SKINCARE

11 คอลลาเจน ตัวช่วยบำรุงผิวให้สวยเปล่งปลั่ง หาซื้อง่ายในเซเว่น

รวมคอลลาเจนแบบกินที่หาซื้อได้ง่ายๆ เพียงเดินเข้าเซเว่น ช่วยเรื่องบำรุงผิวให้สวยกระจ่างใส ดูสุขภาพดีจากภายใน

คอลลาเจน (Collagen) เป็นเส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่ง มีหน้าที่เพิ่มความยืดหยุ่นและเสริมความแข็งแรงให้ผิวหนัง เส้นผม ข้อต่อ กล้ามเนื้อ และอวัยวะอื่นๆ ซึ่งโดยปกติร่างกายจะสามารถผลิตคอลลาเจนขึ้นมาเองได้ แต่จะผลิตน้อยลงเรื่อยๆ สวนทางกับอายุที่มากขึ้น และเมื่อคอลลาเจนในร่างกายลดลง ผิวหนังของเราก็จะเริ่มเหี่ยวย่น ไม่เรียบเนียน และเกิดริ้วรอยได้ง่าย

กินคอลลาเจนทำให้ผิวขาวจริงหรือ?

แท้จริงแล้วการรับประทานคอลลาเจนไม่ได้มีส่วนช่วยให้ผิวขาว แต่มีส่วนช่วยซ่อมแซมและบำรุงผิวให้มีความยืดหยุ่น เต่งตึง ชุ่มชื้น เรียบเนียน หรือพูดง่ายๆ ก็คือคอลลาเจนมีส่วนช่วยบำรุงให้ผิวของเราแข็งแรง นอกจากนี้ คอลลาเจน ยังมีส่วนช่วยลดการอักเสบ ทำให้ปัญหาสิวที่เป็นอยู่หายไวขึ้นได้ ส่วนผลลัพธ์ที่หลายคนบอกต่อๆ กันว่า กินคอลลาเจนแล้วทำให้ผิวขาวขึ้น” นั้นมาจากส่วนผสมอื่นๆ ที่ใส่มาในผลิตภัณฑ์ เช่น กลูต้าไธโอน สารสกัดจากผลไม้ วิตามินต่างๆ เป็นต้น

สำหรับใครที่มองหาตัวช่วยบำรุงผิวอย่างคอลลาเจนอยู่ วันนี้โว้กบิวตี้ก็มีคอลลาเจนแบบกินมาแนะนำกันหลายชนิด โดยมีมาให้เลือกทั้งแบบผงสำหรับชงดื่มและแบบที่ดื่มได้เลย ที่สำคัญยังหาซื้อได้ง่ายๆ เพียงแค่เดินเข้า 7-Eleven จะมียี่ห้ออะไรบ้างตามไปดูกันเลย

1. Collagen Lychee Snow Plus จาก Posh Medica

พอชคอลลาเจน หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ คอลลาเจนลิ้นจี่หิมะ อุดมไปด้วยคอลลาเจนไดเปปไทด์และไตรเปปไทด์มากถึง 10,000 มิลลิกรัม รสชาติดี ดื่มง่าย ไม่มีกลิ่นคาว หอมกลิ่นลิ้นจี่ที่เป็นส่วนผสมไฮไลต์หลัก ทั้งยังมีสารสกัดสำคัญอย่างเซราไมด์จากข้าวที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำวาว รวมถึงสาลี่หิมะ ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวจากมลภาวะ ความเครียด และสารเคมีต่างๆ ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส และแข็งแรงมากขึ้น

 

ปริมาณ 18 กรัม

ราคา 49 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

2. Collagen Tripeptide จาก NUUI 

ประกอบไปด้วยคอลลาเจน เปปไทดถึง 10,000 มก. เเละแอล-กลูต้าไธโอนอีก 250 มก. พร้อมด้วยวิตามินซี และอี มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสแบบเป็นธรรมชาติ ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียจากแดด บำรุงผิวให้ดูสดใสอิ่มน้ำ ควบคุมมาตรฐานการผลิตจากบริษัทเฟส ลาโบะ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น

 

ปริมาณ 15 กรัม
ราคา 29 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่WATCH3. Press and Shake Collagen จาก Fresh Doze 

คอลลาเจนที่มาในรูปแบบผงชงดื่ม รสฟรุ๊ตพั้นซ์ ดื่มง่าย ไม่มีกลิ่นคาว มีส่วนผสมของคอลลาเจนเปปไทด์ที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมี ซิงค์ ที่ช่วยบรรเทาการอักเสบทำให้สิวหายเร็วขึ้น และวิตามินซี ที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมคอลลาเจน

ปริมาณ 3.5 กรัม
ราคา 15 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

4. 3 Collagen CoQ10 E จาก ROJUKISS

คอลลาเจนสูตร 3 เม็ดใน 1 ซอง ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี อิ่มน้ำ เพิ่มความยืดหยุ่นเปล่งปลั่งให้กับผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้แลดูอ่อนกว่าวัย แคปซูลสีชมพูมีสารประกอบสำคัญจากแซลมอนคอลลาเจนเปปไทด์และสารสกัดจากเปลือกองุ่น เม็ดสีเหลืองมีสารประกอบสำคัญจากยูบลิควินอลและวิตามินอี เม็ดสีเขียวมีสารประกอบสำคัญจากอาร์จินีนและสารสกัดจากเมล่อน

ปริมาณ 1 ซอง
ราคา 39 บาท

5. Amino Collagen จาก meiji 

สำหรับตัวนี้จะเป็นอะมิโนคอลลาเจนหรือคอลลาเจนที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น มีส่วนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของผิว บำรุงผิวให้แข็งแรง เต่งตึง เนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน

ปริมาณ 98 กรัม
ราคา 450 บาท

6. Amino Collagen +CoQ10 & Rice Extract จาก meiji 

อะมิโนคอลลาเจนที่มีส่วนประกอบจากโคคิวเท็น ที่มีส่วนช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว ลดการเกิดริ้วรอย ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณดูกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากข้าวที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดปัญหาฝ้ากระและช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียให้กลับมาเปล่งปลั่งสดใส

ปริมาณ 196 กรัม
ราคา 1,590 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

7. Gluta Collagen จาก Pink

คอลลาเจนที่มาในรูปแบบพร้อมดื่ม ดื่มง่าย ไม่มีกลิ่นคาว สำหรับใครที่ต้องการเน้นความกระจ่างใสของผิวต้องขอบอกว่าขวดนี้ตอบโจทย์มากๆ เพราะได้มีการใส่กลูต้าไธโอนเข้ามาด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินซีและอี ที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมของคอลลาเจน

ปริมาณ 100 มล.
ราคา 20 บาท

8. Collagen Q10 จาก VIDA

คอลลาเจนในตำนานที่มีบิวตี้บล็อกเกอร์หยิบยกมารีวิวอยู่ตลอด มีส่วนประกอบสำคัญคือคอลลาเจนไตรเปปไทด์และโคเอ็นไซม์คิวเท็น นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากผลไม้มากมาย เช่น ทับทิม ส้ม มะเขือเทศ อะเซโรล่าเชอร์รี่ และอื่นๆ ซึ่งจะเน้นผลลัพธ์เพื่อฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส ลดปัญหาผิวหมองคล้ำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ

ปริมาณ 52 เม็ด
ราคา 399 บาท

9. Collagen Peptide จาก Blink

คอลลาเจนอีก 1 ยี่ห้อที่มาในรูปแบบพร้อมดื่ม เน้นบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งแลดูสุขภาพดี ช่วยเติมความชุ่มชื้นทำให้ผิวเรียบเนียน ดูมีน้ำมีนวล เต่งตึงกระชับ ลดความหมองคล้ำของผิว รสชาติอร่อย ดื่มง่าย

ปริมาณ 50 มล.
ราคา 29 บาท

10. Collagen C&E จาก VIDA

เป็นรูปแบบผงชงดื่ม มีส่วนประกอบจากคอลลาเจนโมเลกุลเล็ก เน้นไปที่การซ่อมแซมและฟื้นฟูผิว ลดการอักเสบของเซลล์ผิว ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความกระจ่างใส ลดสิว ฝ้า กระ รวมถึงมีส่วนช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวที่เป็นสาเหตุของริ้วรอยและผิวคล้ำเสีย

ปริมาณ 2 ซอง
ราคา 59 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

11. Hydrolyzed Collagen Tripeptide Plus จาก Chame

สำหรับตัวนี้เขาใส่คอลลาเจนมาให้ถึง 10,000 มก. ใน 1 ซอง อุดมไปด้วยวิตามินและสารสกัดธรรมชาติอีก 24 ชนิด นอกจากนี้ยังมีกลูต้าไธโอนและโคเอ็นไซม์คิวเท็น บอกเลยว่าสูตรนี้จะเน้นไปที่ผลลัพธ์เพื่อผิวอ่อนเยาว์ เรียบเนียน กระจ่างใส ผิวดูออร่าสุขภาพดีสุดๆ

ปริมาณ 15 กรัม
ราคา 49 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

นอกจากการดูแลผิวพรรณจากภายในด้วยอาหารเสริมแล้ว การบำรุงผิวและเสริมเกราะป้องกันจากภายนอกก็สำคัญไม่แพ้กัน หากอยากให้ผิวแลดูกระจ่างใส ไม่คล้ำเสียง่าย ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดด้วยนะคะ

ข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH