HAIR

7 ทรงผมบ๊อบ ปรับลุคให้สวยเก๋น่ารัก มีให้เลือกจุใจทั้งสายฝอสายเกา

รวมแบบทรงผมบ๊อบสุดชิค อินสไปร์ให้กับสาวๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคใหม่ด้วยการตัดผมสั้น

ทรงผมบ๊อบ (Bob Hair) หนึ่งในทรงผมสั้นยอดนิยมของสาวๆ ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน กระแสทรงผมบ๊อบนี้ก็มีมาให้เราเห็นกันอยู่ตลอด ในปัจจุบัน ทรงผมบ๊อบที่เราเห็นกันจะไม่ใช่แค่การตัดผมสั้นแบบปลายผมตรงเท่ากันเหมือนแต่ก่อน แต่จะมีการปรับแต่งให้มีความหลากหลายเพื่อตอบโจทย์สาวๆ แต่ละสไตล์มากขึ้น ซึ่งทรงผมบ๊อบที่โว้กบิวตี้เอามานำเสนอในวันนี้มีมาด้วยกันหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น ผมบ๊อบสั้น ผมบ๊อบยาว ผมบ๊อบประบ่า หรือจะผมบ๊อบเท มาให้สาวๆ ได้หยิบไปเป็นอินสไปร์สำหรับเปลี่ยนลุคใหม่กันได้เลย

 

1. ผมบ๊อบสั้นตัดปลายตรง (Blunt Bob)

ทรงผมบ๊อบสุดคลาสสิก ได้รับความนิยมตลอดกาล สำหรับผมบ๊อบทรงนี้จะเน้นความเรียบง่าย ปลายผมตัดตรง ความยาวผมจะอยู่ที่คางหรือเลยคางลงมาเล็กน้อย อาจม้วนผมให้ปลายงุ้มรับกับรูปหน้า เน้นความเป็นธรรมชาติ

 

1 / 3

2 / 3

3 / 3

2. ผมบ๊อบประบ่าดัดลอน (Wavy Bob)

สำหรับทรงนี้จะเป็นผมบ๊อบประบ่า เพิ่มความละมุนน่ารักด้วยการดัดลอน จะเป็นลอนเล็กหรือลอนใหญ่แบบเน้นความฟุ้งเป็นธรรมชาติก็ได้เช่นกัน ถือเป็นอีกหนึ่งทรงที่แต่งตัวง่าย เข้าได้กับทุกลุคทุกสไตล์

1 / 3

2 / 3

3 / 3

3. ผมบ๊อบดัดวอลลุ่มปลาย 

สายเกาหลีต้องไม่พลาดทรงผมบ๊อบปัดข้างลึกๆ ที่ช่วยเพิ่มความหวานให้ใบหน้า ปรับลุคให้ดูมีเสน่ห์มากขึ้นด้วยการดัดวอลลุ่มที่ปลายผม ทำให้ผมดูหนา เข้ากับรูปหน้า ที่สำคัญคือช่วยทำให้ดูเด็กลงได้อีกด้วย

1 / 3

2 / 3

3 / 3

4. ผมบ๊อบปลายตรงดัดลอนคลาย

ผมบ๊อบที่สาวๆ สายฝอชอบมาก ต้องนี่เลย! ทรงผมบ๊อบปลายตรงที่เพิ่มความเก๋ด้วยการดัดลอนคลายๆ เน้นความเซอร์และความเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องเซตผมเยอะ แค่ใช้มือสางผมเล็กน้อยก็สวยแล้ว

1 / 3

2 / 3

3 / 3

5. ผมบ๊อบเท (Asymmetrical Bob) 

ทรงผมบ๊อบเท จุดเด่นอยู่ที่ปลายผมด้านหน้าจะยาวกว่าด้านหลัง ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมบ๊อบในตำนานที่ควรลองตัดสักครั้งในชีวิต ใครอยากปรับลุคให้ดูสวยแซ่บ ดูเป็นสาวมั่นใจ หรือใครกำลังมองหาอินสไปร์ในการตัดผมบ๊อบแบบเก๋ๆ เลิศๆ ต้องไม่พลาด

1 / 3

2 / 3

3 / 3

6. ผมบ๊อบสไลด์ปลาย 

สำหรับใครที่คิดว่าทรงผมบ๊อบแบบตัดปลายตรงนั้นธรรมดาเกินไป เราขอแนะนำทรงผมบ๊อบสไลด์ปลายเพิ่มกิมมิคให้การตัดผมบ๊อบมีสีสันมากยิ่งขึ้น เพิ่มความหวานอีกนิดให้ผมทรงนี้คอมพลีทมากขึ้นด้วยการม้วนวอลลุ่มที่ปลายผม

1 / 3

2 / 3

3 / 3

7. ผมบ๊อบหน้าม้า (Bob & Bang)

ทรงผมบ๊อบอีกหนึ่งทรงที่เราอยากแนะนำมากจริงๆ คือ ทรงผมบ๊อบหน้าม้า จะเลือกเป็นผมบ๊อบสั้นหรือบ๊อบประบ่าก็ได้ตามใจชอบเลย และจะเลือกเป็นแบบปล่อยตรงหรือดัดลอนก็น่ารักทั้งคู่ สาวๆ คนไหนอยากหน้าเด็กต้องตัดตามด่วน

1 / 3

2 / 3

3 / 3

สำหรับสาวคนไหนที่กำลังมองหาอินสไปร์ใหม่ๆ ในการตัดผมแต่ยังรู้สึกลังเลอยู่บ้างว่าทรงผมจะเข้ากับรูปหน้าของตัวเองมั้ย โว้กบิวตี้ก็มีเคล็ดลับเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้ามาฝากกันด้วย และหวังว่าทุกคนจะได้เจอทรงผมที่ถูกใจกันกลับไปนะคะ

ข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest