รวม 6 เคล็ดลับการใช้บลัชออนอย่างถูกวิธีเพื่อให้พวงแก้มดูมีสีสันอย่างเป็นธรรมชาติ

ใช้บลัชออนกันถูกวิธีแล้วหรือยัง?

photo: @jessicaclements

เคล็ดลับการปัดบลัชออนให้ใบหน้าดูมีสีสันอย่างเป็นธรรมชาตินั้นก็มีมากกว่าแค่การฉีกยิ้มแล้วปัดบลัชลงบนพวงแก้ม แต่การเลือกสีและเนื้อสัมผัสของบลัชออน รวมถึงปริมาณและลักษณะแปรงที่ใช้ปัดก็เป็นปัจจัยสำคัญ ทีมบิวตี้จึงรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อและการปัดบลัชออนที่สาวๆ ควรรู้มาฝากกัน

 

1. ปัดบลัชออนทั่วๆ ใบหน้า

อย่าหยุดการปัดบลัชออนไว้แค่ที่พวงแก้ม เพื่อให้ลุคเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ปัดบลัชออนแบบเบามือรอบๆ ใบหน้า อย่างเช่นการปัดบลัชออนลงบริเวณกึ่งกลางสันจมูกจะช่วยผิวของเราดูบ่มแดด

 

2. เลือกสีบลัชออนให้ตรงกับโทนสีผิวของตัวเอง

อีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญของการปัดบลัชออนให้ดูเป็นธรรมชาติคือการเลือกสีบลัชออนให้เข้ากับสีผิวของตัวเอง โดยเลือกสีที่ใกล้เคียงกับเวลาที่พวงแก้มแดงหรืออมชมพูตามธรรมชาติเมื่อโดนแดด และหากเป็นคนที่มีสีผิวค่อนข้างขาวและมีตาหรือผมสีเข้ม แนะนำให้เลือกสีบลัชที่เป็นคูลโทนอย่างสีชมพูอ่อน สำหรับคนที่มีสีผิวโทนอมเหลืองไปจนถึงผิวสีเข้มแนะนำให้เลือกบลัชออนโทนสีชมพูอมส้ม สีชมพูอมแดง หรือสีเข้มอย่างสีชมพูช็อคกิ้งพิ้งค์ก็ได้เช่นกัน1 / 5

2 / 5

3 / 5

4 / 5

5 / 53. เลือกเนื้อสัมผัสบลัชออนให้ตรงกับสภาพผิว

หากมีสภาพผิวแห้ง แนะนำให้เลือกใช้บลัชออนที่เป็นเนื้อครีมหรือแบบทิ้นท์จะช่วยให้พวงแก้มดูมีสีสันอย่างเป็นธรรมชาติ โดยการใช้บลัชออนแบบลิควิดจะเกลี่ยได้ง่ายและกลืนไปกับรองพื้นมากกว่าเนื้อสัมผัสที่เป็นแป้ง สำหรับสภาพผิวผสมถึงผิวมันสามารถใช้บลัชออนเนื้อครีมได้เช่นกัน เพียงตามด้วยบลัชออนแบบแป้งเพื่อช่วยเซ็ตให้บลัชออนติดทนนานยิ่งขึ้น

 

4. ใช้น้ำหนักมือที่เบาที่สุด

แต่เพื่อให้ผิวดูอมชมพูจากบลัชออนอย่างเป็นธรรมชาติแนะนำให้เริ่มจากการปัดแบบบางๆ ก่อน แล้วถ้าต้องการให้สีบลัชดูเข้มขึ้นค่อยๆ เลเยอร์เติมบลัชตามความชอบ โดยสำหรับคนที่กลัวว่าบลัชออนจะดูฉูดฉาดเกินไป แนะนำให้ลงบลัชออนเนื้อครีมก่อนที่จะลงรองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา วีธีนี้จะช่วยให้สีบลัชออนทะลุรองพื้นออกมาทำให้ดูผิวอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ

 

5. อย่าลืมเกลี่ยบลัชออน

หากเลือกใช้บลัชออนแบบแป้งแนะนำว่าให้เลือกใช้แปรงปัดบลัชออนที่มีหัวทรงกลม ส่วนถ้าเป็นครีมบลัชสามารถเกลี่ยด้วยนิ้วมือหรือใช้ฟองน้ำแต่งหน้าที่เปียกหมาดในการช่วยเกลี่ย

6. ปัดบลัชออนเป็นรูปตัว C

เพื่อให้บลัชออนดูเข้ากับรูปหน้า แนะนำให้ใช้เทคนิคการปัดบลัชออนเป็นรูปตัว C โดยเริ่มจากขมับและลงมายังบริเวณร่องแก้ม

คีย์เวิร์ด: Blush on บลัชออน Makeup