VOGUE BEAUTY SHOPPING

Get The Look: แต่งหน้าลุคเฟียสสไตล์ครูเอลล่า ตัวร้ายดิสนีย์คนล่าสุดจากเรื่อง Disney's Cruella

บอกต่อสเต็ปแต่งหน้าสไตล์ครูเอลล่าที่สวยปังไม่แพ้ใคร

เราจะเห็นว่า Disney ได้มีแนวทางในการสร้างสรรค์ภาพยนตร์ที่เปลี่ยนแปลงไปจากยุคเดิม โดยมีการหยิบเรื่องราวหรือตัวละครมาตีความใหม่มากขึ้น และตัวละครตัวล่าสุดที่ดิสนีย์นำมาใช้งานก็คือ Cruella ตัวร้ายประจำการ์ตูนเรื่อง 101 Dalmatian ที่แทบจะทุกคนย่อมรู้จัก และดิสนีย์จะพาผู้ชมไปสำรวจเรื่องราวของตัวร้ายคนล่าสุดนี้ จากเทรลเลอร์เราจะเห็นว่านอกจากแฟชั่นที่จัดจ้านแล้ว เมกอัพของครูเอลล่าเองก็โดดเด่นและมีสไตล์ไม่แพ้กัน โว้กบิวตี้จึงขอพาสาวๆ ไปดูสเต็ปการแต่งหน้าที่จะทำให้ได้ลุคเฟียสๆ แบบครูเอลล่ามาง่ายๆ ใน 7 สเต็ปเท่านั้น

 

  • รองพื้น

เริ่มกันที่สเต็ปแรกนั่นก็คือการลงรองพื้น เลือกรองพื้นที่ให้ลุคแมตต์และสีสว่างเพื่อให้ดูขาวเหมือนครูเอลล่า โดยทาทั้งใบหน้าและลำคอ ถึงแม้ว่าเมกอัพของครูเอลล่านั้นจะเป็นสีขาวเลยก็ตาม แต่การใช้รองพื้นสีขาวเลยอาจไม่เหมาะกับพื้นสีผิวของคนไทย ดังนั้นจึงควรเลือกรองพื้นสีสว่างที่เป็นเฉดเดียวกันกับพื้นสีผิวของสาวๆ

Unlimited Fluid Foundation จาก Shu Uemura

รองพื้นสี 584 Fair Sand ซึ่งเหมาะกับสาวเอเชีย เป็นสีสว่างที่อยู่ในโทนกลางระหว่างสีผิวโทนอุ่นและสีผิวโทนเย็น เนื้อลิควิด เกลี่ยง่าย ให้ลุคแมตต์ พร้อม SPF 24 PA+++

  • อายแชโดว์

สเต็ปที่ 2 คือขั้นตอนการลงอายแชโดว์เนื้อฝุ่น 2 สีคือสีขาวและสีดำ โดยเริ่มจากการลงอายแชโดว์สีดำที่เปลือกตา แล้วลากยาวต่อจากหางตาขึ้นไปจนเกือบถึงหางคิ้วเพื่อให้ดูเฉี่ยวขึ้น จากนั้นเติมอายแชโดว์สีดำบริเวณหางตาด้านล่างเล็กน้อยเพื่อให้ดูสมูท หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนของอายแชโดว์สีดำก็ถึงเวลาของสีขาว ลงอายแชโดว์สีขาวบริเวณใต้คิ้วตั้งแต่หัวตายาวไปจนถึงหางตา จากนั้นใช้แปรงเบลนด์รอยต่อระหว่างสีขาวและดำให้ดูฟุ้งๆ กลมกลืนกัน

Eyeshadow X 8: Cruella To Be Kind จาก MAC Cosmetics

พาเลตต์อายแชโดว์ 8 สีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากครูเอลล่า จึงมีทั้งสีดำและสีขาวอยู่ในตลับเดียว นอกจากนี้ยังมีสีอื่นๆ เพื่อลุคที่หลากหลาย มีทั้งแบบแมตต์และชิมเมอร์

  • อายไลเนอร์

สเต็ปที่ 3 เลือกอายไลเนอร์สีดำแบบดินสอเพราะต้องการความฟุ้งแบบครูเอลล่า หลีกเลี่ยงอายไลน์เนอร์แบบน้ำที่ให้เส้นคมกริบ โดยเขียนอายไลเนอร์ที่ขอบตาด้านบนตั้งแต่ช่วงหัวตาลากยาวจนถึงหางตาและตวัดหางขึ้น จากนั้นเขียนที่ขอบตาด้านล่างตั้งแต่ช่วงกลางของตาจนถึงช่วงหางตา แล้วลากเส้นเชื่อมกับเส้นบน

Double Wear Infinite Waterproof Eyeliner จาก Estee Lauder

อายไลเนอร์สูตรกันน้ำสี Kohl Noir เนื้อเนียนลื่น เขียนง่าย มาพร้อมกบเหลาและปลายซิลิโคนเพื่อเกลี่ยเส้นให้ดูฟุ้ง

  • มาสคาร่า

สเต็ปที่ 4 ปัดมาสคาร่าเพื่อขนตาที่งอนยาวและหนาขึ้น เลือกมาสคาร่าสีดำจากนั้นปัดทั้งขนตาบนและล่าง อย่างไรก็ตามต้องระวังเรื่องมาสคาร่าจับตัวเป็นก้อนด้วย

Unlock Instant Mascara จาก Hourglass

มาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตายาวและหนาโดยที่ไม่จับเป็นก้อน แค่ปัดเพียง 2 รอบก็ได้ลุคตามที่ต้องการ

  • คิ้ว

สเต็ปที่ 5 เขียนคิ้วหนาเข้ม อาจเลือกสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำก็ได้ โดยนอกจากจะเขียนให้หนาและเข้มแล้ว ให้ใช้แปรงเบลนด์สีมาที่บริเวณสันจมูกด้วย โดยเบลนด์มาถึงบริเวณช่วงหัวตา จากนั้นเติมอายแชโดว์สีดำบริเวณสันจมูกช่วงหัวคิ้วเล็กน้อย จากนั้นใช้แปรงจัดแต่งทรงคิ้วให้เรียงเส้นสวย

Brow Stylus Pencil จาก Nudestix

ดินสอเขียนคิ้วเนื้อเจล หัวตัด สี Ash Brown ที่เขียนง่าย ครีเอตได้ทั้งคิ้วหนาและบาง สูตรกันน้ำติดอน่น ทนนาน มาพร้อมแปรงจัดแต่งทรงคิ้วที่ปลายอีกด้าน

  • ลิปสติก

สเต็ปที่ 6 ลิปสีแดงสไตล์ตัวร้ายสุดเฟียส โดยเลือกลิปสีแดง เนื้อแมตต์ ขั้นตอนนี้ไม่ยุ่งยากมาก เพียงแค่ทาลิปให้เต็มบริเวณริมฝีปากโดยระวังไม่ให้ขอบริมฝีปากเลอะ

Le Rouge Lipstick จาก Givenchy

ลิปสติกเนื้อครีมแบบแมตต์สี N37 Rouge Graine ให้สีเข้ม ชัด แดงจัดแบบครูเอลล่าด้วยเม็ดสีเข้มข้น และไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง

  • แป้ง

ปิดฉากด้วยสเต็ปสุดท้ายนั่นก็คือการเซตเมกอัพด้วยแป้ง เพื่อให้เมกอัพอยู่นานทั้งวัน โดยอาจจะเลือกแป้งโปร่งแสงก็ได้ หรือถ้าต้องการให้ดูขาวขึ้นไปอีกก็สามารถเลือกแป้งสีสว่างได้เช่นกัน

Dior Backstage Face & Body Powder-No-Powder จาก Dior

แป้งฝุ่นอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นชนิดโปร่งแสงมาพร้อมคุณสมบัติคุมความมัน เพื่อผิวแมตต์ เรียบเนียนยาวนานตลอดทั้งวันและเป็นธรรมชาติ

ภาพ : Courtesy of the brands / The New York Times

คีย์เวิร์ด: disney cruella makeup