Colorful Filler คืออะไร? แล้วแต่ละสีเหมาะสำหรับปัญหาผิวแบบไหน?

นวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยเพิ่มความสวยให้กับสาวๆ โดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม

เมื่อเราอายุมากขึ้น ปริมาณของไฮยาลูรอนิกแอซิด (HA) ในผิวจะเริ่มเสื่อมสภาพ สารฟิลเลอร์จึงถูกคิดค้นมาเพื่อทดแทนหรือเสริม HA ในผิวอีกครั้ง สารเติมเต็มที่มีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนิกแอซิดหรือเรียกกันอีกอย่างว่า Belotero Filler นี้มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่า จึงทำให้ผิวดูอวบอิ่ม เรียบเนียน และชุ่มชื้นขึ้น ส่วนชื่อ Colorful Filler นั้นมาจากสีสันของกล่องซึ่งใช้กำหนดประเภทของฟิลเลอร์ในการแก้ปัญหาตามระดับความรุนแรงของริ้วรอยที่แตกต่างกันในแต่ละชั้นผิว

จุดเด่น

ฟิลเลอร์รุ่นนี้จาก MERZ AESTHETICS ผลิตด้วยเทคโนโลยี Dynamic Cross-Lining Technology ซึ่งช่วยปรับแต่งให้ดูสมดุลได้ง่าย ตัวสารยังมีความยืดหยุ่นและยึดเกาะกันได้ดี สามารถเข้าถึงและสนองความต้องการของชั้นผิวที่เฉพาะเจาะจงได้ด้วย บริเวณที่เติมจะดูเป็นธรรมชาติขึ้น ไม่จับเป็นก้อนแข็งอย่างในสมัยก่อน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของลิโดเคน (Lidocaine) ซึ่งเป็นยาชาเฉพาะที่จึงช่วยลดอาการเจ็บและระคายเคืองขณะฉีดได้ ทั้งยังปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์ที่ยาวนานขึ้น

@tamarawilliams1

หลักการทำงาน

แพทย์จะดูระดับปัญหาของริ้วรอยก่อนจึงค่อยเลือกชนิดฟิลเลอร์ที่เหมาะสม จากนั้นจะฉีดสารลงไปในบริเวณที่ต้องการแล้วนวดให้สารกลมกลืนไปกับผิว หลังจากฉีดแล้วสามารถอยู่ได้นานสูงสุดถึง 12 เดือน ควรงดนวดหน้าหรือทำกิจกรรมในอุณหภูมิร้อนจัดหรือเย็นจัดช่วงสัปดาห์แรกหลังทำ

เหมาะกับใคร

ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึกแบบถาวรแม้จะไม่ขยับใบหน้าก็ตาม หรือใบหน้าเริ่มสูญเสียความอิ่มเอิบบริเวณแก้มจนเกิดร่องลึกที่แนวข้างจมูก รวมทั้งผู้ที่มีปัญหาหน้าผากแบนหรือใต้ตาลึกเกินไปทำให้ใบหน้าโดยรวมดูซูบเซียว ตลอดจนผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านด้วย

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Colorful Filler ประกอบด้วยฟิลเลอร์ที่แตกต่างกัน ด้วยพื้นฐานของไฮยาลูรอนิกแอซิด (HA) โดยมีการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์แต่ละตัว เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะจุด เช่น

กล่องสีเขียว สูตร Hydro ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว โดยจะเน้นบริเวณลำคอ เนินอกและมือ

กล่องสีเหลือง สูตร Soft สำหรับริ้วรอยที่ผิวชั้นนอก เช่น รอยตีนกา ริ้วรอยที่หน้าผากและรอบปาก

กล่องสีส้ม สูตร Balance สำหรับริ้วรอยลึกระดับปานกลาง เช่น ร่องลึกระหว่างคิ้ว ใต้ตา ร่องแก้มหรือรอยเส้นในแนวตั้งจากมุมปากลงมาที่คางด้านนอก สูตรนี้ยังช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มขึ้นได้ด้วย

กล่องสีชมพู สูตร Intense สำหรับริ้วรอยลึกมากบริเวณร่องแก้ม มุมปาก และเส้นแนวตั้งจากมุมปากลงมายังคาง

กล่องสีม่วง สูตร Volume ช่วยแก้ปัญหาหน้าตอบไร้วอลูมและหย่อนคล้อย เช่น บริเวณโหนกแก้มและคาง

คีย์เวิร์ด: colorful filler beauty innovation