะลิที่ให้ความหอมละมุน เพิ่มความท่และร้อนแรงด้วยกลิ่นของตองก้าบีนและอำพัน เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเป็นสาวเฟมินีน สวยเท่ พร้อมลุยทุกสถานการณ์WATCHFig & Lotus Flower Cologne จาก Jo Malone London (ราคา 5,500 บาท)

กลิ่นหอมบางเบาสไตล์ฟลอรัลที่ได้จากส่วนผสมของดอกบัวต้นอ่อน พร้อมลูกฟิกที่ให้กลิ่นหอมหวาน ฟิดท้ายด้วยกลิ่นของเนโรลิ ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น มีความเป็นเฟมินินอยู่ในตัว

J'adore Infinissime Eau de Parfum จาก Christian Dior (ราคา 5,100 บาท)

น้ำหอมสไตล์ฟลอรัลที่เสริมความเย้ายวนด้วยดอก Tuberose หรือดอกซ่อนกลิ่น ให้ความรู้สึกมีเสน่ห์แบบสดใส ให้ทั้งความมั่นใจและความน่าค้นหาในขณะเดียวกัน สามารถฉีดได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งที่เป็นซิกเนเจอร์ของน้ำหอมรุ่นนี่แต่เพิ่มกิมมิกด้วยสายทองตรงกลางขวดที่ห้อยยาวลงมากว่าเดิมเล็กน้อย

Perfect Marc Jacobs Eau de Parfum จาก Marc Jacobs (ราคา 4,300 บาท)

เป็นน้ำหอมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรอยสักคำว่า "Perfect" บนข้อมือของมาร์ค เจคอบส์ที่คอยเตือนใจตัวเองว่าเราไม่จำเป็นต้องดีในทุกเรื่องเสมอไป เพราะตอนนี้ก็เพอร์เฟกต์แล้ว กลิ่นหอมจึงเป็นการรวมตัวกันของความสดใสของดอกไม้ เริ่มจากกลิ่นของรูบาร์บบวกกับความสดใสของดอกแดฟโฟดิล เพิ่มความอบอุ่นด้วยอัลมอนด์มิลค์ ปิดท้ายด้วยกลิ่นไม้จาก Cashmeran จึงเป็นอีกหนึ่งกลิ่นหอมที่แสดงถึงตัวตนของมาร์ค เจคอบส์ได้เป็นอย่างดี

 Omnia Golden Citrine Eau De Toilette จาก Bvlgari (ราคา 4,050 บาท)

เปิดมาด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของส้มซิซิเลียนแมนดารินและลูกพีชสีขาว ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินในสวนผลไม้ช่วงซัมเมอร์ ตามด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกกะดังงาและมะลิ ปิดท้ายด้วยกลิ่นนุ่มลึกของไม้ซีดาร์ ให้ความรู้สึกอบอุ่นของเวลาช่วงเย็น

Nectar D'Issey Premiere Fleur Eau De Parfum จาก ISSEY MIYAKE (ราคา 2,300 บาท)

กลิ่นหอมสดชื่นของดอกไม้ยามรุ่งเช้สผสานกับกลิ่นหอมของคลื่นทะเลที่ได้จากอำพันทะเลและกลิ่นแคชเมียรันที่เป็นซิกเนเจอร์ของกลิ่นหอมนี้ ทำให้รู้สึกเหมือนตื่นมาพร้อมกับความเป็นธรรมชาติของดอกไม้และวิิวทะเลอันเป็นสิ่งแรกที่เห็นในตอนเช้า

Narciso Eau Neroli Ambree Eau De Toilette จาก Narciso Rodriguez (ราคา 2,200 บาท)

เปิดมาด้วยความหอมเย็นบริสุทธิ์จากเนโรลี สื่อถึงความไร้เดียงสาและความบอบบาง ผสานเข้ากับดอกลีลาวดีได้เป็นอย่างดี เมื่อนำมาเติมด้วยกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยตระกูลซิตรัส ยิ่งทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น เพิ่มอารมณ์ความนุ่มลึกด้วยมัสก์ที่ทำให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

WATCH

คีย์เวิร์ด: floral fragrance summer