5 ไอเท็มบิวตี้ที่ต้องมีสำหรับการแต่งหน้าสไตล์ Cottagecore ที่เน้นผิวดูบ่มแดด แจกความสดใส

ทำความรู้จักเทรนด์บิวตี้สไตล์ Cottagecore เน้นแจกความสดใส ผิวดูอมชมพู

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในปี 2020 ทำให้ไลฟ์สไตล์ของเราเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม สิ่งแรกที่สังเกตุได้ชัดจากวิถีชีวิตแบบ New Normal คือการสวมใส่หน้ากากอนามัยที่ทำให้สาวๆ หลายคนใช้เมกอัพน้อยลง โฟกัสที่การดูแลผิวและหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการกักตัวอยู่บ้านในช่วงต้นปีที่ทำให้การแต่งตัวเปลี่ยนมาเป็นการสวมใส่เสื้อผ้าที่สบายตัวมากขึ้น ซึ่งเทรนด์ที่ถูกใช้เรียกลุคการแต่งตัวและการแต่งหน้าที่เน้นความชิลล์มากกว่าสวยเป๊ะ ที่หยิบยกมานำเสนอก็คือ Cottagecore (คอตเทจคอล)

Cottagecore คือเทรนด์การแต่งตัวที่ได้แรงบันดาลใจจากการใช้ชีวิตริมชนบท ไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการอบขนม ชอบงานเย็บปักทักร้อย นิยมใส่เดรสและเสื้อผ้าที่สบายตัว ซึ่งถ้าตอนนี้เปิดตู้เสื้อผ้ามาแล้วมีลวดลายดอกไม้ หรือลาย Gingham ก็เป็นไปได้ที่จะชื่นชอบเทรนด์ Cottagecore เพื่อช่วยเติมเต็มลุคการแต่งตัวสไตล์นี้ ทีมโว้กบิวตี้ได้รวมไอเท็มเมกอัพชิ้นสำคัญที่ช่วยครีเอตลุคผิวอมชมพู เหมือนนั่งปิกนิคท่ามกลางแสงแดดอ่อนๆ มาฝากกัน สาวๆ คนไหนที่ชอบลุคที่เน้นความเป็นธรรมชาติหรือกำลังมองหาลุคเมกอัพง่ายๆ ที่เน้นความสดใส ตามมาดูต่อกันได้เลยว่าต้องมีไอเท็มบิวตี้ชิ้นไหนบ้าง

 

1. ครีมบลัช

บลัชออนเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญของการแต่งหน้าสไตล์ Cottagecore ซึ่งเป็นการเนรมิตลุคผิวบ่มแดดที่พ่วงแก้มจะอมชุมพู ดูเลือดฝาดเหมือนเพิ่งได้นั่งกลางแสงแดดอ่อนๆ มา โดยสำหรับลุคนี้แนะนำให้ใช้เป็นครีมบลัช เพราะจะดูกลืนไปกับผิวและดูมีผิวบ่มแดดอย่างเป็นธรรมชาติ

Nudies Bloom All-Over Dewy Color จาก Nudestix

 

2. มาสคาร่า

เนื่องจากเป็นลุคเมกอัพที่เน้นความมินิมอลและเป็นธรรมชาติ อีกไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับลุคนี้ก็คือมาสคาร่า เพื่อช่วยให้ดวงตาดูมีเสน่ห์และช่วยให้ใบหน้าดูสดใส แนะนำให้มองหามาสคาร่าที่มีหัวแปรงใหญ่ ซึ่งจะช่วยมอบวอลลุ่มและความหนาให้กับขนตา

Unlocked Instant Extensions Mascara จาก Hourglass

 

3. ไฮไลท์เตอร์

ความโกลว์ที่ดูเป็นธรรมชาติเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของลุค ซึ่งไอเท็มที่จะช่วยผิวดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติก็คือไฮไลท์เตอร์เนื้อลิควิด 

Glow Away Dewy Coconut Face Luminizer จาก Marc Jacobs Beauty

 

4. เจลปัดคิ้ว

เพิ่มความสดใสให้ลุคนี้อีกหนึ่งระดับ ด้วยการปัดขนคิ้วให้เรียงเป็นเส้นสวยด้วยเจลปัดคิ้ว ซึ่งอาจจะข้ามการเขียนคิ้วแล้วปัดขนคิ้วที่มีให้ดูเป็นธรรมชาติ 

24-Hr Brow Setter จาก Benefit Cosmetics

 

5. ลิปทิ้นท์ 

จะเลือกเป็นลิปบาล์ม ลิปทิ้นท์ หรือลิปสติกก็ได้เช่น เพียงทาให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มระเรื่อ 

Dior Lip Glow จาก Dior

Photo: @jessicaclements

Photo: @annasarlvit

Photo: @matildadjerf

คีย์เวิร์ด: cottage core