BODY

รวม 10 น้ำหอมผู้หญิงยอดนิยม กลิ่นหอมชวนประทับใจ เพิ่มเสน่ห์น่าดึงดูดตลอดวัน

ลิสต์รายชื่อน้ำหอมติดอันดับที่หลายคนยกให้เป็นกลิ่นยอดนิยมตลอดกาล

น้ำหอม ไอเท็มเสริมเสน่ห์ที่ช่วยบ่งบอกความเป็นตัวคุณ อีกทั้งการฉีดน้ำหอมยังช่วยสร้างความประทับใจแรกให้คุณกับคนรอบข้างได้อีกด้วย วันนี้โว้กบิวตี้จึงมี 10 น้ำหอมผู้หญิงที่ได้รับความนิยมตลอดกาลมาแนะนำกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวสไตล์ไหนก็คัดมาให้ครบ และขอบอกเลยว่าแต่ละกลิ่นที่เลือกมาคือหอมจนเพื่อนข้างๆ ต้องขอพิกัดไปซื้อตามกันเลยทีเดียว

 

1 / 10

Miss Dior Blooming Bouquet จาก Dior ปริมาณ 30 ml. ราคา 2,400 บาท

กลิ่นหอมหวานจากดอกไม้ชวนหลงใหล แต่ให้ความรู้สึกสดชื่นเล็กๆ ทำให้ไม่เลี่ยนจนเกินไป ฟีลสาวหวานขี้เล่น มีความ Luxury ในตัว เรียกได้ว่าตรงสเปคสาว Dior กลิ่นหอมติดทนตลอดวัน

 

2 / 10

Roses De Chloe EDT จาก Chloe ปริมาณ 50 ml. ราคา 3,850 บาท

น้ำหอมกลิ่นกุหลาบที่ให้ฟีลเหมือนยกกุหลาบช่อใหญ่มาวางอยู่ตรงหน้า เป็นน้ำหอมอีกกลิ่นที่ให้ความรู้สึก Floral แต่ไม่หวานจนเวียนหัว ติดทน 6-8 ชั่วโมง ฉีดแล้วดูเป็นสาวสดใส กระจายเสน่ห์สุดเย้ายวนได้อย่างดีเลิศ

3 / 10

Wood Sage & Sea Salt Cologne จาก JO MALONE ปริมาณ 50 ml. ราคา 3,950 บาท

น้ำหอมที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีความซับซ้อนของกลิ่นที่ทั้งหอมนุ่มนวล สดชื่น ตัดด้วยกลิ่นของ Sea Salt ฉีดแล้วทำให้นึกถึงชายหาดสวยๆ พร้อมทะเลและท้องฟ้าสดใส มีความ Unisex ความติดทนอยู่ในระดับปานกลาง-ดี

4 / 10

Coco Mademoiselle จาก CHANEL ปริมาณ 35 ml. ราคา 3,750 บาท

ใครที่กำลังมองหาน้ำหอมกลิ่นหรูหรา ฉีดแล้วรู้สึกถึงความแพงแบบมีคลาสต้องลอง Coco Mademoiselle จาก CHANEL อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมแบบสดใสร่าเริงแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์เย้ายวน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าหลงใหลมากๆ

5 / 10

Flower By Kenzo Eau De Parfum จาก KENZO ปริมาณ 50 ml. ราคา 3,600 บาท

น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กในตำนาน หอมกำลังดี ไม่ฉุนจนรบกวนคนรอบข้าง สัมผัสแรกหลังฉีดทันทีจะได้กลิ่นหอมของดอกไม้ เมื่อฉีดทิ้งไว้สักพักกลิ่นจะค่อยๆ อ่อนลงคล้ายแป้ง เหมาะกับวันสบายๆ ใครที่เพิ่งเข้าสู่วงการน้ำหอม เราขอแนะนำกลิ่นนี้เลย

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

6 / 10

Daisy Eau So Fresh EDT จาก MARC JACOBS ปริมาณ 75 ml. ราคา 4,000 บาท

หนึ่งในน้ำหอมผู้หญิงที่ได้รับความนิยม มีการผสมผสานกลิ่นหอมของดอกไม้และผลไม้อย่างลงตัว กลิ่นจะเป็นฟีลสาวหวานน่ารักแต่ซ่อนความร่าเริงไว้ในชุดเดรสที่สวมใส่ จะฉีดไปเที่ยวหรือไปทำงานก็ได้เช่นกัน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

7 / 10

Brit Sheer For Her Eau De Toilette จาก BURBERRY ปริมาณ 50 ml. ราคา 3,300 บาท

สำหรับใครที่ไม่ชอบน้ำหอมกลิ่นหวานๆ เราอยากให้ลอง Brit Sheer For Her EDT จาก BURBERRY เพราะกลิ่นนี้จะมีความ Fruity ปน Floral หน่อยๆ ให้ฟีลสาวหวานซ่อนเปรี้ยวแบบมีคลาส ติดทนในระดับดี

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

8 / 10

Bright Crystal Eau De Toilette จาก VERSACE ปริมาณ 90 ml. ราคา 4,200 บาท

น้ำหอมกลิ่นผู้ดีสไตล์สาวหวานสเปคของ VERSACE ไม่ต้องกลัวว่าจะเลี่ยนเพราะเขาแอบมีกลิ่น Fruity ผสมอยู่ด้วย มีความเย้ายวนชวนเดินตามเล็กๆ ใช้ฉีดได้หลากหลายโอกาส

 

9 / 10

Omnia Amethyste Eau De Toilette จาก BVLGARI ปริมาณ 40 ml. ราคา 3,350 บาท

น้ำหอมที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ มีความละมุนและซับซ้อน ช่วยเพิ่มเสน่ห์และสร้างความประทับใจแรกได้ดีมากๆ ใช้ได้หลายโอกาส ติดทนระดับปานกลาง-ดี ใครกำลังตามหาน้ำหอมกลิ่นสุภาพต้องลองเลย

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

10 / 10

Bombshell Eau De Toilette จาก VICTORIA’S SECRET ปริมาณ 100 ml. ราคาประมาณ 3,950 บาท

น้ำหอมยอดนิยมอีกหนึ่งตัวที่มอบกลิ่นหอมของดอกไม้บานสะพรั่งได้เฟรชมากๆ แต่ก็ยังมีความเย้ายวนเล็กๆ สไตล์นางฟ้า VICTORIA’S SECRET ไม่ฉุน ไม่เลี่ยน สามารถใช้คู่กับโลชั่นน้ำหอมกลิ่นดอกไม้จางๆ ได้เลย

แม้น้ำหอมจะเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ควรมีติดกรุ แต่การฉีดในปริมาณที่มากเกินไปจะทำให้กลิ่นหอมกลายเป็นฉุนจนรบกวนคนรอบข้างได้ และอีกสิ่งหนึ่งที่ควรระวังคือในน้ำหอมบางยี่ห้อจะมีส่วนประกอบของสารเคมีและแอลกอฮอล์อยู่ด้วย หากสูดดมติดต่อกันเป็นเวลานานๆ อาจทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะและเกิดสารอันตรายตกค้างในร่างกายได้WATCHข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: น้ำหอม Purfume fragrance