CELEBRITY

นี่คือ 7 เรื่องจริงของ 'Jang Won Young ' สาวน้อยคาริสม่าแรงแห่งวง IVE

ทำความรู้จัก Jang Won Young แห่งวง IVE ผ่าน 7 เรื่องจริงที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

          ต้องใช้คำว่าสวยจนเป็นไวรัลเลยทีเดียว! สำหรับ 'จางวอนยอง' (Jang Won Young) เมมเบอร์สาวดาวรุ่งจากวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี IVE ที่ล่าสุดภาพความสวยออร่าจับของเธอจากงานแข่งขันกีฬาเบสบอล Shinhan Bank SOL KBO League 2022 ถูกพูดถึงและแชร์ต่อกันบนสื่อออนไลน์จนกลายเป็นไวรัลภายในชั่วข้ามคืน วันนี้โว้กบิวตี้เลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสาวน้อยคนนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

 

 

  • ประวัติส่วนตัว

Jang Won Young เกิดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2004 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ปัจจุบันอายุ 17 ปี ครอบครัวของเธอมีสมาชิกทั้งหมด 4 คน ประกอบไปด้วย พ่อ แม่ พี่สาว และวอนยอง โดยเธอจบการศึกษาจากโรงเรียนประถม Seoul Shinyongsan และเข้าศึกษาที่ Seoul Performing Arts High School (SOPA) ในสาขาดนตรี

 

 

  • ถูกแมวมองทาบทามให้เข้าวงการ

Jang Won Young เริ่มก้าวเข้าสู่วงการจากการถูกแมวมองของค่าย Starship Entertainment ทาบทามในงานสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นของพี่สาว เธอเป็นเด็กฝึกภายใต้สังกัดค่าย Starship Entertainment ประมาณ 1 ปี ก่อนที่จะปรากฏตัวในฐานะผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดในรายการ Produce48 ซึ่งตอนนั้นเธอมีอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น! 

 WATCH 

  • อดีตสมาชิกวง IZ*ONE

สำหรับการแข่งขันในรายการ Produce 48 เมื่อปี 2018 Jang Won Young สามารถคว้าอันดับ 1 ของรายการมาครองได้สำเร็จ และได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง IZ*ONE ร่วมกับ Yu Jin หลังจากโปรโมทได้ประมาณ 2 ปี ก็มีการประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 เมษายน 2021

 

 

  • เดบิวต์อีกครั้งกับวง IVE

ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนปี 2021 ทาง Starship Entertainment ได้ออกมาประกาศว่า Jang Won Young และอดีตเพื่อนร่วมวง IZ*ONE อย่าง Yu Jin เตรียมเดบิวต์อีกครั้งในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของต้นสังกัด และหนึ่งเดือนต่อมา Jang Won Young ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกของวง IVE 

 

 

  • เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ดัง

ด้วยผิวพรรณที่เนียนละเอียด บวกกับความน่ารัก สดใสของ Jang Won Young ทำให้เธอได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์บิวตี้เกาหลีชื่อดังอย่าง Innisfree และยังเป็นนางแบบที่อายุน้อยที่สุดทีได้ขึ้นปกนิตยสาร Harper’s Bazaar Korea ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ Miu Miu อีกด้วย

 

 

  • พูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าความสามารถพิเศษของ Jang Won Young นอกจากการร้องและเต้นแล้ว เธอยังสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วอีกด้วย

 

 

  • เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าฉบับ Jang Won Young

หากพูดถึงหนึ่งสิ่งที่ละสายตาไม่ได้ก็คงจะเป็นผิวหน้าที่เรียบเนียนจนแทบไม่เห็นรูขุมขนของ Jang Won Young ซึ่งเคล็ดลับการดูแลผิวของเธอก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดเลยค่ะ โดยเธอมักจะเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ครีมก่อนลงเมคอัพเสมอ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบิวตี้ไอเท็มที่เธอขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ

 

Photo : IG : @for_everyoung10

WATCH