ย้อนดูลุคบิวตี้ Chanel คอลเล็กชั่นครูส 2018/19 และวิธีแต่งตามแบบสเต็ป-บาย-สเต็ป!

ฝึกแต่งเมกอัพคอลเล็กชั่น Fall/ Winter 2018 ก่อน La Pausa จะเทียบท่าที่กรุงเทพฯ ตุลานี้

หากพูดถึงแฟชั่นโชว์ของแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง Chanel แน่นอนว่าหลายคนจะถึงให้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ยิ่งใหญ่อลังการจริงๆ" ตั้งแต่การเนรมิตสถานที่ไปจนถึงขนาดรันเวย์ที่ยาวเสมือนว่าไม่มีที่สิ้นสุด ในขณะที่ Karl Lagerfeld ปล่อยจินตนาการอันพุ่งพรานของเขาออกมาในรูปแบบคอลเล็กชั่นเสื้อผ้า, รันเวย์และสถานที่สุดอลังการ สิ่งที่ทำให้โชว์ของชาแนลดูบาลานซ์และโดดเด่นยิ่งขึ้นก็คือความน้อยแต่มากของลุคบิวตี้ที่เน้นเมกอัพที่เรียบหรูแต่ทันสมัย ที่สำคัญแต่งตามได้จริงในชีวิตประจำ

สำหรับคอลเล็กชั่นครูส 2018/19 ที่ทาง Chanel กำลังจะแล่นเรือเดินสมุทร La Pausa มาเทียบท่าถึงกรุงเทพฯ ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยทีมงานชั้นแนวหน้าผู้เตรียมจัดโปรดักชั่นที่เรียกว่าเป็นการ Re-imagined จากโชว์ที่ปารีสมาไว้ที่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา แน่นอนว่างานนี้นอกจากจะนำเสนอเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นแล้ว ความอลังการของการเทียบท่าที่กรุงเทพฯ ในครั้งนี้ก็รวมถึงการนำเสนอลุคเมกอัพจากรันเวย์ด้วย! ซึ่งใช้เมกอัพจาก Chanel Beauty ในคอลเล็กชั่น Fall/ Winter 2018 หรือคอลเล็กชั่นเมกอัพซีซั่นล่าสุดของชาแนล บิวตี้ ออกมาให้ได้สาวกชาแนลได้จับจองกันแล้วนั่นเอง

สีสันและเนื้อสัมผัสแบบแมตต์คือคีย์ลุคของเมกอัพคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ ฤดูหนาว 2018 โดยสำหรับบิวตี้ลุคในรันเวย์ ซึ่งสร้างสรรค์โดย Lucia Pica ครีเอทีฟเมกอัพอาร์ติสและคัลเลอร์ดีไซเนอร์แห่งชาแนลบิวตี้ ได้นำเสนอสีสันของคอลเล็กชั่นนี้ ที่มีทั้งโทนอุ่นและโทนเย็น ผ่านลุคเมกอัพที่เน้นความเอดจี้ อย่างอายเมกอัพสีน้ำเงินสไตล์กราฟฟิกอายแชโดว์  ลิปสีชมพูนู้ด และบลัชออนสีบางเบา ให้ลุคที่ดูสวยเก๋ แต่แอบซ้อนไว้ด้วยเสน่ห์ของสีน้ำเงินที่ช่วยขับสีของดวงตาให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

@chanel.beauty

สำหรับลุคนี้ต้องบอกเลยว่าแต่ตามได้ไม่ยาก โดยสาวๆ สามารถรีครีเอทลุคนี้ได้ภายในเวลาสั้นๆ ด้วยเมกอัพไอเท็มจากคอลเล็กชั่น Fall/ Winter 2018 ได้แก่ ดินสอเขียนตา Stylo Ombre Et Contour 14 Contour Graphique, พาเลตต์อายแชโดว์ Les 4 Ombres 312 Quiet Revolution, พาเลตต์อเนกประสงค์ Pallette Essentilelle, มาสคาร่า, เจลปัดคิ้ว และลิปสติกสีชมพูนู้ด Rouge Allure เบอร์ 168

สเต็ปที่ 1: ใช้ ดินสอเขียนตา Stylo Ombre Et Contour 14 Contour Graphique ระบายสีบริเวณเปลือกตา โดยสร้างกรอบรอบๆ เบ้าตาเพื่อสร้างอายแชโว์ทรงกราฟฟิก ส่วนนี้แนะนำให้สาวๆ ลองปรับให้เข้าตามรูปตาของตัวเอง และเวลาเขียนให้นึกว่าเรากำลังเขียนอายไลเนอร์สไตล์แคทอายที่หนามากๆ

Stylo Ombre Et Contour 14 Contour Graphique

 

สเต็ปที่ 2:  หลังจากสร้างทรงอายแชโดว์ด้วยดินสอเขียนตาแล้ว เติมเต็มสีน้ำเงินให้เข็มและดูมีมิติขึ้นอีกขั้นด้วยการแตะทับด้วยอายแชโดว์แบบแป้งจากพาเลตต์ Les 4 Ombres 312 Quiet Revolution ใช้แปรงแต่งตาจิ้มสีน้ำเงินทั้ง 2 เฉดสี ผสมกันไป-มา จากนั้นค่อยๆ แตะสีทับลงบริเวณเปลือกตา จนเข้มและดูมิติตามใจชอบ

Les 4 Ombres 312 Quiet Revolution

 

สเต็ปที่ 3: อายเมกอัพจะสมบูรณ์ไปไม่ได้ถ้าขาดมาสคาร่า ในขั้นตอนนี้ให้สาวๆ เน้นปัดมาสคาร่าให้ชิดโดนขนตาเพื่อให้แนวเส้นขนตาดูหนาขึ้น มาสคาร่าที่ใช้บนรันเวย์นี้ก็คือ Le Volume Revolution De CHANEL เบอร์ 10 ซึ่งจะช่วยสร้างวอลลุ่มให้ขนตาดูงอนยาว

Le Volume Revolution De CHANEL เบอร์ 10

สเต็ปที่ 4: ทัชอัพเล็กน้อยบริเวณใต้ตาด้วยพาเลตต์ 3-in-1 อย่าง Pallette Essentilelle ที่รวม บลัชออน, คอนซีลเลอร์ และไฮไลท์เตอร์ ไว้ในหนึ่งเดียว

พาเลตต์ ทรี-อิน-วัน Pallette Essentilelle

 

สเต็ปที่ 5: ฟินนิชลุคเมกอัพด้วยลิปสีชมพูนู้ดด้วยลิปสติก Rouge Allure เบอร์ 168 และปัดแก้มด้วยบลัชออนที่ให้ลุคเลือดฝาด แบบผิวสุขภาพดี จากนั้นใช้เจลใสปัดขนคิ้วให้ดูฟูฟ่อง เพื่อให้ลุคเมกอัพนี้ดูทันสมัย และเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

 

ลิปสติก Rouge Allure เบอร์ 168

 

Product Photos Coutersy to Chanel Beauty

Runway Photos By: Yannis Vlamos / Indigital.tv

Cover Photo By: Phairam