SKIN CARE

แนะนำ 10 อายเซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตา อีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ไม่ชอบอายครีมเนื้อหนักๆ

อายเซรั่มจะมีเนื้อบางเบามากกว่าอายครีมทั่วไป

"อายเซรั่ม" หรือเซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตา เป็นไอเท็มที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ เพราะมีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบอายครีมเนื้อหนักๆ เพื่อลดการใช้นิ้วหรืออุปกรณ์บิวตี้ในการนวดครีมให้ซึมซาบลงในผิว อย่างที่รู้กันว่าผิวรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางที่สุดบนใบหน้า หากสัมผัสแรงหรือนานเกินไปก็อาจก่อให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น โว้กบิวตี้มี 10 อายเซรั่มมาแนะนำให้ลองไปใช้ตามกัน

Immortelle Reset Eye Serum จาก L'occitane (ราคา 2,300 บาท)

เซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตาที่ได้ส่วนผสมสำคัญจากเอสเซนเชียล ออยล์​ของดอกอิมมอคแตล อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำและอาการบวมใต้ตา

Refining Eye Serum จาก Kanebo (ราคา 2,600 บาท)

อายเซรั่มสูตรเข้มข้น เพิ่มความชุ่มชื่นและคืนความยืดหยุ่นให้กับผิวบริเวณรอบดวงตาดูยกกระชับ พร้อมชะลอการเกิดริ้วรอย

Cheongidan Illuminating Regenerating Eye Serum จาก History of Whoo (ราคา 7,590 บาท)

ด้วยส่วนผสมเอกสิทธิ์ความงามชั้นสูงของราชสำนักเกาหลี “ชอนกิแบคยอนดัน” (CheonGiBaekYoungDan) เนื้อสัมผัสบางเบา ช่วยบำรุงและลดการเกิดริ้วรอยบริเวณผิวรอบดวงตา ทำให้ดวงตาดูกระชับและสดใส

Shaba Complex Eye Serum จาก Drunk Elephant (ราคา 2,100 บาท)

เซรั่มที่อุดมคุณค่าจาก Black Tea Ferment และ Copper Peptide มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้เรียบเนียน แลดูอ่อนเยาว์ เพื่อลดการเกิดริ้วรอยให้ช้าลง

Mega-Mushroom Skin Relief Eye Serum จาก Origins (ราคา 2,350 บาท)

เซรั่มดูแลผิวรอบดวงตาเนื้อบางเบา ช่วยลดเลือนรอยหมองคล้ำและริ้วรอยรอบดวงตา ด้วยส่วนผสมของเห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเฉ้า เห็ดชากา และพืชสรรพคุณสูงซีบัคธอร์น รวมถึงสารสกัดจากขิง ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูสุขภาพดี กระจ่างใส และมีความชุ่มชื่นมากขึ้น

Timetreasure Invigorating Eye Serum จาก Sulwhasoo (ราคา 8,500 บาท)

เซรั่มลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาระดับพรีเมี่ยมด้วยสารสกัดเข้มข้นจากสนแดงที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการต่อต้านริ้วรอยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ มาพร้อมกับอุปกรณ์นวดอย่าง Golden Eye Care Massager เพื่อช่วยยกกระชับผิวรอบดวงตาให้ดูเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย และช่วยให้เนื้อเจลซึมซาบลงสู่ผิวอย่างล้ำลึก

Biolumin-c Eye Serum จาก Dermalogica (ราคา 3,100 บาท)

เซรั่มวิตามินซีบำรุงผิวรอบดวงตา ช่วยคืนความสดใส กระชับ และลดเลือนริ้วรอยอันเป็นสัญญาณแห่งวัย มีส่วนผสมสำคัญของไบโอลูมิน-ซี ซึ่งเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังที่สุด เพราะมีความเสถียรและสามารถดูดซึมได้ดี แถมยังอ่อนโยนพอสำหรับบริเวณรอบดวงตาที่บอบบางอีกด้วย

Capture Totale Super Potent Eye Serum จาก Dior

อายเซรั่มเนื้อน้ำนมเข้มข้น มีส่วนผสมของสารสกัดจากข้าวไรย์ที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างอ่อนโยน และมีกรดไฮยาลูรอนิกเมื่อรวมกับกลีเซอรีน ส่วนผสมทั้งสองจะร่วมกันช่วยกักน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิวรอบดวงตาคงความชุ่มชื่นอย่างต่อเนื่อง มาพร้อมกับแอปพลิเคเตอร์ที่เป็นหัวนวดให้สัมผัสถึงความสดชื่น เบาสบายผิว

Double Serum Eye จาก Clarins (ราคา 

เซรั่มบำรุงรอบดวงตาที่ได้สารสกัดจากพืชต้านอนุมูลอิสระ 13 ชนิด รวมถึงขมิ้นและเชอร์วิลออร์แกนิก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปรับผิวให้สว่างขึ้น มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เช่นเดียวกับเซรั่มบำรุงผิวหน้า

Caffeine Under-Eye Serum จาก The Inkey List (ราคา 560 บาท)

ครีมเนื้อบางเบาเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา โดดเด่นด้วยส่วนผสมของคาเฟอีนที่ช่วยลดเลือนความบวมของถุงใต้ตา รวมถึงเทคโนโลยี Beautifeye™ ลดการเกิดรอยคล้ำใต้ตา ช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูเปล่งปลั่ง ผิวแลดูอ่อนเยาว์

ภาพ : Courtesy of the brands

คีย์เวิร์ด: eye serum skincare