MAKE UP

เหล่านางแบบคู่ใจดีไซเนอร์มือฉมังร่วมกันไว้อาลัยกับการจากไปของ Karl Lagerfeld

เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการแฟชั่น

photo: courtesy of owner

การจากไปของ Karl Lagerfeld นับว่าเป็นข่าวการสูญเสียครั้งสำคัญบุคคลสำคัญของวงการอุตสาหกรรมแฟชั่น เหล่าดาราเซเลบริตี้ ผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการแฟชั่น รวมถึงนางแบบที่เคยทำงานร่วมกับคาร์ลก็ต่างออกมาโพสต์ข้อความไว้อาลัยดีไซเนอร์ในตำนานคนนี้อย่างล้นหลามจนทำให้เราอดคิดถึงดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับคนนี้ไม่ได้จริงๆ

นางแบบสาวชาวอังกฤษ Cara Delevingne โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "คาร์ลเป็นผู้เปลี่ยนชีวิตฉัน เขาเชื่อในตัวของฉัน เขาได้แนะนำฉันให้ได้รู้จักกับคนที่สำคัญในชีวิตฉัน นอกเหนือจากเรื่องของแฟชั่นแล้ว เขาเป็นผู้ชายที่น่าสนใจมากคนนึงเท่าที่ฉันรู้จักมา ฉันรู้สึกโชคดีและยินดีที่ได้รู้จักเขา ได้ทำงานร่วมกับเขา ถึงแม้ตอนนี้เขาจะไม่อยู่แล้ว แต่ฉันจะคิดถึงเขาตลอดไป"

Bella Hadid โพสต์ข้อความว่า "ฉันรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับการจากไปของคาร์ล แต่อย่างไรก็ตามความรักและการหลงใหลในแฟชั่นของเขาจะยังคงอยู่ตลอดไป ขอบคุณสำหรับแรงบันดาลใจที่คาร์ลมอบให้กับโลกนี้ ฉันรู้สึกโชคดีจริงๆ ที่ได้ร่วมงานกับคาร์ลและฉันจะคิดถึงคาร์ลตลอดไป"

หนึ่งในนางแบบคู่ใจ Luna Bijl คนล่าสุดของคาร์ล โดยตลอดปี 2018 ที่ผ่านมา Luna ถูกเลือกให้เดินเปิดหรือปิดโชว์ให้กับ Chanel มากถึง 5 โชว์ เธอโพสต์ลงอินสตาแกรมว่า "คาร์ลเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับฉันคนหนึ่ง ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องงานเท่านั้น เขาคอยดูแลฉันในหลายๆ เรื่องในชีวิต เมื่อปีที่แล้วฉันได้มีโอกาสถ่ายงานร่วมกับคาร์ล เขาบอกกับฉันว่าชอบร่วมงานกับฉัน หลังจากนั้นคาร์ลและฉันก็ได้ร่วมงานด้วยกันหลายครั้ง ฉันรู้สึกโชคดีมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเขา ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง"

Gigi Hadid โพสต์ข้อความว่า "ขอบคุณที่เชื่อมั่นในตัวฉันและมอบโอกาสที่ดีในการทำงาน วันนี้ฉันรู้สึกโศกเศร้าแต่มันก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ความเคารพและรู้สึกขอบคุณอย่างซาบซึ้ง ฉันรักคาร์ล"

หนึ่งในแอมบาสเดอร์คนโปรดของคาร์ล Lily-Rose Depp โพสต์ว่า "ฉันรู้สึกขอบคุณคาร์ลอย่างซาบซึ้งที่สอนทุกสิ่งทุกอย่างให้กับฉัน ฉันรู้สึกโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับคาร์ลอย่างใกล้ชิด นี่ถือเป็นของขวัญที่ฉันไม่สามารถหาคำไหนมาขอบคุณได้ คิดถึงครอบครัว Chanel รักคาร์ล"

 Kaia Gerber อีกหนึ่งนางแบบคู่ใจของคาร์ล กล่าวว่า "คาร์ลสอนทุกสิ่งทุกอย่างทำให้ฉันรู้สึกอยากจดจำตลอดไป ฉันไม่สามารถหาคำไหนมาบอกได้ว่าฉันโชคดีแค่ไหนที่ได้รู้จักคุณ พวกเราทุกคนรักคาร์ล ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง"

Kendall Jenner อิทเกิร์ลที่เคยเดินปิดโชว์ให้กับ Chanel คอลเล็กชั่น Huate Couture 2015 เธอโพสต์ลงไอจีว่า "ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโชว์ของคาร์ล และได้เป็นเพื่อนที่ดีของคาร์ล เราจะจดจำคุณตลอดไป"

Vittoria Ceretti นางแบบชาวอิตาลีที่เดินปิดโชว์ Chanel ในคอลเล็กชั่น Haute Couture Spring/Summer 2019 ซึ่งเป็นครั้งคาร์ลไม่ได้ออกมาปรากฏตัวในตอนปิดโชว์ เธอโพสต์ว่า "คาร์ลบอกกับฉันว่าเขาตื่นขึ้นมากลางดึกแล้วเริ่มสเกตช์ภาพชุดเดรสให้กับฉัน วันต่อมาคาร์ลนำภาพสเกตช์นี้ไปที่ Chanel แล้วบอกว่านี่เป็นชุดสำหรับวิทตอเรีย นี่เป็นสิ่งที่คาร์ลบอกกับฉันเป็นครั้งสุดท้ายที่เราเจอกันที่ปารีส ฉันรู้สึกตื้นตันและมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานกับคาร์ล คาร์ลจะเป็นแรงบันดาลใจของฉันเสมอไป ขอบคุณจริงๆ"

คีย์เวิร์ด: karl lagerfeld model chanel runway fashion show