SKIN CARE

Diptyque รวมบรรยากาศสดชื่นของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนไว้ในคอลเล็กชั่นกลิ่นหอมต้อนรับซัมเมอร์ 2021

แสงแดดอุ่นๆ ช่วงฤดูร้อนในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ได้กระตุ้นแรงบันดาลใจให้ Diptyque รังสรรค์ Limited-Edition Collection กลิ่นหอมต้อนรับหน้าร้อนปี 2021

นอกจากน้ำหอมกลิ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Orphéon อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของ Diptyque ในการฉลองครบรอบ 60 ปีในปีนี้ คือคอลเล็กชั่นต้อนรับฤดูร้อนปี 2021 ซึ่งเป็น Summer Essentials ที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติและความงามของทะเลทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแรงบันดาลสำคัญของแบรนด์ โดยหน้าร้อนปีนี้เมซงได้พาเราออกเดินทางไปดื่มด่ำแสงแดดอันอบอุ่นและบรรยากาศสุดมีชีวิตชีวาของแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ Yves Coueslant และ Desmond Knox-Leet สมาชิก 2 ใน 3 คนของผู้ก่อตั้ง Diptyque ชื่นชอบเดินทางไปพักผ่อนและชาร์จพลังให้กับตัวเอง โดยคอลเล็กชั่นต้อนรับฤดูร้อนนี้คือการถ่ายทอดความทรงจำเกี่ยวกับบรรยากาศของธรรมชาติที่งดงามของท้องทะเล แสงแดด และกลิ่นอายความหอมที่เมื่อได้กลิ่นช่วยกระตุ้นความรู้สึกสดชื่น

 

คอลเล็กชั่นต้อนรับฤดูร้อนปี 2021

 

ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเป็นหมุดหมายช่วงหน้าร้อนที่ไม่ว่าใครที่ได้มีโอกาสเดินทางไปต่างต้องหลงรัก ซึ่งนอกจาก 2 สถานที่โปรดของผู้ก่อตั้งของ Diptyque แล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ Luke Edward ศิลปินนักวาดภาพประกอบวัยรุ่นชื่อดังชาวอังกฤษ ชื่นชอบด้วย โดยเขาได้ถูกเชิญให้มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานภาพวาดที่จินตนาการถึงคอลเล็กชั่นฤดูร้อนนี้ ซึ่งเขาได้ใช้ความถนัดด้านการใช้สีสันและการสร้างสรรค์องค์ประกอบของงานศิลปะแบบ Neo Classical และ Naïve Art ในการจุดประกายความงดงามของแสงแดดและธรรมชาติของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

 

 Luke Edward Hall ศิลปินนักวาดภาพผู้อยู่เบื้องภาพประกอบของคอลเล็กชั่นต้อนรับฤดูร้อนปี 2021 

 

ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเป็นหมุดหมายช่วงหน้าร้อนที่ไม่ว่าใครที่ได้มีโอกาสเดินทางไปต่างต้องหลงรัก ซึ่งนอกจากเป็นสถานที่โปรดของ 2 ผู้ก่อตั้งของ Diptyque แล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ Luke Edward Hall ศิลปินนักวาดภาพประกอบวัยรุ่นชื่อดังชาวอังกฤษ ชื่นชอบด้วย โดยเขาได้ถูกเชิญให้มาร่วมสร้างสรรค์ภาพวาดที่จินตนาการถึงบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในคอลเล็กชั่นฤดูร้อนนี้ ซึ่งเขาได้ใช้ความถนัดด้านการใช้สีสันและการสร้างสรรค์องค์ประกอบของงานศิลปะแบบ Neo Classical และ Naïve Art ในการจุดประกายความงดงามของแสงแดดและธรรมชาติของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ออกมาเป็นภาพประกอบที่รวมองค์ประกอบที่ทำให้หน้าร้อนเต็มไปด้วยความสดใส อย่าง แสงแดดที่ส่องประกาย น้ำทะเลสีฟ้า ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติและพันธุ์ไม้พื้นเมือง อย่างเช่น ต้นกระบองเพชรพริคลีย์แพร์

 

Ilio eau de toilette – 100ml ราคา 6,200 บาท / Ilio hair mist – 30ml ราคา 2,550 บาท

 

หนึ่งในไอเท็ม Must-Have ของคอลเล็กชั่นนี้ คือ Ilio ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบน้ำหอม Eau De Toilette ที่มอบความหอมแบบเฟรชบางเบาเข้ากับฤดูร้อน และ Hair Mist สำหรับฉีดผม เป็นกลิ่นหอมที่รวมรวมบรรยากาศความสดใสในฤดูร้อนของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเอาไว้ได้อย่างลงตัว โดยโดดเด่นด้วยกลิ่นความหอมแบบฟรุ๊ตตี้ ฟลอรัล จากความหอมของ Prickly Pear ซึ่งเป็นผลไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของแอ่ง Mediterranean Basin ผสมผสานเข้ากับ Bergamot, Iris และ Jasmine

 

Summer body spray with essential oils – 100ml ราคา 2,850 บาท / Citronnelle interior and exterior candle – 190g ราคา 2,650 / 1.5kg ราคา 18,500 บาท

 

เพื่อเฉลิมฉลองฤดูร้อนในความทรงจำ Diptyque ได้รังสรรค์เทียนหอมกลิ่น Citronnelle ที่โดดเด่นด้วยความหอมของ Lemongrass ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกลิ่นประจำฤดูร้อน ที่มอบความหอมแบบเย็นสดชื่น คล้ายกลิ่นของเลม่อน ความพิเศษของคอลเล็กชั่นรับหน้าร้อนในปีนี้ ยังรวมถึง Summer body spray สเปรย์สำหรับผิวกายที่ผสมผสานความหอมของเอสเซ็นเชียล ออยล์ จาก Lemongrass, Geranium และ Lemon Eucalyptus ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการไล่ยุง และอีกหนึ่งไอเท็มที่ทางแบรนด์ภูมิใจนำเสนอสำหรับคอน้ำหอมก็คือ Vinaigre de Toilette กลิ่นความหอมแบบเข้มข้นของ Lavender, Rosemary และ Thyme ที่สะท้อนแรงบันดาลใจของเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นไอเท็มที่สามารถใช้ได้กับเส้นผม ผิวกาย และภายในบ้าน

Vinaigre de toilette – Mediterranean Edition – 200ml ราคา 3,150 บาท

 

คอลเล็กชั่นต้อนรับฤดูร้อนปี 2021 จาก Diptyque วางจำหน่ายวันที่ 4 มิถุนายน ที่จะถึงนี้