ทำความรู้จัก Copper Peptide ส่วนผสมในสกินแคร์สำหรับคนที่กังวลเรื่องริ้วรอยก่อนวัย

เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมในสกินแคร์ที่สาวๆ ควรรู้จัก

มีหลากหลายวิธีที่สามารถช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย เช่นนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายเป็นประจำ และที่ขาดไม่ได้คือการทำควบไปกับการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ การหันมาใส่ใจกับการเลือกใช้ส่วนผสมที่ช่วยดูแลปัญหาแบบเฉพาะจุดสามารถช่วยให้การดูแลผิวมีประสิทธิภาพสูงขึ้นได้ โดยถ้าพูดถึงเรื่องของการชะลอริ้วรอยก่อนวัยหรือตัวช่วยที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยและเพิ่มความเฟิร์มกระชับให้ผิว Copper Peptide คือหนึ่งในส่วนผสมของสกินแคร์ที่น่าจับตามอง

Copper Peptide คืออะไร?

คอปเปอร์ เปปไทด์เป็นการรวมตัวกันระหว่างเปปไทด์ซึ่งเป็นอนุพันธุ์ย่อยที่สุดของโปรตีน กับคอปเปอร์ธาตุทองแดง โดยปกติแล้วร่างกายของเราสามารถผลิตคอปเปอร์ เปปไทด์ได้ตามธรรมชาติ โดยสร้างขึ้นเพื่อช่วยซ่อมแซมอวัยวะและเซลล์ต่างๆ ที่สึกหรอ อย่างไรก็ตามร่างกายของเราสามารถผลิตได้ในปริมาณที่จำกัดและไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายของเราที่ต้องเผชิญกับอนุมูลอิสระจากมลภาวะและปัจจัยต่างๆ ทางสิ่งแวดล้อมที่เร่งให้ผิวเสื่อมสภาพและแก่ก่อนวัย ในปัจจุบันจึงมีการนำคอปเปอร์ เปปไทด์ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์มาใช้ในสกินแคร์เพื่อช่วยให้การฟื้นฟูผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

สรรพคุณของ Copper Peptide

คอปเปอร์ เปปไทด์มีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบและต่อต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ตามธรรมชาติ โดยประโยชน์เด่นๆ คือการช่วยบูสการสร้างคอลลาเจนในผิวและเพิ่มปริมาณอิลาสตินที่ช่วยคืนความเฟิร์มกระชับ เมื่ออยู่ในสกินแคร์ส่วนผสมนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นตัวช่วยชะลอวัย (Anti-aging) อย่างไรก็ตามคอปเปอร์ เปปไทด์ยังสามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวโดยรวมได้ด้วย ซึ่งรวมถึงการปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและลดเลือนริ้วรอยต่างๆ 


เหมาะกับใคร

คอปเปอร์ เปปไทด์เป็นส่วนผสมที่เข้าได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นคนที่กำลังเผชิญกับสัญญาณแรกเริ่มของริ้วรอยก่อนวัยอย่างผิวที่ขาดความกระชับ ผิวขาดน้ำ และสำหรับคนที่กำลังเผชิญกับริ้วรอยต่างๆ อยู่  โดยส่วนใหญ่สามารถพบได้ในเซรั่มและอายทรีทเม้นท์

1 / 3

2 / 3

3 / 3