SKINCARE

รวม 10 ครีมกันแดดแบรนด์ไทย อ่อนโยนต่อผิวหน้า แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่

ไอเท็มที่ทุกคนควรมีติดบ้านและใช้อย่างเป็นประจำทุกวัน

ของมันต้องมี! ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนๆ ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ควรใช้อย่างเป็นประจำและไม่ควรมองข้าม เพราะถึงแม้ตัวเราจะไม่ได้ออกแดดเป็นประจำ แต่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่มีสื่ออิเล็กทรอนิกส์เข้ามาเกี่ยวข้องเป็นประจำและเป็นเวลานาน สิ่งนี้ถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวเราโดยไม่รู้ตัว ฉะนั้นหลังจากล้างหน้าและลงสกินแคร์เสร็จให้ตามด้วยครีมกันแดดเสมอ โว้กบิวตี้แนะนำ 10 กันแดดแบรนด์ไทยที่มาพร้อมกับคุณสมบัติดีๆ เป็นมิตรต่อผิวและสิ่งแวดล้อม รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

1 / 10

Oil-Free Facial Sunscreen SPF30 PA+++ with Nano Shiso and White Tea Extracts จาก THANN (ราคา 1,000 บาท)
ครีมกันแดดสูตร Oil-free เนื้อบางเบา (Emulsion Base) ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนใบหน้า ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยเทคโนโลยีการปกป้องรังสียูวี 2 ขั้นตอนคือเคลือบผิวเพื่อสะท้อนรังสียูวีออกจากผิว และซึมเข้าสู่ผิวเพื่อสลายคลื่นรังสียูวีที่ผ่านชั้นผิวเข้ามา และมีส่วนผสมสำคัญของจากใบชิโซะ ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ เติมความชุ่มชื่น และลดอาการระคายเคือง

2 / 10

UV Expert Protection Advanced Anti-Aging SPF50 PA++++ จาก Cute Press (ราคา 479 บาท)
กันแดดเนื้อโลชั่นสูตรปกป้องผิวจากรังสี UVA1, UVA2 และ UVB พร้อมการบำรุงจากสาหร่ายทะเล อัลฟ่า อาร์บูติน และวิตามินอีที่ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส ผสานสารสกัดจากดอกคาโมมายล์และว่านหางจระเข้ที่ช่วยปลอบประโลมผิวเมื่อต้องเผชิญกับแสงแดด เป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ให้ความรู้สึกบางเบาสบายผิว และช่วยควบคุมความมัน 8 ชั่วโมง

3 / 10

Sunlife Water-Based Sunscreen จาก Dermcells (ราคา 600 บาท)
ครีมกันแดดเนื้อบางเบา เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เพราะปราศจากพาราเบนและน้ำหอมที่อาจทำให้เกิดการระคายเคือง และมีค่า SPF50 PA+++ ที่ช่วยป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB ที่เป็นสาเหตุหลักทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัย

4 / 10

Lotus Defense Mineral Sunscreen SPF30 UVA/UVB จาก Panpuri (ราคา 1,500 บาท)
ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมของสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ซึ่งช่วยลดต้นเหตุของผิวหมองคล้ำด้วยสารสกัดแดนดิไลออนและสาหร่ายสีแดงที่บำรุงและเติมเต็มผิวให้แข็งแรง พร้อมลดเลือนจุดด่างดำเพื่อผิวดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส และเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

5 / 10

Hybrid Light Hydrating Sunscreen Broadspectrum SPF50 PA+++ จาก Fyne (ราคา
กันแดดเนื้อบางเบาที่ถูกพัฒนาเพื่อปกป้องทุกสภาพผิว ป้องกันผิวจากรังสียูวีและมลภาวะต่างๆ ด้วยสารกันแดดประเภทไฮบริด ซันสกรีน และสารสกัดจากมอรินก้า เพื่อลด การเกาะติดของฝุ่นมลภาวะ อีกทั้งยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่สกัดจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงให้ผิวสุขภาพดี แถมยังปราศจากสารที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวอย่างซิลิโคน แอลกอฮอล์ น้ำหอม และมิเนรัลออยล์

6 / 10

Water Gel UV Protection SPF50 PA++++ จาก JUV (ราคา 890 บาท)
ครีมกันแดดสูตรวอเตอร์เจลผสานเทคโนโลยีการปกป้องผิวจากทุกคลื่นแสง (UVA, UVB, Visible Light, IR), มลภาวะ และฝุ่นละอองอนุภาคเล็กถึง 1 ไมครอน พร้อมสารสกัดจาก Superfruits ฟื้นบำรุงผิวให้พร้อมต่อสู้กับอนุมูลอิสระจากปัจจัยรอบด้าน และช่วยล็อคความสดใหม่ของสารสกัดเพื่อประโยชน์สูงสุดสู่การบำรุงผิว ให้ความรู้สึกสดชื่นในทุกครั้งที่ใช้ ไม่อุดตัน กันเหงื่อ อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เพราะปราศจากสารก่อการระคายเคืองถึง 10 ชนิด

7 / 10

UV Water Defense Pro SPF50+ PA++++ จาก Mizumi (ราคา 890 บาท)
ครีมกันแดดรุ่นกันน้ำสูตรใหม่ที่ยังคงความเป็น 100% Physical Sunscreen เนื้อสัมผัสเบาสบายคล้ายเซรั่มแบบน้ำ ให้ความรู้สึกแห้งเร็ว ซึมไว ไม่ขาววอกเมื่อเซตตัว กันน้ำได้สูงสุด 80 นาที มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญถึง 3 ชนิดคือ สารสกัดจาก Uji Tea, วิตามินอี และวิตามินซี สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว

8 / 10

Aqua Veil Protect Sunscreen SPF50+ PA+++ จาก Akins (ราคา 725 บาท)
กันแดดสูตรน้ำเพื่อผิวแพ้ง่าย ไม่ทิ้งคราบขาวให้กวนใจ ซึมซาบไว สบายผิวทั้งวัน โดดเด่นด้วยส่วนผสมของดอกบัว ออร์แกนิกและกุหลาบที่เพาะปลูกบนเทือกเขาแอลป์ที่ช่วยปกป้อง PM 2.5 ได้ นอกจากนี้ยังปราศจากเคมีที่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดการอุดตันได้

9 / 10

Luminescence Fabulous UV Shield SPF 50+ PA++++ จาก Srichand (ราคา 159 บาท)
ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีและปัจจัยทำร้ายผิวต่างๆ จากภายนอก คิดค้นมาเพื่อผิวของคนเอเชีย โดยเฉพาะสภาพผิวผสมและผิวมัน

10 / 10

Total Sunscreen SPF50+ PA+++ จาก Smith (ราคา 760 บาท)
ครีมกันแดดสูตร Physical Sunscreen สูตรปราศจากสารเคมี ปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพด้วย SPF50+ PA+++ ช่วยสะท้อนรังสี UVA UVB และแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ พร้อมปกป้องการทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ซึ่งเป็นต้นเหตุหนึ่งของริ้วรอย และสีผิวไม่สม่ำเสมอ เนื้อกันแดดค่อนข้างบางเบา เกลี่ยง่ายและซึมสู่ผิวอย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งความมัน ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: sunscreen skincare thai brands