Editors' Favorite Highlighters : รวม 8 ไฮไลต์ในดวงใจของทีมโว้กบิวตี้

เป็นไฮไลต์ที่พวกเราใช้จริงทุกวัน

การแต่งหน้าที่ขาดการลงไฮไลต์ คงเหมือนการกินคาวแล้วไม่ได้กินหวาน มันเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง ใครที่ชอบแต่งหน้าคงรู้ว่าขั้นตอนของการไฮไลต์ถือเป็นการคอมพลีตลุคที่ขาดไม่ได้ เป็นการเพิ่มความแวววาวและเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ไฮไลต์บางอันไม่ได้ช่วยแค่เรื่องความแวววาวเท่านั้น แต่ช่วยทำให้ผิวดูดิวอี้อิ่มน้ำแบบสุขภาพดีได้ด้วย ทีมโว้กบิวตี้เองก็มีไฮไลต์ที่เป็นลูกรักเหมือนกัน ครั้งนี้รวบรวมมาให้ทั้งหมด 8 ชิ้น เป็นไฮไลต์ที่พวกเราทั้ง 4 คนใช้จริงและใช้เป็นประจำในช่วงนี้ มีทั้งเนื้อครีม ให้ฟินิชดิวอี้ที่ยังดูเป็นธรรมชาติ หรือเนื้อแป้ง ที่ให้ความแวววาวชัดเจน

Creamy Stick Highlighter : ให้ความวาวที่กำลังดี ดูเป็นธรรมชาติ

Milk Makeup Highlighter

ไฮไลต์เนื้อครีมจาก Milk ที่มาในรูปแบบแท่ง เป็นโทนสี Universal ที่สามารถเข้าได้กับสาวผิวขาวจนไปถึงผิวแทน “เวลาทาลงบนผิวที่ลงรองพื้นไว้อยู่แล้ว รองพื้นจะไม่เลื่อน ไม่หลุดออก” แก้ว-แก้วสิริ Vogue Beauty Reporter ส่วนวิธีใช้ก็สามารถทาจากแท่งลงบนจุดที่ต้องการไฮไลต์ได้เลย แล้วค่อยๆ ใช้นิ้วเกลี่ยให้กลืนไปกับผิว จะเป็นไฮไลต์ที่ไม่พุ่งมาก ให้ความฉ่ำวาวในระดับที่พอดี

Nudestix Nudies All Over Face Color Glow (Hey, Honey)

เป็นไฮไลต์แบบแท่งที่หยิบใช้ทุกวัน เม็ดชิมเมอร์ไม่ชัดจนเกินไป สามารถลงก่อนเพื่อเป็นเบส แล้วค่อยลงไฮไลต์แบบฝุ่นทับก็ได้ เพื่อความติดทนนานและให้ได้สีที่ชัดขึ้น แต่ถ้าอยากเน้นความเป็นธรรมชาติ "ผิวดูโกลว์เหมือนไม่ได้ใช้อะไร แต่จริงๆ ใช้" ให้ใช้อันนี้เดี่ยวๆ พอ วิธีใช้คือ ใช้นิ้ววนๆ จากแท่งและค่อยกดๆ ลงบนโหนกแก้ม สันจมูก และกระจับปาก สี Hey, Honey จะเป็นสีทอง โทนกลางๆ ไม่อ่อนและไม่เข้มเกิน สาวผิวแทน ผิวสองสี หรือผิวอันเดอร์โทนสีเหลือง น่าจะชอบสีนี้เหมือนกับเรา - บุ๊ค พรธีรา

Glossier Haloscope Quartz

ถ้าชอบไฮไลต์ที่ให้ฟินิชดูดิวอี้และเป็นธรรมชาติ น่าจะชอบไฮไลต์ Glossier แท่งนี้ เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่เหมาะกับคนที่ชอบแต่งหน้าน้อยๆ และอยากอวดความวาวฉ่ำของผิวที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ วิธีใช้ของไฮไลต์แบบแท่งไม่ต่างจากสองอันแรก ส่วนใหญ่จะนิ้ววนจากแท่งโดยตรง เหมือนเป็นการวอร์มเนื้อผลิตภัณฑ์ เวลาทาลงบนผิวให้ใช้วิธีกดลงเบาๆ ในส่วนที่ต้องการให้พุ่งโดดเด่น “เป็นไฮไลต์ที่เบลนด์ลงผิวแล้ว ดูเป็นธรรมชาติ สีไม่วาวจนเกินไป” แก้ว-แก้วสิริ

 

Powder Highlighther : พิกเมนต์แน่น ชิมเมอร์ชัด

Dior Backstage Glow Face Palette

พาเลตต์ไฮไลต์ ที่รู้สึกว่าพกอันเดียวแล้วจบ ขนาดกระทัดรัด สีที่เราชอบนั้นจะเป็น 002 Glitz ซึ่งจะมีสีทอง น้ำตาลทอง สีเพิร์ลไข่มุก ใครชอบเม็ดชิมเมอร์ชัดๆ เนื้อสีโปร่งๆ ต้องใช้เป็นสองสีบน แต่ถ้าใครชอบรีเฟลกซ์ผิวที่ดูเหลือบๆ ผิวเงาๆ หน่อยก็ต้องเป็นสองสีล่าง สามารถผสมสีกันได้ด้วย เป็นพาเลตต์ที่ให้ความโกลว์ชัด ปัดเพิ่มเพิ่มซ้ำได้เพื่อความเอะอะ แต่ไม่ดูแห้งแตกหรือเค้กกี้ แถมเรายังชอบเอามาใช้แต่งตาด้วย - บุ๊ค พรธีรา

Lancôme Dual Finish Highlighter (Shimmering Buff)

เป็นไฮไลต์ที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง แต่กลายเป็นตัวโปรดของ แนน-ปัญยภัสสร์ Vogue Beauty Reporter ของเราเป็นไฮไลต์เนื้อแป้งที่ชิมเมอร์ไม่ใหญ่มาก ปัดแล้วกลืนไปกับผิว เหมาะกับวันที่ต้องการให้ไฮไลต์ดูเป็นธรรมชาติ” Lancôme Dual Finish Highlighter มีให้เลือกทั้งหมด 5 เฉดสี ตั้งแต่สีทอง โรสโกลว์ โทนสีชมพู จนไปถึงโทนน้ำตาลทองสำหรับสาวผิวเข้ม

Anastasia Sun Dipped Glow Kit Highlighter

เป็นพาเลตต์ไฮไลต์ตัวแม่เลยก็ว่าได้ เพราะตอนที่ออกมาใหม่ๆ นั้น พาเลตต์นี้ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก และแบรนด์อื่นๆ ก็เริ่มจับเอาไฮไลต์หลายสีมารวมกันแบบ Anastasia และยังเป็นพาเลตต์ที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ เพราะพิกเมนต์ที่ชัดวาวของเขาเนี่ยแหละ “พาเลตต์ไฮไลต์ที่มีครบทุกเฉดสี ทั้งทอง โรสโกลด์ สีขาวเพิร์ล พิกเมนต์ของไฮไลต์ปังมาก แบบปัดแล้วพุ่งถึงดวงจันทร์ เห็นชัด เหมาะกับลุคปังๆ แน่นๆ” แนน-ปัญยภัสสร์

 

Glossy Highlighter : ให้ผิวฉ่ำวาว เหมือนเหงื่อออก

Chanel Baume Essentiel Multi-Use Glow Stick (Transparent)

ใครชอบความฉ่ำแบบ Wet Look หรือแก้มเปียก ผิวจะดูวาวเหมือนกำลังมีเหงื่อออก อาจจะต้องมองหาไฮไลต์ที่ลักษณะเป็นเนื้อบาล์ม อย่างไฮไลต์รุ่นใหม่ของชาเนลรุ่นนี้ ที่เป็นตัวโปรดของ Beauty Editor เอมมี่-เอมิโกะ ไฮไลต์เนื้อบาล์มแบบนี้เมื่อสวอชลงบนผิวแล้ว จะให้ความมันวาว แบบเนื้อใสๆ เหมือนการทาลิปมันลงบนผิวอย่างไงอย่างงั้นเมื่อถ้าลงบนโหนกแก้มแล้ว จะให้เอฟเฟกต์ความฉ่ำวาวที่เป็นธรรมชาติ และยังคงเป็นผิวอยู่” ข้อดีของไฮไลต์แบบนี้ ผิวจะไม่ดูแห้ง เมื่อเทียบกับเนื้อแบบแป้ง จะให้ความชุ่มชื้นมันวาวมากกว่า

SUPERGOOP! Glow Stick Sunscreen SPF 50

พูดไม่ได้เต็มปากว่าเป็นไฮไลต์ เพราะจริงๆ แล้ว SUPERGOOP! Glow Stick Sunscreen SPF 50 เป็นกันแดดแบบแท่งที่มอบความชุ่มชื้นแก่ผิวมากกว่า แต่ด้วยความที่เนื้อของกันแดดแท่งนี้มันวาวถูกใจ เอมมี่-เอมิโกะ Beauty Editor ของเรา รวมถึงได้ไปเห็นเทคนิคการใช้กันแดดอันนี้จาก Namvo เมกอัพอาร์ทิสต์ที่เป็นเจ้าแม่แห่งความฉ่ำวาว ที่ใช้ทาลงบนผิวแล้วช่วยครีเอตผิวฉ่ำวาวได้ทันที แถมยังช่วยกันแดดได้อีก ใครเป็นสาวผิวแห้งสามารถใช้ทาได้ทั่วใบหน้าเลย แต่ถ้าสาวผิวมัน แต้มลงเฉพาะจุดก็เพียงพอแล้ว "เป็น Glow Stick ที่เหมาะกับการใช้ตอนไปทะเล เพราะอาจจะดูมันวาวเกินไป ถ้าใช้สำหรับทุกวัน" 

คีย์เวิร์ด: Highlighter Editors' Favorite