TREATMENTS

เเนะนำ 11 คลินิก ทำตาสองชั้นที่ไหนดี สวยปลอดภัย พร้อมการดูแลจากเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

แนะนำคลินิกทำตาสองชั้นยอดนิยม ทางเลือกเสริมความมั่นใจให้สาว ๆ ได้มีดวงตาสวยอย่างที่ต้องการ

ดวงตาที่สวยงามสามารถเพิ่มเสน่ห์เเละความมั่นใจให้กับสาว ๆ จึงทำให้มีเทคนิคเมกอัพต่าง ๆ ที่เน้นการตกเเต่งดวงตาให้สวยคม กลมโต หรือการใช้เทปกาวเพื่อติดตาสองชั้นซึ่งหลายครั้งปัญหาของตาก็ทำให้สาว ๆ หงุดหงิดใจ 

‘การทำตาสองชั้น’ จึงเป็นหนึ่งในศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เพราะนอกจากจะทำให้สาว ๆ ใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจเเละง่ายขึ้น ยังช่วยปรับโครงหน้าของสาว ๆ ให้ชัดขึ้นอีกด้วย วันนี้ทีมงานโว้กบิวตี้ จึงอยากมาเเนะนำ 10 คลินิก ทำตาสองชั้น พร้อมเรทราคา รับรองได้ว่าสวยปลอดภัย ตามไปดูกันเลยค่ะ

1.Jarem Clinic

ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ การทำตาสองชั้นเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่หลายคนให้ความสนใจ แต่การทำตาสองชั้นเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่ได้ทำให้ดวงตาของเราดูสวยงามขึ้นแบบ 100% อันเนื่องมาจากภาวะปัญหา “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ที่แฝงอยู่โดยไม่รู้ตัว

จาเรมคลินิก” ขึ้นชื่อในเรื่องการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง โดย "ยุ้ย- แพทย์หญิง ณัฏฐ์ธยาน์ สินประเสริฐกูล" จักษุแพทย์เฉพาะทางตกแต่งและเสริมสร้าง โดยคุณหมอยุ้ยจะประเมินอาการของคนไข้ทุกเคสอย่างละเอียดด้วยตัวเอง ทั้งยังพิจารณาถึงองค์ประกอบหลักของโครงสร้างใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น เบ้าตา ความลึกของเบ้าตา โหนกคิ้ว ความสูงของคิ้ว แก้ม เปลือกตา เป็นต้น โดยคุณหมอยุ้ยจะเน้นไปที่การผ่าตัดและแก้ไขกล้ามเนื้อตาด้วยความละเอียดและประณีต เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างเป็นธรรมชาติและเหมาะกับแต่ละบุคคลมากที่สุด

ราคาเริ่มต้น 69,000 บาท
ข้อมูลเพิ่มเติม

2. Lovely eye and skin Clinic

คลินิกทำตาสองชั้น ดูเเลโดยคุณหมอรวงข้าว ผู้บุกเบิกการทำตาสองชั้นโดยจักษุเเพทย์ เเละบุกเบิกเทคนิคการเปิดหัวตาในประเทศไทย ซึ่งการทำตาสองชั้นที่เลิฟลี่อายโดยคุณหมอรวงข้าว จะมี 2 เทคนิคย่อยที่ช่วยเเก้ปัญหาดวงตาให้คนไข้ได้อย่างตรงจุด นั่นก็คือ ‘Lovely Blepharoplasty Signature’ การทำตาสองชั้นพร้อมตกเเต่งหนังตา ที่มีเฉพาะที่เลิฟลี่อายเท่านั้น เเละยังมีเทคนิคการเปิดหัวตา ‘Expert Epicanthoplasty’ ที่ทำให้ดวงตากลมโต หวานฉ่ำ อย่างเป็นธรรมชาติ เป็นเทคนิคที่นิยมอย่างมากในเกาหลี

ราคาเริ่มต้น เเก้ปัญหาหนังตาตก (จากเเพทย์ Specialist) 29,990 บาท / เเก้ปัญหาหนังตาตก (คุณหมอรวงข้าว) มีโปรลด 20% ราคาหลังลด 80,000 บาทWATCH3. Meko Clinic 

คลินิกศัลยกรรมที่ดูเเลโดยเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญมามากกว่า 30 ปี จึงเป็นคลินิกลำดับต้น ๆ ของประเทศที่สาว ๆ จะนึกถึง การทำตาสองชั้นเมโกะ จะมีจุดเด่นเเละซิกเนอร์คือการทำให้ดวงตา เส้นคม ชั้นชัด โค้งสวย ด้วยเทคนิค ‘Crystal Lock’ ที่ถูกเเบบมาให้เข้ากับรูปตาของเเละบุคคล ซึ่งเป็นเทคนิคทำตาเฉพาะที่เมโกะเท่านั้น การทำตาสองชั้นที่เมโกะสามารถเลือกสไตล์ดวงตาได้ทั้งสไตล์เกาหลีเเละเเบบสายฝอ

ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท

4. Someko Clinic 

โซเมโกะ เป็นคลินิกในเครือย่อยของ Meko Clinic ดูเเลโดยเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ แพทย์ประจำรายการ Let me in ประเทศไทย การทำตาสองชั้นที่นี่จะใช้เทคนิค ‘Dimond Fix’ ให้ตาดูชัด กลมโต ด้วยการกรีดตายาว รวมกับวิธีการสร้างชั้นตาเฉพาะของโซเมโกะเท่านั้น ซึ่งข้อดีของการทำตาสองชั้นที่นี่ คือทางคลินิกจะมีการสร้างชั้นตาจำลอง ซึ่งสามารถประเมินชั้นตาให้เข้ากับรูปหน้าของคนไข้เเละเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตรงใจกับคนไข้มากที่สุด การทำตาสองชั้นที่สามารถเลือกทั้งสไตล์เกาหลี Everyday look เเละสายฝอ

ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท

5. Inz Clinic

อินซ์ คลินิก เป็นคลินิกทำตาสองชั้นโดยเเพทย์เฉพาะทางจักษุ ที่ขึ้นชื่อเรื่องของการศัลยกรรมตาสไตล์เกาหลี จะเน้นผลลัพธ์ที่ธรรมชาติ ไม่ทำให้ดวงตาใหญ่จนเกินไป ด้วยการใช้วิธีเย็บกล้ามเนื้อตา (Big eye surgery) ร่วมกับการใช้เลเซอร์กรีดเปลือกตา ให้ได้ดวงตาที่กลมโต ขนาดกำลังพอดี ทำให้มีเเผลขนาดเล็ก ลดการบอบช้ำมากกว่าวิธีอื่น จึงทำให้ใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยกว่า

ราคาเริ่มต้น 24,000 บาท

6. โรงพยาบาลยันฮี

หากจะพูดถึงสถานที่เสริมความงาม คงจะไม่พูดถึงโรงพยาบาลยันฮีไม่ได้เลย เพราะยันฮีเป็นโรงพยาบาลที่เรียกได้ว่าครอบคลุมทั้งเรื่องสุขภาพเเละความงาม ที่เปิดให้บริการมาเเล้วกว่า 30 ปี อีกทั้งยังมีประสบการณ์ในการผ่าตัดทำตาสองชั้นกว่า 110,000 เคส ซึ่งการทำตาสองชั้นที่ยันฮี มีทั้งเทคนิคการกรีดชั้นหนังตา เทคนิคการเย็บ เทคนิคการเปิดหัวตาหรือหางตา เเละเทคนิคการทำตาสองชั้นปลายหางหงส์ นอกจากนี้ยันฮียังมีประกันหลังทำตาสองชั้น 6 เดือน มาพร้อมราคาที่ย่อมเยาอีกด้วย

ราคาเริ่มต้น 15,500 บาท

7. Dermaster Clinic

เดอมาสเตอร์ เป็นสถาบันเสริมความงามที่ครอบคลุมเเละครบวงจร ตั้งเเต่ศัลยกรรม กระชับสัดส่วนไปจนถึงการปลูกผม การทำตาสองชั้นที่เดอมาสเตอร์จะช่วยเเก้ปัญหาเรื่องของตาไม่เท่ากัน ตาชั้นเดียว ตาสองชั้นหลบใน ด้วยเทคนิคการทำเเบบ ‘Upper Eyelid Surgery’ ที่ช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีการใช้เครื่องออกเเบบใบหน้า 3 มิติ Vectra (เครื่องถ่ายรูป 3D) เพื่อให้คนไข้ได้วางเเผนกับศัลยเเพทย์ ก่อนทำจริง อีกทั้งช่วยวิเคราะห์เเละออกเเบบตาให้เข้ากับใบหน้าคนไข้มากที่สุด

ราคาเริ่มต้นช่วงโปรโมชั่น 30,000 บาท (จากปกติ60,000 บาท)

8. SLC Plastic Surgery & Dental Hospital

SLC เป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมตกเเต่งชั้นนำที่ขึ้นชื่อเรื่องการบริการผ่านคอนเซปต์ ‘Exceptional Experience and Penalized Attention’ โดยการสร้างประสบการณ์ที่เเตกต่างจากโรงพยาบาลด้วยการให้บริการเหมือนโรงเเรมบูติค การทำตาสองชั้นที่ SLC จะเป็นการใช้เทคนิค ‘Idol Eyes’ ซึ่งมี 2 วิธี คือ การเย็บย้ำชั้นตา ใช้วิธีร้อยไหม ไม่ต้องกรีดตา เหมาะกับผู้มีตาชั้นเดียว เเละอีกหนึ่งวิธี คือ การดูดไขมันส่วนเกินเพื่อเปิดเเผลขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันที่เปลือกตามาก

ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท

9. Teeraporn Clinic

ธีรพรคลินิก เป็นสถาบันศัลยกรรมตกเเต่งใบหน้าที่ดูเเลโดยเเพทย์ชำนาญการมากว่า 35 ปี ด้วยเทคนิคเฉพาะเเละความเอาใจใส่ของทางคลินิกที่มีการดูเเลหลังผ่าตัดตลอด 1 ปี เพื่อให้มั่นใจว่าคนไข้พึงพอใจกับผลลัพธ์มากที่สุด การทำตาสองชั้นที่ธีรพรคลินิก จะใช้เทคนิค ‘EYE-LOCK’ ที่เป็นเทคนิคเฉพาะที่คิดค้นโดยคุณหมอชลธิศเเละทีมเเพทย์จากธรพรคลินิก เป็นเทคนิคการเจาะรูขนาดเล็ก เย็บล็อคสามจุด เป็นการทำตาสองชั้นเเบบถาวร ซึ่งจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน อีกทั้งเทคนิคนี้ยังได้รับการรับรองมาตรฐานจากนานาประเทศอีกด้วย

ราคาเริ่มต้น 35,000 บาท

10. Iconic Clinic

ไอคอนนิก คลินิก ศูนย์รวมเทคโนโลยีทางการเเพทย์เเละผิวพรรณเเบบครบวงจรในมาตรฐานระดับสากล เลือกใช้เครื่งมือที่ทันสมัยจากต่างประเทศ ร่วมกับผลิตภัณฑ์เเละยาที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน อีกทั้งที่ไอคอนนิก คลินิก ยังดูเเลโดยทีมเเพทย์ที่มีประสบการณ์มามากกว่า 10 ปี มีความเข้าใจในความต้องการของคนไข้ จึงมั่นใจได้ว่าจะตอบโจทย์ทุกความต้องการเเน่นอน การทำตาสองชั้นที่ไอคอนนิกช่วยเเก้ปัญหาตาสองชั้นหลบใน ปัญหาตาตก ด้วยเทคนิคการทำที่เป็นธรรมชาติ ไร้เเผล ทำให้ดวงตากลมโตขึ้น

ราคาเริ่มต้น 22,000 บาท

11. Facebody Clinic by Dr.Tee

คลินิกที่ดูเเลพร้อมทั้งสุขภาพเเละความงาม ตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกเพศทุกวัย โดดเด่นในการทำศัลยกรรมตาสองชั้น โดยคุณหมอธีร์ แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตา ซึ่งการทำตาสองชั้นของเฟซบอดี้จะไม่ใช่เเค่การทำตาสองชั้น เเต่สามารถปรับรูปตาหรือยกคิ้วได้ ด้วยเทคนิค ‘Scarlez-T’ เฉพาะที่คุณหมอธีร์ได้คิดค้นขึ้นมาจากการไปดูงานในหลายประเทศ เป็นเทคนิคการผ่าตัดตาสองชั้นเเก้สภาวะตาปรือ ทำให้ดวงตาสดใส เเละยังปรับให้สามารถเข้ากับรูปตาคนเอเชีย ซึ่งสามารถทำได้ทั้งสไตล์เกาหลี สายฝอ สายธรรมชาติหรือสายหวานด้วย

ราคาเริ่มต้น 24,900 บาท

นี่ก็คือ 10 คลินิกทำตาสองชั้นที่โว้กบิวตี้นำมาเเนะนำ เเต่ละที่ก็ล้วนเเต่มีเทคนิคเฉพาะ ซึ่งสาว ๆ สามารถเลือกวิธีการทำตาสองชั้นที่เหมาะสมเเละตรงความต้องการของตัวเอง เพื่อการมีดวงตาที่สวยคมเเละเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
ภาพ : Pexels

WATCH