SKIN CARE

ไม่ต้องมาส์กทั้งหน้าเพราะปัญหาผิวแต่ละอย่างสามารถมาส์ก ‘เฉพาะจุด’ ได้

แนะนำการมาส์กเพื่อฟื้นฟูเฉพาะจุดบริเวณใต้ตา, ทีโซน, คอ และลิป

กระแสมาสก์บำรุงผิวเฉพาะส่วนกำลังมาแรง เพราะอุดมด้วยส่วนผสมสำหรับฟื้นฟูผิวบริเวณนั้นๆ โดยเฉพาะ โว้กบิวตี้มีทิปส์ในการฟื้นฟูผิวแบบตรงจุดด้วยการมาส์กมาแนะนำให้สาวๆ ได้นำไปใช้กัน

 

รอบดวงตา

รูปทรงของมาสก์ประเภทนี้มักออกแบบมาให้แปะใต้ตาเริ่มจากหัวตาไปปลายหางตา เน้นส่วนผสมที่ให้ความอ่อนโยนและความชุ่มชื่นสูง ถ้าใช้ต่อเนื่องจะช่วยลดเลือนเส้นริ้วรอยเล็กๆ จากการแสดงอารมณ์ได้ บางแบรนด์ใส่สารที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังช่วยปลอบประโลมผิวและลดอาการบวมได้โดยนำมาสก์ไปแช่ตู้เย็นก่อนนำมาแปะ

Advanced Night Repair Concentrated Recovery มาสก์แผ่นผสานเซรั่มบำรุงเข้มข้นช่วยฟื้นฟูผิวดวงตาที่เหนื่อยล้า (4 แผ่น 1,500 บาท) จาก Estée Lauder

บริเวณ T-Zone

ผิวบริเวณทีโซนมักจะมันและมีสิ่งสกปรกอุดตันมากเป็นพิเศษ หลายคนเลยชอบมาสก์เฉพาะบริเวณนี้บ่อยๆ แต่ข้อควรระวังก็คืออย่าทิ้งเคลย์มาสก์ไว้บนผิวนานเกินไป เพราะเนื้อครีมจะมีความแห้ง ทำความสะอาดยากซึ่งอาจต้องถูแล้วทำให้ระคายเคืองได้ ถ้าผิวแก้มไม่ค่อยมันเท่าไรลองใช้มาสก์ชนิดอื่นแทน เช่น สูตรเพื่อผิวชุ่มชื่นหรือกระจ่างใส

T-Zone Peel Off Mask พีลลิ่งมาสก์ช่วยดีทอกซ์ผิวบริเวณทีโซนพร้อมควบคุมความมันและฟื้นฟูผิว (ประมาณ 735 บาท) จาก Pixi

ลำคอ

หากไม่ดูแลถนอมผิวบริเวณนี้อย่างจริงจัง สัญญาณแห่งความร่วงโรยจะปรากฏให้เห็นอย่างรวดเร็วและยากที่จะอำพรางเมื่อเทียบกับผิวบริเวณอื่น ลองมองหามาสก์ที่อุดมด้วยส่วนผสมอย่างไนอาซินาไมด์และกรดไฮยาลูโรนิกเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและทำให้ผิวอวบอิ่มขึ้น

Dermask Spot Jet Neck & Chin Lift TM ไฮโดรเจลมาสก์สำหรับแปะบริเวณแนวกรามและลำคอเพื่อช่วยยกกระชับผิว (ประมาณ 400 บาท) จาก Dr.Jart+

ริมฝีปาก

ไม่ว่าจะเป็นการทาลิปสติกสูตรติดทนนานตลอดวัน การสัมผัสแสงแดด การรับประทานอาหารรสจัด ล้วนแต่ส่งผลให้ผิวเบิร์น แห้ง ลอกเป็นขุย และสีปากหมองคล้ำ นอกจากนี้การสะสมของเซลล์ผิวเก่ายังทำให้พื้นผิวขาดความเรียบเนียน ดังนั้นลิปมาสก์จึงเป็นตัวช่วยพิเศษที่จะฟื้นคืนความสดใสและอวบอิ่ม ลักษณะจะเป็นแผ่นเจลขนาดใหญ่กว่าปากจริงเพื่อให้ความชุ่มชื่นกระจายไปรอบๆ ด้วย

Cherry Jelly Lips Patch แผ่นเจลมาสก์รูปปากอุดมด้วยกรดไฮยาลูโรนิกช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม (110 บาท) จาก Etude House

 

Covered by Phairam