WELLNESS

บอกลาพุง! Fit From Home ฟิตหุ่นช่วงอยู่บ้านด้วยคลิปสอนออกกำลังกายเหล่านี้

รวมคลิปสอนออกกำลังกายช่วยฟิตหุ่นให้เฟิร์มในช่วง Work From Home

Photo: @kaylaitsanes @romeestrijd

 

สิ่งที่มาพร้อมกับการ Work From Home ก็คือความรู้สึกอืดจากการเดินเข้าห้องครัวกินจุบกินจิบตลอดวัน บวกกับไม่ค่อยได้ลุกเดินหรือขยับร่างกายเท่าที่ควรจึงเป็นไปได้ที่จะรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัวในช่วงนี้ โดยถึงแม้ฟิตเนสจะปิดทำการเพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัส COVID-19 เราก็ยังคงสามารถออกกำลังกายและฟิตหุ่นในฝันกันต่อได้เองที่บ้าน เพียงสาวๆ สวมชุดเวิร์คเอ้าท์แล้วเปิดคลิปออกกำลังกายที่ในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายในยูทูป  

ยังไงหลังจากเคลียร์งานเสร็จแล้ว อย่าลืมยืดเส้นยืดสายแล้วลองเปิดคลิปออกกำลังกายแล้วทำตามกันดูนะสาวๆ และนี่คือคลิปสอนออกกำลังกายที่ช่วยบริหารส่วนต่างๆ ของร่างกายที่ทีมโว้กบิวตี้อยากแนะนำ 

 

บริหารหน้าท้องให้เฟิร์มกระชับ

คลิปลดพุ่งภายใน 12  นาทีจากช่อง Blogilates เหมาะสำหรับทุก Level รวมถึง Beginner เพราะไม่หนักหน่วงมาก มีเวลาบอก และมีเสียงเทรนเนอร์คอยปลุกใจตลอดเวลา หลังออกได้เหงื่ออย่างแน่นอน

บริหารหน้าท้องให้เฟิร์มกระชับตามนางฟ้าวิกตอเรียซีเคร็ท

มองข้ามไปว่าเราจะต้องตัวบางและซิกแพ็คแน่น เพราะโกลว์ของการออกกำลังกายคือช่วยให้ตัวเราฟีลกู้ดกับตัวเองมากที่สุด โดยคลิปบริหารหน้าท้องของนางฟ้าวิกโตเรียซีเคร็ทอย่างสาว Romee Strijd ก็เป็นอีกหนึ่งเวิร์คเอ้าท์สนุกๆ ที่ไม่ยากแต่อาจชาเล้นเล็กน้อยในบางท่า ซึ่งทุกท่าจะใช้เวลาเพียง 1 นาที บอกเลยว่าเบิร์น

 

ปั้นก้นให้เฟิร์มกระชับ

ใครอยากใส่กางเกงยีนส์แล้วก้นมีเชฟที่เฟิร์มสวย ลองออกตามคลิปนี้ได้เลย ใช้เวลาไม่นาน ทำได้ทุกที่ทุกเวลา

ปั้นก้นแบบสตรองๆ

สำหรับคนที่อยากได้เหงื่อ แนะนำคลิปนี้เลยเพราะบริหารก้นไปเบิร์นไปในตัว 

บริหารทุกส่วนภายใน 20 นาที

มีทั้งหมด 20 ท่าออกกำลังกาย ท่าละ 45 วินาที และพัก 15 วินาทีระหว่างท่า 

คาร์ดิโอเรียกเหงื่อภายใน 5 นาที

มีเทรนเนอร์คอยเชียร์ให้เรา Push Through ตลอดคลิป เบิร์นกันสุดๆ 

การออกกำลังกายควรเป็นกิจกรรมที่ทำแล้วเรารู้สึกดีกับตัวเอง นอกจากนี้ควรทำควบคู่ไปกับการทานอาหารที่บาลานซ์และมีประโยชน์เพื่อช่วยให้ตัวเราเข้าใกล้หุ่นในฝันได้ไวยิ่งขึ้น

 

คีย์เวิร์ด: Fitness fit tips