MAKE UP

Cushion Myth: ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับ‘คุชชั่น’ที่สาวๆ ยังสงสัย

เข้าใจคุชชั่นมากขึ้น พร้อมด้วยนวัตกรรมคุชชั่นใหม่ๆ ที่จะทำให้สาวๆ หลงรักรองพื้นในรูปแบบตลับนี้ยิ่งขึ้น

Photo Credit @scully100

คุชชั่นยังคงอยู่ในกระแสและมีทีท่าว่าจะยังเป็นชิ้นโปรดของใครหลายคน รองพื้นที่มาในรูปแบบตลับหรือคุชชั่นเป็นไอเทมเมกอัพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ยุคใหม่เป็นอย่างดี เพราะพกพาสะดวกและใช้ง่าย ที่สำคัญให้การปกปิดที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ถึงเจ้าคุชชั่นนี้จะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง สาวๆ หลายคนก็ยังคงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับรองพื้นยอดนิยมที่มีถิ่นกำเนิดจากเกาหลีอยู่ ในครั้งนี้ทีมบิวตี้เลยจะมาถอดรหัสให้ทราบกันว่าคุชชั่นนั้นมีดีอย่างไร โดยไขข้อสงสัยเรื่องจริงและความเชื่อของคุชชั่น รวมถึงนวัตกรรมใหม่ๆ ของคุชชั่นในปัจจุบันที่มีคุณสมบัติเพิ่มขึ้น

 

ความเชื่อที่ 1: โทนสีมีให้เลือกน้อยแถมยังดูอมชมพู จะสามารถใช้กับผิวคนไทยได้จริงหรือ

ความจริง: เพราะต้นกำเนิดที่มาจากประเทศเกาหลีจึงมีสีให้เลือกน้อย แต่ด้วยความพิเศษที่เนื้อผลิตภัณฑ์คล้ายจะเป็นรองพื้น แต่มีความบางเบา รวมถึงมีส่วนผสมของสารบำรุงและสารกันแดดอยู่ด้วยกัน จึงเข้าหลักการเช่นเดียวกับการใช้รองพื้นที่ให้ระดับการปกปิดบางเบา เพียงเลือกโทนสีเดียวกับผิวก็สามารถใช้คุชชั่นปรับผิวให้แลดูเรียบเนียนและกระจ่างใสได้แล้ว

 

ความเชื่อที่ 2: ระดับการปกปิดบางเบาไม่เท่ารองพื้นจริงหรือไม่

ความจริง: มีคุชชั่นบางรุ่นที่เพิ่มระดับการปกปิดให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเนื้อสัมผัสก็จะกึ่งๆ รองพื้นแต่ยังมีส่วนผสมที่เป็นน้ำค่อนข้างมาก เพื่อให้สามารถดึงเนื้อผลิตภัณฑ์ผ่านฟองน้ำขึ้นมาได้ หากเป็นคุชชั่นในกลุ่มนี้สาวๆ จำเป็นต้องเลือกสีที่ใกล้เคียงกับผิวที่สุด อย่าให้สว่างมากเกินไปเพราะจะทำให้สีผิวเพี้ยนเป็นสีเทาได้ง่ายๆ

My Armani To Go Iconic Cushion จาก GIORGIO ARMANI Beauty 

ความเชื่อที่ 3: ฟองน้ำคุชชั่นมีคุณสมบัติเหมือนฟองน้ำธรรมดา

ความจริง: เมื่อเปิดตลับมาเราจะพบฟองน้ำที่เป็นตัวซับเนื้อผลิตภัณฑ์ ต้องบอกก่อนว่านี่ไม่ใช้ฟองน้ำอะไรก็ได้ที่จะนำมาใส่ตลับ แต่เป็นการออกแบบให้ความพรุนของฟองน้ำสามารถโอบอุ้มและดึงเนื้อผลิตภัณฑ์ขึ้นมาด้านบนได้อย่างพอดี ไม่เยอะจนเกินไป ดังนั้นเมื่อใช้ไปนานๆ แล้วรู้สึกว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ค่อยออกมา ก็ไม่สามารถพลิกฟองน้ำขึ้นมาได้ เพราะความพรุนด้านล่างนั้นถี่กว่าด้านบนเพื่อช่วยกรองพกเมนต์สีเอาไว้ หากกลับด้านล่างขึ้นมา เมื่อเนื้อผลิตภัณฑ์ซึมลงไปแล้วจะไม่สามารถผ่านขึ้นมาได้อีก ทางแก้คือให้สาวๆ คว่ำตลับแทนการพลิกฟองน้ำกลับขึ้นมา

 

นวัตกรรมใหม่ของคุชชั่นที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

ในปัจจุบันคุชชั่นได้ถูกพัฒนาออกมาหลากหลายสูตร พร้อมเฉดสีและฟินนิชที่มีให้เลือกมากขึ้น โดยสูตรใหม่เหล่านี้ไม่เพียงช่วยปกปิดและปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน แต่ยังเพิ่มนวัตกรรมใหม่ๆ อย่าง การเพิ่ม SPF เพื่อช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี มีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ รวมถึงต้านอนุมูลอิสระและยังช่วยชะลอการเสื่อมสภาพผิวไปในตัว ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่เข้ามาทำให้คุชชั่นเป็นไอเทมเมกอัพที่ช่วยให้ผู้หญิงสวยแบบครบจบในตลับเดียว1 / 4

Phyto-Blanc Brightening Cushion Foundation SPF 30/ PA+++ จาก Sisley

2 / 4

คุชชั่น Perfecting Cushion EX จาก Sulwhasoo

3 / 4

Synchro Skin White cushion compact จาก Shiseido

4 / 4

Lightful C + Coral Grass SPF 50/PA++++ จาก M.A.C

Cover by Phairam Danjittrong

คีย์เวิร์ด: cushion คุชชั่น cushion 2018