บินเก่งขนาดนี้ดูแลผิวอย่างไร? เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าตามแบบฉบับแอร์โฮสเตสที่ต้องบอกต่อ!

มาดูกันว่าการดูผิวตามแบบฉบับของลูกเรือ เขาทำอย่างไรกัน?

"แอร์โฮสเตส" เป็นอีกหนึ่งอาชีพในฝันของสาวๆ หลายคน นอกจากความสวยที่ดูดีมีระดับแล้ว ยังต้องมาพร้อมกับความสามารถในการดูแลและบริการผู้โดยสารบนเครื่องบินด้วย ซึ่งแอร์โฮสเตสเป็นอาชีพที่พักผ่อนไม่เป็นเวลา บ้างก็บินไฟล์ทเช้า บ้างก็บินข้ามทวีป ซึ่งใช้เวลาทำงานทีเป็นสิบชั่วโมง ฉะนั้นอาจส่งผลทำให้ผิวอ่อนแอและดูโทรมได้ง่าย จึงต้องหมั่นดูแลผิวด้วยสกินแคร์เป็นพิเศษ รวมถึงการดื่มน้ำในปริมาณมากๆ เพราะการดื่มน้ำจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นจากภายใน โว้กบิวตี้รวมเทคนิคการดูแลผิวในสไตล์ของลูกเรือ พร้อมแอบกระซิบไอเท็มที่พวกเธอใช้กันเป็นประจำ แบบที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลย จะมีอะไรบ้างตามไปดูกัน

กันต์นที นีระพล ลิ้มวิรัตน์ (น้ำ)

สภาพผิวเป็นอย่างไร

"ปกติเป็นคนผิวมันมากแต่พอมาเป็นแอร์ก็กลายเป็นคนผิวมันที่ขาดน้ำ เทคนิคการดูแลผิวคือดื่มน้ำเยอะๆ พยายามดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยชั่วโมงละแก้ว และที่สำคัญที่สุดคือการพักผ่อน ถ้ามีเวลานอนคือจะนอนให้ได้มากที่สุด สุขภาพจะดีมาก รวมถึงการมาสก์หน้า ซึ่งมีมาสก์หลายประเภทมากที่ชอบใช้ เป็นการดูแลผิวที่เหมือนให้รางวัลแก่ตัวเองหลังจากทำงานมาเหนื่อยๆ

สกินแคร์3 ชิ้นที่ขาดไม่ได้

1. Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II "ตัวนี้ช่วยฟื้นฟูผิวแบบคืนเดียวเห็นผล เวลาอดนอนเยอะๆ ก็คือทาแล้วนอนได้เลย ตื่นมาผิวจะดูสดชื่นขึ้น"

2. Lip Care Pharmed Lip Balm "ใช้มาตั้งแต่อายุ 17 เพราะเป็นคนชอบเลียปากจนริมฝีปากแห้งแตก พอไปปรึกษาคุณป้าของตัวเองที่ขายยา เค้าให้ตัวนี้มาใช้แล้วปากไม่แห้ง ไม่ดำอีกเลย ราคาถูกก็เลยใช้มาตลอด"

3. The Ordinary 100% Organic Cold-Pressed Virgin Marula Oil "ตัวนี้จะชอบใช้ตอนไปค้างต่างประเทศ เพราะว่าชิ้นเดียวจบ ไม่ต้องใช้สกินแคร์หลายขั้นตอน"1 / 3

Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II
2 / 3

The Ordinary 100% Organic Cold-Pressed Virgin Marula Oil
3 / 3

Lip Care Pharmed Lip Balm


สโรชา สุนทรกุล ณ ชลบุรี (แจม)

สภาพผิวเป็นอย่างไร

"ก่อนหน้าเป็นแอร์ เป็นคนผิวธรรมดาไม่แห้ง ไม่มันเลย แต่หลังจากมาเจออากาศเกาหลีและอากาศบนเครื่องที่แห้งมาก หน้าเลยแห้งมากๆ ต้องขยันทาสกินแคร์เยอะๆ มาสก์หน้าบ่อยๆ เวลาล้างหน้าจะใช้น้ำเย็นแบบเปิดน้ำให้เย็นจัดๆ แล้วล้างเลย และไม่ใช้โฟมล้างหน้าตอนเช้า หลังจากตื่นมาล้างแค่น้ำเปล่า ระหว่างอยู่บนเครื่องก็จะพยายามฉีดสเปรย์น้ำแร่บ้าง แต่สำคัญสุดคือความขยันในการทาครีมตั้งแต่โทนเนอร์ยันครีมชิ้นสุดท้าย"

สกินแคร์ 3 ชิ้นที่ขาดไม่ได้

1. Mamonde Rose Toner Water "ตัวนี้ช่วยทั้งเรื่องความชุ่มชื้นและความสะอาด สามารถนำโทนเนอร์เทลงบนสำลีแล้ววางแปะเป็นการมาสก์หน้าได้เลย เวลาล้างหน้าแล้วบางทีรู้สึกหน้าแห้งๆ ตึงๆ ตัวนี้ช่วยได้เยอะ แถมยังช่วยเรื่องความสะอาดที่บางทีล้างหน้าไม่หมด เพราะเหนื่อยจากการทำงาน"

2. The Ordinary Buffet Multi-Technology Peptide Serum "ตัวนี้จริงๆ เหมือนเขาจะเคลมเรื่องริ้วรอย แต่เราใช้แล้วมันช่วยให้ผิวอิ่มน้ำดี บางทีแลนด์มาเหนื่อยๆ ลงอันนี้ตัวเดียวแล้วนอนเลย ตื่นมาหน้าก็ไม่ค่อยแห้ง"

3. L’occitane Immortelle Reset Oil-in-Serum "วันไหนขี้เกียจมากๆ ทาตัวเดียวจบเลย หน้าไม่แห้ง ผิวเหมือนได้รับการพักผ่อน"1 / 3

Mamonde Rose Toner Water
2 / 3

The Ordinary Buffet Multi-Technology Peptide Serum
3 / 3

L’occitane Immortelle Reset Oil-in-Serum


ณัชชา พรหมชัยวัฒนา (แทมมี่)

สภาพผิวเป็นอย่างไร

“เป็นคนผิวแห้ง ยิ่งพอมาทำงานเป็นลูกเรือยิ่งผิวแห้ง เวลาบินกลับมาเสร็จจะรีบล้างหน้าทันที เพื่อให้ผิวได้พักจากการแต่งหน้ามาทั้งวัน และถ้ามีเวลาก็จะมาสก์หน้าสักครั้งสองครั้งในหนึ่งอาทิตย์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า”

สกินแคร์ 3 ชิ้นที่ขาดไม่ได้

1. Garnier Micellar Cleansing Water เป็นชิ้นที่เราใช้มานานแล้ว ถูกและดี เช็ดแล้วไม่ทำให้หน้าแห้ง

2. Clinique Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator ทำให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้น เราใช้ทาตอนก่อนแต่งหน้าไปบินเพราะไม่หนาและซึมง่าย

3. Himalaya Moisturizing Cream ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นเช่นกัน ทำให้หน้าไม่แห้ง เนื้อครีมค่อนข้างจะหนา เราเลยใช้ทาตอนก่อนนอน1 / 3

Garnier Micellar Cleansing Water
2 / 3

Clinique Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator
3 / 3

Himalaya Moisturizing Cream


รมณี สิวสว่างพร (นก)

สภาพผิวเป็นอย่างไร

“เป็นคนผิวผสม ซึ่งช่วงทีโซนจะค่อนข้างมันแต่ส่วนอื่นจะแห้ง ยิ่งอยู่บนเครื่องอากาศแห้งมากๆ พักผ่อนก็ไม่เป็นเวลา ผิวโทรมง่ายมาก บางทีช่วงแก้มแห้งเป็นขุยเลย เพราะช่วงที่บินแรกๆ ยังปรับไม่ค่อยได้ แถมส่วนมากสกินแคร์จะค่อนไปทางรักษาสิว ควบคุมความมัน แต่ตอนนี้ต้องเน้นไปทางเพิ่มความชุ่มชื้น วิธีดูแลผิวก็คือต้องล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจดจริงๆ มาสก์หน้าอาทิตย์ละสองครั้ง หมั่นทาครีมบำรุง และกันแดด”

สกินแคร์ 3 ชิ้นที่ขาดไม่ได้

1. Fresh Soy Face Cleanser “ล้างหน้าสะอาดมากและรู้สึกว่าเมกอัพที่ตกค้างหลังจากเช็ดมันหลุดออกมาด้วย แถมไม่ทำให้หน้าแห้งตึงหลังล้างเสร็จ”

2. Origins Clear Improvement Active Charcoal Mask To Clear Pores “เพราะรู้สึกว่ารูขุมขนกระชับ หน้าเนียนขึ้น ช่วยให้ผิวสุขภาพดี”

3. Clinique Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator “ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าได้ดีมาก หลังลงมาจากเครื่อง หน้าจะเยินมากๆ พอล้างหน้าเสร็จแล้วตามด้วยตัวนี้ รู้สึกฟื้นฟูสภาพผิวได้ดีมากๆ”1 / 3

Fresh Soy Face Cleanser
2 / 3

Origins Clear Improvement Active Charcoal Mask To Clear Pores
3 / 3

Clinique Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator


 พรรณพัชร สร้อยสุวรรณ (แพรว)

สภาพผิวเป็นอย่างไร

“เป็นคนผิวผสมที่จะมันบริเวณ T-Zone และแห้งข้างแก้ม มีสิวขึ้นเยอะมาก ช่วงบริเวณกรอบหน้า คาง แก้ม ส่วนใหญ่เป็นพวกสิวอุดตัน เทคนิคการดูแลผิวจึงต้องล้างหน้าให้สะอาด พยายามมาสก์หน้าหลังจากที่บินไฟล์ทที่แต่งหน้านานๆ เช่น ยุโรป เป็นต้น”

สกินแคร์ 3 ชิ้นที่ขาดไม่ได้

1. Kiehl's Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner “เป็นชิ้นที่ขาดไม่ได้เลย ใช้หมดไปหลายขวดมาก ชอบใช้เวลาหลังล้างหน้าเสร็จ บางทีบินต้องแต่งหน้านานๆ สิวที่มีมักเป็นสิวอักเสบแดง จึงจะเทโทนเนอร์ใส่สำลีแล้วโปะไว้ มันดีขึ้นมาก เช็ดแล้วรู้สึกสะอาดสบายผิวไม่ตึง”

2. Fyne BHA Clarifying Serum “เนื่องจากสิวอุดตันเยอะมากจากการแต่งหน้าตลอดเวลา พอใช้ตัวนี้ไปสักพัก ตอนนี้สิวอุดตันคือหายเรียบ สิวอักเสบน้อยลงมากจนแทบไม่มี มือลูบหน้าไม่สะดุด หน้าไม่ลอก ไม่แห้ง ไม่ตึง เป็นชิ้นที่ขาดไม่ได้เลย”

3. Origins Clear Improvement Charcoal Honey Mask “ใช้มาสก์เวลาที่รู้สึกหน้าไม่สะอาด ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ใช้แล้วรู้สึกผิวสะอาดขึ้น สิวน้อยลง แล้วก็ไม่แห้ง ล้างออกแล้วผิวนุ่มสุดชีวิต”1 / 3

Kiehl's Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner
2 / 3

Fyne BHA Clarifying Serum
3 / 3

Origins Clear Improvement Charcoal Honey Mask


นภัสกร งามเกียรติขจร (พริม)

สภาพผิวเป็นอย่างไร

“เป็นคนผิวผสม สิ่งที่ต้องทำคือดื่มน้ำเยอะๆ ถ้าว่างก็จะมาสก์หน้า ทาครีมสม่ำเสมอ เวลาบินเสร็จจะรีบเช็ดเครื่องสำอางออก แล้วเช็ดด้วยน้ำเกลือ”

สกินแคร์ 3 ชิ้นที่ขาดไม่ได้

1. Biotherm Life Plankton Essence “ชอบมากๆ ใช้มาตลอดหมดไปหลายขวดมาก ซึมซาบง่าย ชุ่มชื้นยาวนาน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น”

2. Lancôme Advanced Génifique Yeux Light-Pearl Eye Illuminator “เพราะนอนไม่เป็นเวลา ตาดำหนักมาก เวลาตาบวมๆ ทาละนอนตื่นมาคือหาย ชุ่มชื่นมาก ช่วยเรื่องริ้วรอยด้วย อันนี้เอาอยู่”

3. Biotherm Aquasource Night Spa “ใช้ทุกคืน ชอบมาก ถ้าหมดก็คือซื้อตุนไว้ เวลาหน้าโทรมๆ ทาไปละนอนตื่นมาคือเด้งฟูมาก มีกลิ่นหอมด้วย ชุ่มชื้นสุดๆ”1 / 3

Biotherm Life Plankton Essence
2 / 3

Lancôme Advanced Génifique Yeux Light-Pearl Eye Illuminator
3 / 3

Biotherm Aquasource Night Spa


คีย์เวิร์ด: flight attendant skincare